TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/09/2023
Chương trình tình nguyện “Đông ấm yêu thương 2022” – Khối Chuyên Tin học
KhoichuyenTin

Vào ngày 11/01/2023 vừa qua, đại diện Ban giám hiệu, Ban chấp hành Đoàn trường cùng khối chuyên Tin học phối hợp với CLB Tình Nguyện CYS đã phối hợp tổ chức chuyến tình nguyện thứ ba nằm trong khuôn khổ chương trình “Đông ấm yêu hương 2022” với mong muốn mang tới những món quà ấm áp, thiết thực và tốt đẹp tới các em nhỏ tại điểm trường Đồng Ươm, trường Tiểu học Dân Tiến 2, xã Dân Tiến, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên trước thềm tết Quý Mão đang đến gần.

Tại đây, trường THPT Chuyên nhận được sự đón tiếp nồng hậu từ đại diện Phòng GD&ĐT huyện Võ Nhai, thầy Nguyễn Văn Mùi - Phó trưởng phòng phòng GD&ĐT huyện Võ Nhai; cô Nông Thanh Lí - Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng trường tiểu học Dân Tiến 2 và sự góp mặt của các thầy cô giáo tổ Tin Học, các bậc phụ huynh, các em học sinh cùng các cơ quan thông tấn báo chí về đưa tin cho chương trình.

Khối Chuyên Tin cùng CLB CYS đã đem tới những tiết mục văn nghệ, các trò chơi đầy sôi động để giao lưu cùng các em. Cùng với sự ủng hộ, đóng góp từ các thầy cô giáo, các bạn học sinh và quý Nhà hảo tâm, toàn đoàn đã ủng hộ 1 máy lọc nước cho điểm trường cùng 31 suất quà và học bổng cho các em học sinh. Cô giáo Trần Thị Kim Liên - Phó Hiệu trưởng nhà trường cùng với các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã tới thăm hỏi và trao quà tới 3 bạn nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vượt khó tới trường. Tổng trị giá quà tặng trong chuyến tình nguyện lên đến 30 triệu đồng.

Vào buổi sáng cùng ngày, các bạn học sinh cùng các thầy cô giáo đã cùng nhau tới dâng hương và tham quan khu Di tích lịch sử rừng Khuôn Mánh - địa điểm thành lập đội cứu quốc quân II. Đội là một trong những đội tiền thân của quân đội nhân dân Việt Nam ngày nay. Di tích lịch sử rừng Khuôn Mánh tại xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai là di tích được nhà nước công nhận cấp quốc gia.

Trải qua gần một buổi giao lưu cùng các em nhỏ tại điểm trường Đồng Ươm, trường tiểu học Dân Tiến 2, khối Chuyên Tin và CLB Tình Nguyện CYS đã tiếp tục khơi dậy tinh thần nhiệt huyết, hăng hái, tấm lòng nhân ái của tuổi trẻ trường THPT Chuyên, đồng thời góp phần nêu cao tinh thần “Lá lành đùm lá rách” - một trong những truyền thống cao đẹp của nước ta. Với tình cảm của các bậc phụ huynh, các thầy cô giáo cùng toàn thể học sinh trường THPT Chuyên, chúc cho các em và các thầy cô trường tiểu học Dân Tiến 2 có một năm mới an khang, thịnh vượng!

Ban TT-TT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Lễ sơ kết học kỳ I, năm học 2022 – 2023 (01/02/2023)
Ngày hội Tết - Chào Xuân Quý Mão 2023 (01/02/2023)
Lễ khai mạc tháng hoạt động TDTT cho mọi người và ngày chạy Olympic vì sức khoẻ ngành giáo dục (24/03/2023)