TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/09/2023
Lễ khai giảng năm học 2022 – 2023
KG_22.23

Hoà chung không khí tưng bừng, rộn rã của mùa tựu trường trên cả nước, sáng ngày 05/9 thầy và trò trường THPT Chuyên Tỉnh Thái Nguyên long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2022-2023.

Cùng đến chung vui với thầy và trò nhà trường có đồng chí  Trịnh Việt Hùng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Linh, Phó Bí thư Thành uỷ, Chủ tịch UBND TP Thái Nguyên; Đồng chí Đào Xuân Tân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên; Đồng chí Nguyễn Thị Quốc Hoà, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Nguyên; Các vị khách quý, lãnh đạo văn phòng UBND tỉnh, lãnh đạo các Sở ban ngành và các đơn vị hợp tác với nhà trường cũng tới tham dự buổi lễ.

Mở đầu buổi lễ là chương trình đón các em học sinh lớp 10 trang trọng và ý nghĩa. Năm học 2022 – 2023 nhà trường đã tuyển được 389 học sinh của 13 lớp chuyên từ các em học sinh xuất sắc ở các trường THCS trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Các em là thế hệ thứ 34 của nhà trường, trong không khí tưng bừng của lễ khai giảng đều quyết tâm phấn đấu học tập và rèn luyện tốt để trở thành những người viết tiếp bảng vàng thành tích của nhà trường.

Buổi lễ diễn ra trong niềm hân hoan, vui mừng và phấn khởi của các bạn học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên sau năm học đầy biến động bởi dịch bệnh, phải tổ chức lễ khai giảng dưới hình thức trực tuyến. Khai giảng năm học mới trong bối cảnh hơn 3 năm chịu ảnh hưởng của đại dịch đã để lại những dấu ấn khó phai trong lòng mỗi bạn học sinh, song cũng là động lực để thầy và trò nhà trường quyết tâm phấn đấu, đạt được những chỉ tiêu đã đề ra trong năm học mới.

Trong khuôn khổ của buổi lễ, Nhà giáo ưu tú Trần Văn Hưng - Bí thư Đảng Bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã có đôi lời phát biểu, tuyên dương các bạn học sinh nhà trường đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đặc biệt, nhà trường vinh dự được Đồng chí Trịnh Việt Hùng có lãng hoa chúc mừng, đồng thời đánh tiếng trống đầu tiên báo hiệu một năm học mới đã chính thức bắt đầu.

Kết thúc phần Lễ, Đoàn thanh niên nhà trường đã tổ chức phần Hội mở đầu là vinh danh khen thưởng các em học sinh thủ khoa kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10, năm học 2022 – 2023. Các CLB học sinh tiêu biểu của tiêu biểu đã có những màn giới thiệu độc đáo, thú vị để thu hút và lan toả các giá trị đẹp trong từng CLB tới mọi người. Nhằm mục đích tạo nên một sân chơi lành mạnh và bổ ích cho các bạn học sinh, nhà trường đã tổ chức hội thi Nhảy bao bố, Kéo co và nhận được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình từ các Chi đoàn. Thông qua hoạt động lần này, các bạn học sinh khoá mới – khoá k34 và các bạn khoá 32, 33 sẽ có cơ hội được gần gũi, giao lưu và làm quen với nhau. Đó cũng là cơ sở để trong tương lai các bạn có thể giúp đỡ và cùng nhau vươn lên trong học tập.

Tiếng trống khai trường cất lên chính là khoảnh khắc đánh dấu sự bắt đầu của một chặng đường tri thức mới đối với thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Xin kính chúc các thầy cô giáo, các bạn học sinh sẽ có một năm học 2022-2023 thành công rực rỡ!

Bài và ảnh: Ban TTTT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Chuyên đề An toàn giao thông năm học 2022 – 2023 (16/09/2022)
Hội nghị viên chức năm học 2022 – 2023 (19/10/2022)
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia Hội thi Gia điệu tuổi hồng lần thứ XV, năm 2022 (17/10/2022)