TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ hai, ngày 17/10/2022
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia Hội thi Gia điệu tuổi hồng lần thứ XV, năm 2022
GDTH_2022

Từ ngày 4-7/10 vừa qua, Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội thi “Giai điệu tuổi hồng tỉnh Thái Nguyên lần thứ XV” năm 2022. Là hoạt động được tổ chức hai năm một lần và luôn nhận được sự quan tâm đông đảo, sự tham gia sôi nổi, nhiệt tình của các bạn học sinh trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên. Đồng thời, đây còn là cơ hội nâng cao tinh thần giao lưu văn hoá, văn nghệ giữa các Phòng GD&ĐT, các trường THPT trên toàn tỉnh, qua đó tìm kiếm, phát hiện những gương mặt tài năng ở các lĩnh vực nghệ thuật khác nhau, tạo lực lượng nòng cốt để tập luyện dự thi cấp toàn quốc.

Hội thi có sự tham gia của 31 đoàn các trường THPT và 09 đoàn PGD các huyện/ thị/ thành trong tỉnh. Trong tổng số 171 tiết mục dự thi, có 36 tiết mục đơn ca; 27 tiết mục song ca, tam ca; 59 tiết mục tốp ca, hòa ca và 49 tiết mục ở các thể loại khác (múa, độc tấu nhạc cụ). Các tác phẩm dự thi mang chủ đề ca ngợi tình yêu quê hương, đất nước, nhà trường, thầy cô và bạn bè; thể hiện ước mơ, khát vọng, tình cảm, trách nhiệm của học sinh đối với bản thân, nhà trường, gia đình và cộng đồng.

Tại hội thi năm nay, chất lượng các tiết mục mà 40 đơn vị tham gia mang đến hội thi đều được đánh giá rất cao bởi sự đầu tư công phu, hoành tráng về chủ đề, âm nhạc và trang phục. Mỗi đoàn dự thi đều mang đến những màn biểu diễn vô cùng chuyên nghiệp và sáng tạo, thể hiện được tài năng của các bạn học sinh ở nhiều loại hình nghệ thuật. Đến với hội thi, đơn vị trường THPT Chuyên Thái Nguyên mang đến một chương trình văn nghệ ấn tượng với chủ đề “Bài ca văn hoá học đường”.

Nhờ sự tập luyện miệt mài, tâm huyết của các bạn học sinh cùng sự đồng hành, quan tâm, tạo điều kiện của BGH nhà trường, BCH Đoàn trường, hội CMHS nhà trường cùng các thầy cô giáo trong tổ chuyên môn, đơn vị trường THPT Chuyên đã chinh phục được hội đồng BGK, gặt hái được những thành tích xuất sắc. Với 04 tiết mục tham dự hội thi, đoàn đã đạt: 03 giải Nhất, 01 giải Nhì và đặc biệt là Giải Nhì toàn đoàn

Tiết mục Giải Nhất gồm: Tam ca – “Người thầy” (Nguyễn Khánh Duy, Cao Thị Tùng Linh, Đào Phương Tiến); Múa – Áo dài Việt Nam (Đội múa); Đơn ca – Này chân đất ơi (Nguyễn Mai Hoa)

Tiết mục giải Nhì: Tốp ca – “Đường đến trường”

Chúc mừng thành công của đội thi trường THPT Chuyên Thái Nguyên tại hội thi “Giai điệu tuổi hồng” năm nay. Mong rằng mỗi bạn học sinh sẽ tiếp tục phát huy tài năng, sáng tạo, thể hiện bản thân nhiều hơn nữa trong tương lai, đưa phong trào văn nghệ của trường ngày càng phát triển!

Ban TT-TT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Hội thi GVDG cấp trường, năm học 2022-2023 (19/10/2022)
Trường THPT Chuyên đạt thành tích cao tại Hội giáo viên dạy giỏi cấp THPT, năm học 2022- 2023 (28/10/2022)
Trường THPT Chuyên tham dự Hội thi GDQP AN học sinh THPT tỉnh Thái Nguyên năm 2022 (24/11/2022)