TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/09/2023
Lễ kỷ niệm 34 năm ngày truyền thống nhà trường (15/10/1988 – 15/10/2022) và 92 năm ngày thành lập Hội liên hiệp phụ nữ Việt nam (20/10/1930 - 20/10/2022)
34nam&92nam

Sáng ngày 15/10, trường THPT Chuyên Thái Nguyên long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 34 năm ngày Truyền thống nhà trường (15/10/1988-15/10/2022) và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam 20/10 (20/10/1930-20/10/2022). Đây là sự kiện có ý nghĩa vô cùng to lớn đối với thầy và trò nhà trường, là dịp để nhìn lại chặng đường 34 năm đầy kỉ niệm, đồng thời gửi lời tri ân, chúc mừng tới các cán bộ giáo viên, công nhân viên và các nữ sinh nhà trường nhân ngày đặc biệt này.

Tại buổi lễ, cô giáo Trần Thị Minh Tâm - Chủ tịch Công Đoàn nhà trường đã có bài diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của trường THPT Chuyên qua 34 năm xây dựng và phát triển. Trong dòng chảy lịch sử, trường THPT Chuyên luôn lấp lánh ánh đẹp truyền thống với những nét riêng của mình. Nói đến trường THPT Chuyên Thái Nguyên là nói đến của một ngôi trường đi đầu trên toàn tỉnh, giàu truyền thống nổi bật và thành tích xuất sắc tiêu biểu. Trong suốt chặng đường 34 năm đáng nhớ ấy, tuy phải trải qua nhiều khó khăn, biến động nhưng với sự nhiệt tình, tâm huyết, cống hiến của các thầy cô giáo cùng tinh thần nhiệt huyết, ham học hỏi của các thế hệ học sinh, nhà trường đã thu về rất nhiều những thành tích cao trong học tập và trong các hoạt động tập thể, in đậm trong tiềm thức của mỗi người bằng chất lượng đào tạo thông qua kết quả các kỳ thi học sinh giỏi các cấp, điểm thêm những nét son chói lọi vào bảng vàng thành tích của trường.

Cùng với đó, cô Trần Thị Minh Tâm - Chủ tịch Công Đoàn trường THPT Chuyên đã gửi lời tri ân sâu sắc, biểu dương và đặc biệt ghi nhận những đóng góp to lớn của nữ cán bộ giáo viên, công nhân viên, nữ sinh nhà trường đối với những cột mốc thành tích tiêu biểu của trường THPT Chuyên Thái Nguyên trong suốt 34 năm vừa qua.

Cũng tại buổi lễ, BGH nhà trường đã tiến hành trao thưởng cho các thầy cô giáo đạt giải tại Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường và, đồng thời trao giải nhất, nhì, ba ở các hạng mục cho những đội thi tham gia Giải thể thao chào mừng 34 năm ngày Truyền thống nhà trường và kỷ niệm 92 năm ngày thành lập hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam. Bên cạnh đó, để biểu dương, khích lệ các bạn học sinh tích cực tham gia các hoạt động văn hoá, văn nghệ, Đoàn trường đã trao giấy chứng nhận, phần thưởng cho 20 bạn học sinh có thành tích xuất sắc tại thi Giai điệu tuổi hồng cấp tỉnh.

Buổi lễ khép lại với thật nhiều cảm xúc, ôn lại truyền thống 34 năm, tập thể CBGV, công nhân viên, học sinh nhà trường vô cùng biết ơn sự quan tâm, tạo điều kiện từ các cấp uỷ Đảng, sở ban ngành, Ban giám hiệu, Hội CMHS nhà trường. Hy vọng rằng, trường THPT Chuyên Thái Nguyên sẽ gặt hái được thật nhiều những thành công vang dội trong tương lai.

Một năm tuổi nữa đã trôi qua để lại thật nhiều những dư âm ngọt ngào, sâu sắc. "Truyền thống là sức mạnh, hành trang là kiến thức". Thầy và trò Trường THPT Chuyên Thái Nguyên hiểu rằng, những thành quả mà nhà trường đã đạt được trong 34 năm qua là niềm vinh dự, niềm tự hào to lớn, nhưng cũng là trách nhiệm cao cả. Với nền tảng 34 năm đầy vinh quang, thầy và trò trường THPT Chuyên sẽ phát huy truyền thống tốt đẹp, tiếp tục xây dựng và phát triển nhà trường ngày càng vững mạnh toàn diện, xứng đáng với với lòng mong mỏi, sự tin tưởng, yêu quý và nhiệt huyết rực cháy của nhiều thế hệ mai sau!

Bài ôn truyền thống - File

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

Trường THPT Chuyên đạt thành tích cao tại Hội giáo viên dạy giỏi cấp THPT, năm học 2022- 2023 (28/10/2022)
Trường THPT Chuyên tham dự Hội thi GDQP AN học sinh THPT tỉnh Thái Nguyên năm 2022 (24/11/2022)