TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/09/2023
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương 2022” – Khối Chuyên Vật lí
KhoichuyenVatli

Nhân dịp xuân Quý Mão đang đến gần, tuổi trẻ trường THPT Chuyên Thái Nguyên trong thời gian qua đã phát huy tối đa tinh thần thiện nguyện, tương thân tương ái khi tất bật chuẩn bị cho những chuyến đi tình nguyện đến những vùng sâu vùng xa, các địa điểm còn khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Với ý nghĩa đó, ngày 04/01/2023 vừa qua, đại diện Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên cùng CLB tình nguyện CYS (CTN YOUNG SUPPORTERS) phối hợp với khối chuyên Vật lí tổ chức chuyến tình nguyện thứ hai trong chuỗi chương trình “Đông ấm yêu thương 2022”, tiếp tục “Chia sẻ yêu thương - đón tết Quý Mão”, mang tới hơi ấm và những giá trị tốt đẹp tới các em nhỏ tại điểm trường Thịnh Mỹ và Làng Duyên, trường Tiểu học Tân Thịnh, xã Tân Thịnh, huyện Định Hoá.

Trong chuyến đi lần này, trường THPT Chuyên Thái Nguyên vui mừng nhận được sự quan tâm của đại diện Phòng GD&ĐT Huyện Định Hoá, Huyện Đoàn Định Hoá, đại diện Đoàn TNCS Hồ Chí Minh xã Tân Thịnh; đồng chí Nguyễn Thị Bích Hòa - Phó Trưởng phòng GD&ĐT Huyện Định Hóa. Về phía điểm trường Thịnh Mỹ và Làng Duyên, trường Tiểu học Tân Thịnh có cô giáo Phạm Thị Phương, Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh, báo Thái Nguyên về đưa tin cho chương trình.

Sau hơn 2 tuần vận động và gây quỹ ủng hộ, CLB tình nguyện CYS kết hợp với khối chuyên Vật lí đã có những món quà tết vô cùng ý nghĩa, là những chiếc áo bông ấm áp, bánh kẹo, đồ dùng học tập,… để phần nào động viên, khích lệ các em nhỏ và gia đình có cái tết ấm no, đủ đầy. Nhờ sự ủng hộ nhiệt tình của các bạn học sinh, phụ huynh học sinh và cán bộ công nhân viên nhà trường cùng quý nhà hảo tâm, 34 suất quà cùng một chiếc tivi đã được gửi tới trường Tiểu học Tân Thịnh để phục vụ cho công tác dạy và học ở tại nhà trường. Tổng giá trị quà tặng của chương trình lên đến 39.5 triệu đồng.

Tại buổi tình nguyện, các bạn học sinh khối chuyên Vật lí  đã có những tiết mục giao lưu vô cùng đặc sắc và cả những trò chơi đố vui có thưởng, khuấy động không khí với nét mặt vui vẻ, hào hứng của mỗi em nhỏ. Cùng với đó, thầy giáo Bùi Thanh Tùng - Phó Bí thư Đảng Bộ - Phó hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong BCH Đoàn trường và các bạn học sinh đã đến thăm và động viên 03 gia đình em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, phải đi bộ hàng cây số để đến trường.

Vào buổi chiều cùng ngày, các bạn học sinh được đến thăm và dâng hương Di tích quốc gia An toàn khu ATK Định Hoá. Đây là nơi có địa thế hiểm trở "tiến có thể đánh, lui có thể giữ", có đầy đủ yếu tố địa lợi, nhân hoà, đã trở thành địa bàn hoạt động an toàn, được Chủ tịch Hồ Chí Minh và các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam chọn là nơi sinh sống và làm việc để lãnh đạo cuộc kháng chiến 9 năm chống thực dân Pháp.

Chuyến đi thiện nguyện tại điểm trường Thịnh Mỹ và Làng Duyên, trường Tiểu học Tân Thịnh, xã Tân Thịnh, huyện Định Hoá, các bạn học sinh khối Chuyên Vật lí và CLB tình nguyện CYS đã một lần nữa đến với Định Hoá, thành công “Kết nối yêu thương - tiếp sức đến trường”, hy vọng các em sẽ có một cái tết ấm no, hạnh phúc bên gia đình. Mong rằng những món quà được trao tay chính là động lực để các em tiếp tục phấn đấu và học tập, chiến thắng hoàn cảnh để đạt được những mục tiêu trong tương lai. Con đường đến trường của các em đã không còn gập ghềnh và hiểm trở mà đã được khoác trên mình một chiếc áo mới rộng rãi, thoáng mát hơn, điều đó hứa hẹn một xã Tân Thịnh ngày càng hội nhập, phát triển và văn minh!

Ban TT-TT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2022 – 2023 (01/02/2023)
Ngày hội Tết - Chào Xuân Quý Mão 2023 (01/02/2023)
Lễ khai mạc tháng hoạt động TDTT cho mọi người và ngày chạy Olympic vì sức khoẻ ngành giáo dục (24/03/2023)