TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/09/2023
Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018)
20.11.2018

Tôn sư trọng đạo, Uống nước nhớ nguồn là những truyền thống vô cùng quý báu của dân tộc ta. Nó cho thấy rằng Việt Nam là một dân tộc luôn coi trọng đạo nghĩa và coi trọng sự học. Vua Quang Trung xưa đã khẳng định: “Dựng nước lấy việc học làm đầu. Muốn thịnh trị lấy nhân tài làm gốc”. Còn Đảng ta ngày nay, cũng luôn coi: Giáo dục là quốc sách hàng đầu. Ngày 20/11 hàng năm là dịp toàn xã hội và mọi thế hệ học trò hướng về ngành giáo dục bày tỏ sự tri ân đối với công lao của các thầy cô giáo trên khắp mọi miền Tổ quốc đang ngày đêm xây đắp tương lai cho thế hệ trẻ.

Sáng ngày 19/11/2018, trường THPT chuyên Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2018). Đại diện cho 1054 CMHS nhà trường, trình bày diễn văn tại buổi Lễ, bác Nguyễn Trần Điệp – Trưởng ban Đại diện CMHS chia sẻ: Người ta vẫn nói “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học” và CMHS hiểu rằng sự cao quý ấy được tạo nên từ tâm huyết nghề nghiệp, từ tấm lòng, tình thương yêu của các thầy cô dành cho các con. Sự tận tụy, trách nhiệm của các thầy cô đã mang đến cho các con những kho tàng tri thức vô giá và hơn hết là những bài học làm người có ý nghĩa lớn lao. CMHS thấu hiểu hết những hi sinh thầm lặng cũng như tình yêu nghề, yêu người, lòng yêu khoa học và khát vọng cùng trò chinh phục đỉnh cao tri thức ở mỗi thầy cô. Đó là những đêm muộn thức để soạn giáo án, những ngày miệt mài cùng học sinh nghiên cứu bài giảng của các chuyên gia, các nhà khoa học; những khi cùng học trò nhọc nhằn lên đường “tầm sư học đạo”; những cử chỉ quan tâm ân cần như người cha, người mẹ của thầy cô với học trò của mình. Chính ngọn lửa tình yêu trong mỗi thầy cô đã lan tỏa trở thành khát vọng chiến thắng trong mỗi thế hệ học trò Chuyên Thái Nguyên, đưa ngôi trường tuổi 30 này đến với những thành công đáng ghi nhận trên chặng đường vừa qua.

Phát biểu cảm ơn tấm lòng tri ân của CMHS, NGƯT Trần Văn Hưng, Hiệu trưởng nhà trường vui mừng báo cáo những hoạt động và thành tích của nhà trường trong thời gian qua. Nhà trường đã nhận được sự tài trợ của các bậc CMHS, của các tổ chức, cá nhân, cựu học sinh nhà trường để tổ chức thành công các hoạt động Kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống nhà trường. Đối với thầy cô giáo: có 2 thầy cô giáo đạt CSTĐ cấp tỉnh; có 10 thầy cô đạt GVDG cấp tỉnh, trong đó có 4 thầy cô giáo đạt danh hiệu GVDG xuất sắc. Các thầy cô tham gia giải thể thao của ngành đoạt giải 3 toàn đoàn, cô giáo Phạm Thị Thu Nga được ngành chọn là cô giáo tiêu biểu của GD TN để tham gia chương trình tri ân và tôn vinh nhà giáo tiêu biểu năm 2018. Đối với các em học sinh: 92 em đại diện cho HS THPT tỉnh TN tham gia kỳ thi chọn HSG quốc gia vào tháng 01/2019. Đối với CMHS: Luôn quan tâm, ủng hộ chủ trương, kế hoạch của nhà trường trong công tác quản lí, giáo dục học sinh để bồi dưỡng nhân tài cho tỉnh và đất nước.

Khép lại chương trình buổi lễ là phần khen thưởng cho các cá nhân học sinh, thầy cô giáo đạt kết quả cao trong các hội thi và hoạt động của Ngành, của nhà trường. Tặng quà cho các thầy, cô giáo đã nghỉ chế độ hưu cũng như lời tri ân với các thế hệ đi trước của CBGV và học sinh nhà trường.

Tình cảm sâu sắc và những bó hoa tươi thắm mà các vị đại biểu, các bậc CMHS và các em học sinh đã dành cho nhà trường là những động viên về tinh thần, vật chất mà CBGV nhà trường lấy đó làm động lực để tiếp tục cố gắng, phấn đấu đtạ thành tích hơn nữa trong sự nghiệp trồng người.

Lễ chào cờ

Đại biểu dự Lễ kỷ niệm

Bác Nguyễn Trần Điệp – Trưởng ban đại diện CMHS tặng hoa chúc mừng nhà trường

Em Nguyễn Thúy Quỳnh – Lớp Văn 12, đại diện học sinh nhà trường phát biểu tri ân