TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/09/2023
"Tết sẻ chia - Kết nối yêu thương", chương trình tặng quà của chi đoàn Văn 10 - K30
VanK30

Ngày 26/01/2019, được sự đồng ý của Đảng ủy, BGH nhà trường, lớp Văn 10 (K30) đã có một chương trình "Tết sẻ chia - Kết nối yêu thương", tặng quà các em học sinh tại điểm trường Bản Tèn, trường Tiểu học Văn Lăng số 2, xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ.

Thôn Bản Tèn (xã Văn Lăng, huyện Đồng Hỷ) nằm ở độ cao 1.200m so với mực nước biển - nơi được mệnh danh là xa nhất, cao nhất, khó khăn nhất tỉnh Thái Nguyên, có 119 hộ dân gồm 100% người Mông sinh sống. Nhờ sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Chính phủ, hiện nay con đường lên Bản Tèn đã được bê tông hóa, Bản Tèn đã có điện từ ngày ngày 24/01/2017, nhằm ngày 27 tháng Chạp âm lịch năm Bính Thân, trước Tết Đinh Dậu 3 ngày.

Với sự chung tay của Đơn vị tài trợ: Công ty mỹ phẩm Elsereine, Nhật Bản; đơn vị gây quỹ: Tổ chức giáo dục và Hữu nghị Châu Á (AEFA), Nhật Bản; đơn vị quản lý dự án: Trung tâm nghiên cứu và truyền thông vì sự phát triển bền vững )CSD), Việt Nam, ngày 15/9/2016 đã khánh thành khu lớp học của điểm trường Bản Tèn khang trang hơn. 99 em học sinh ở độ tuổi đến trường đã được ra lớp với đủ 5 lớp từ lớp 1 đến lớp 5.

Tại điểm trường Bản Tèn, với sự tài trợ của Ngân hàng Vietcombank cũng đã khánh thành khu nhà lớp học cho 70 cháu ở độ tuổi mầm non ra lớp.

Với điện, đường, trường lớp đã được khang trang nhưng 169 học sinh ở điểm trường Bản Tèn vẫn còn khó khăn, vất vả trong công cuộc đi tìm con chữ bởi 115/119 hộ dân vẫn là hộ nghèo, học sinh đến lớp với những manh áo mỏng dù ngoài trời gió rét; đường tới lớp thì xa, nhiều em phải dậy từ rất sớm và đem theo cơm đến  trường; sự quan tâm của CMHS không thể được như học sinh dưới phố, vì bố, mẹ còn phải đi rẫy, làm nương mong được thoát nghèo.

Với tinh thần tương thân tương ái, phát huy vai trò xung kích của tuổi trẻ trường THPT Chuyên Thái Nguyên nói chung và học sinh lớp Văn 10 (K30) nói riêng, sau khi phát động quyên góp ủng hộ các bạn học sinh Bản Tèn, các em đã tập hợp được những món quà thiết thực, ý nghĩa gửi tặng 169 học sinh (gồm 99 học sinh tiểu học và 70 học sinh mầm non) nhân dịp đón xuân Kỷ Hợi 2019.

Tổng hợp quà tặng trong chương trình gồm: 169 suất quà Tết (mỗi suất trị giá 70.000 đ), 50 áo len mới + 169 đôi tất mới, 70 chăn ấm trẻ em, 50 thùng sữa Vinasoy, 2 tạ gạo, đệm và quần áo cũ, 02 suất quà Tết cho 2 gia đình học sinh đặc biệt khó khăn (mỗi suất trị giá 500.000 đ), 11 suất quà tặng các thầy cô giáo tại điểm trường (mỗi suất 200.000 đ). Tổng số tiền quà tặng của chương trình là 29.330.000 đ

Trong chương trình tặng quà, chi đoàn Văn 10 cũng đã trích ra 1 số phần quà là chăn ấm, quần áo cũ gửi tặng các em học sinh trường Tiểu học Văn Lăng và trường Phổ thông tiểu học Bán trú Văn Lăng.

“Cho đi là để nhận lại, trao Yêu thương để nhận về Hạnh phúc” là thông điệp xuyên suốt cả chương trình hoạt động có ý nghĩa của các em học sinh chi đoàn Văn K30. Qua 1 ngày trải nghiệm với Bản Tèn, các em học sinh đã và phát huy hơn ý thức trách nhiệm, tinh thần tương thân tương ái của tuổi trẻ trường THPT Chuyên, biết yêu thương và chia sẻ nhiều hơn.

Chúc các thầy cô giáo và các em học sinh điểm trường Bản Tèn luôn vượt qua mọi khó khăn, vất vả và tin tưởng ở tương lai!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH

Tiết mục văn nghệ của học sinh lớp Văn 10 gửi tặng các thầy cô giáo và các em học sinh

Học sinh tại điểm trường Bản Tèn

Khu lớp học khang trang