Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ hai, ngày 11/02/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Ngày hội trải nghiệm sáng tạo chào Xuân Kỷ Hợi 2019
KyHoi2019

Nhằm mục đích tăng cường giáo dục thẩm mỹ và đạo đức cho học sinh thông qua hoạt động văn hoá nghệ thuật, đồng thời giáo dục lòng yêu quê hương đất nước, truyền thống tôn sư trọng đạo và bảo tồn nền văn hoá dân tộc Việt Nam, phát hiện và bồi dưỡng kịp thời những hạt nhân cho nhà trường, thực hiện nhiệm vụ giáo dục toàn diện cho học sinh, tạo sân chơi sáng tạo giúp học sinh chủ động trong công việc, thông qua đó góp phần rèn luyện các kĩ năng mềm cần thiết cho cuộc sống. Ngày 31/01/2019 (Tức ngày 26 tháng Chạp năm Mậu Tuất), Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tổ chức Ngày hội trải nghiệm sáng tạo chào xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Là một trong những hoạt động thường niên được tổ chức trước thềm năm mới, chương trinh chào xuân Kỷ Hợi là sân chơi lành mạnh để các bạn học sinh cùng nhau "trẩy hội", kết nối, giao lưu, tìm hiểu phong tục, tập quán ngày Tết. Hội Xuân với không khí vui tươi, rộn ràng đã thu hút sự tham gia của đông đảo học sinh và các thầy cô là cán bộ - giáo viên trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Đến chung vui cùng thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Nguyên còn có sự hiện diện của diễn giả Lê Văn Thành, tại đây diễn giả Lê Văn Thành đã hướng dẫn cho các bạn 4 bước học để thành công cũng như không chùn bước trước khó khăn.

Táo Quân vẫn là một trong những món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân Việt Nam, được sự quan tâm từ phía công chúng mỗi buổi tối ngày 30 Tết để được tái ngộ với các Táo. Dựa trên mô tuýp của chương trình Táo quân,n gày hôm nay, các bạn học sinh đã sáng tạo đem tới cho các thầy cô giáo và các bạn học sinh một vở kịch vô cùng đặc sắc để báo cáo năm cũ đã qua và cùng đón chờ một năm mới tốt đẹp đang tới.

Với hoạt động trải nghiệm bày mâm ngũ quả, các bạn học sinh đã được tìm hiểu các bước trong quy trình bày mâm ngũ quả, từ bước chọn hoa quả cho đến sắp xếp, trang trí, dù chưa phải là hoàn hảo, nhưng đó là những trải nghiệm hết sức thú vị và ý nghĩa với các bạn khi mà không khí Tết, không khí xuân đang tràn ngập mọi nơi.

Một mùa xuân mới đã đến, ban thông tin và truyền thông Đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên kính chúc các thầy cô giáo luôn khỏe mạnh, hạnh phúc và đón một năm mới an lành, ngập tràn tiếng cười.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH HỘI THI TRÌNH BÀY MÂM NGŨ QUẢBài và ảnh: Ban TT&TT - CTN


XEM THÊM
Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Kỷ Hợi, 2019 (13/02/2019)
Lễ kỉ niệm ngày 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2019) (12/03/2019)
Chương trình học tập trải nghiệm qua các miền di sản của học sinh Khối 12 (K28) (13/03/2019)
"Tết sẻ chia - Kết nối yêu thương", chương trình tặng quà của chi đoàn Văn 10 - K30 (31/01/2019)
Chương trình Tình nguyện “Xuân yêu thương” của Liên chi đoàn khối chuyên Sinh học (24/01/2019)
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên nhận cờ thi đua Xuất sắc của Chính phủ (23/01/2019)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang