TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ sáu, ngày 24/03/2023
NgaychayOlympic

Ngày 12/3 vừa qua, Lễ khai mạc tháng hoạt động TDTT cho mọi người và ngày chạy Olympic vì sức khoẻ ngành giáo dục đã được tổ chức thành công tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Đây là một trong những hoạt động thiết thực kỷ niệm “Ngày truyền thống ngành thể dục thể thao 27/3”. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để tuyên truyền, nâng cao nhận thức về tác dụng của luyện tập thể dục thể thao để nâng cao sức khỏe, thể lực, tầm vóc và chất lượng cuộc sống cũng như động viên đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên trong tỉnh hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” và phong trào “Khoẻ để lập nghiệp và giữ nước, để nâng cao sức khoẻ phục vụ học tập, lao động, sản xuất”

Chương trình vinh dự được chào đón các đồng chí lãnh đạo, các quý vị đại biểu, khách quý đến từ Sở giáo dục và đào tạo Thái Nguyên, Phòng giáo dục và đào tạo Thái Nguyên và các trường THPT trong tỉnh. Đặc biệt, tham gia ngày chạy Olympic năm 2023 có 300 vận động viên là các bạn học sinh đến từ 32 phòng giáo dục và các trường THPT trên địa bàn.

Tại lễ phát động, các đại biểu và vận động viên được nghe đọc “Lời kêu gọi toàn dân tập thể dục” của Chủ tịch Hồ Chí Minh, bên cạnh đó còn được nghe đồng chí Nguyễn Đức Thịnh - Phó Giám đốc Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên phát biểu. Sau buổi lễ khai mạc, toàn thể lãnh đạo và cán bộ giáo viên, học sinh hưởng ứng chạy tập thể và bắt đầu thi chạy với các cự ly khác nhau.

Kết thúc giải chạy, Sở giáo dục và đào tạo Thái Nguyên đã trao giải thưởng cá nhân cho các khối phòng Giáo dục và đào tạo, các trường THPT cũng như giải thưởng toàn đoàn cho các đơn vị. Đặc biệt, trường THPT Chuyên Thái Nguyên xếp thứ 10/24 đoàn trong khối trường THPT tham gia và 01 giải Ba cá nhân của em Nguyễn Khánh Huyền – học sinh lớp Anh 11A1 . Chúc mừng thành tích của các em học sinh, mong rằng tinh thần thể thao đầy nhiệt huyết, năng động sẽ được phát huy hơn nữa trong tương lai!

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp và du học” (24/03/2023)
Dự án của học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên đoạt giải tại Ngày hội khởi nghiệp quốc gia của học sinh, sinh viên lần thứ V, năm 2023 (13/04/2023)
Học sinh trường THPT Chuyên tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng mang tên 26/3 (13/04/2023)