Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 06/09/2017
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ X dành cho học sinh THPT tại Việt Nam
NCHN_2017
              Ngày 25/8/2017, khối chuyên tiếng Trung trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tham gia Chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ Quốc tế lần thứ X dành cho học sinh các trường THPT khu vực phía Bắc Việt Nam. “ Nhịp cầu Hán ngữ ” là cuộc thi do Uỷ ban tiếng Hán đối ngoại Nhà nước Trung Quốc (Hán Ban) tổ chức mỗi năm một lần, trên phạm vi 5 Châu lục, với sự tham gia của hơn 50 quốc gia. Năm 2017, tại Việt Nam, cuộc thi do Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN, với sự tham gia của 9 trường THPT Chuyên có học sinh học tiếng Trung Quốc.

Mục đích của cuộc thi nhằm khuyến khích các hoạt động học và dạy tiếng Hán trên toàn thế giới, kích thích niềm đam mê, cổ vũ học sinh thêm hăng say học và nghiên cứu tiếng Hán, tăng cường sự giao lưu, góp phần làm giàu thêm vốn hiểu biết về nền văn hoá, đất nước, con người Trung Hoa, đồng thời là cơ hội để các thí sinh được gặp gỡ, giao lưu, trao dồi kiến thức, dành cho nhau những tình cảm thân thiện.

Đại diện cho khối chuyên tiếng Trung trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham dự cuộc thi là hai em học sinh Bùi Huy Hoàng và Nguyễn Ngọc Bảo Trang (Lớp Trung 12 – K27, do cô giáo Phạm Thị Hải Vân phụ trách), các em đã tham gia tất cả các phần thi Giới thiệu bản thân, hùng biện, tài năng của cuộc thi. Kết quả 02 học sinh đạt giải Khuyến khích cá nhân và trường THPT Chuyên đạt giải Khuyến khích toàn đoàn. Đặc biệt hơn nữa 2 bạn học sinh của trường THPT Chuyên Thái Nguyên đều nhận được lời khen và sự yêu thích từ Ban giám khảo.

Cuộc thi khép lại với những giải thưởng tuy chưa lớn nhưng là nguồn động lực giúp học sinh khối chuyên tiếng Trung của nhà trường tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập. Giao lưu và học hỏi, đó chính là con đường giúp các em học sinh tiếp cận những tinh hoa của văn hóa, là chìa khóa trên con đường chinh phục tri thức. Chúc các em học sinh khối chuyên Trung của nhà trường đạt thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi tiếp theo!

 

 Một số hình ảnh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham dự cuộc thi


Hai bạn Hoàng, Trang trong phần thi Tìm hiểu về Văn hoá Trung Hoa

Chuẩn bị cho phần thi năng khiếu

Giao lưu với MC và khán giả


Trao giải Khuyến khích cho các đội: Chuyên Thái Nguyên, Chuyên Hoàng Văn Thụ Hoà Bình, Chuyên Trần Phú Hải Phòng, Amsterdam, Chuyên Lào Cai, Chuyên Bắc Giang, Chuyên Hạ Long Quảng Ninh

Từ trái sang: Bùi Huy Hoàng , cô Hải Vân, Nguyễn Ngọc Bảo Trang chụp ảnh lưu niệm


Bài và ảnh: Phạm Thị Hải Vân

XEM THÊM
Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018 (05/09/2017)
[Buổi ra mắt CLB Tiếng Anh - UEE] SYMPHONY- bản giao hưởng rộn rã (22/09/2017)
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (18/11/2017)
Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới (04/09/2017)
Sự trở lại của CLB Tiếng Anh THPT Chuyên Thái Nguyên “Unity of English Enthussiasts” (UEE) (23/08/2017)
Chương trình tập huấn BraveGirls - Nữ sinh trong thời đại mới (06/09/2017)
VIDEO MỚI 
Truy cập hôm nay 99
Hôm qua 3377
Tuần này 3476
Tuần trước 26783
Tháng này 82040
Tháng trước 68940
Tổng lượt truy cập 2994150
Đang truy cập 67

Lên đầu trang