Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ ba, ngày 05/09/2017
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018
KG_17.18

Sáng nay, 05/09/2017, cùng với gần 22 triệu học sinh và sinh viên cả nước, hơn 1000 học sinh và 120 CBGV trường THPT Chuyên Thái Nguyên tưng bừng trong Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018

Đến dự và chia vui với thầy, trò nhà trường có đ/c Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh; các đồng chí lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành tỉnh, thành phố; Đại  diện phường Quang Trung và đại diện CMHS của nhà trường.

Chương trình Khai giảng năm học 2017 – 2018 được chia thành hai phần: Phần Lễ và Phần Hội.

Trong không khí tươi vui đón chào năm học mới, thầy giáo, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trang trọng đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới. Theo đó Chủ tịch “Mong các em sinh viên, học sinh tiếp tục phát huy truyền thống hiếu học của dân tộc, nuôi dưỡng hoài bão cống hiến, phụng sự Tổ quốc, phục vụ nhân dân và khát vọng xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn cho bản thân, gia đình và xã hội; nỗ lực phấn đấu đạt nhiều kết quả trong học tập, rèn luyện và nghiên cứu khoa học. Chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục và toàn thể các em sinh viên, học sinh đạt được nhiều thành tích hơn nữa trong năm học mới. Chúc sự nghiệp giáo dục của chúng ta ngày càng phát triển

Phát biểu với học sinh nhà trường nhân dịp khai giảng, nhà giáo Nguyễn Quang Thuấn vui mừng chào đón 354 các em học sinh lớp 10 - K29, những học sinh ưu tú, những người con trong đại gia đình THPT Chuyên Thái Nguyên đồng thời căn dặn “Ba năm học ở bậc THPT khoảnh khắc ấy chỉ chiếm khoảng gần 1/20 của một đời người. Song đây là những dấu ấn không bao giờ quên và đẹp nhất của mỗi người, vì đây là khoảng thời gian các em sẽ hoàn thiện nhân cách và chuẩn bị kiến tạo cho tương lai.  Các em phải nỗ lực cố gắng không ngừng để không phụ công lao cha mẹ  đã sinh thành ra mình, thày cô nuôi dưỡng và dạy dỗ. Mỗi em ý thức được trách nhiệm của mình để gìn giữ truyền thống vẻ vang 29 năm của bao thế hệ các thầy cô và các anh chị khóa trước đã dày công vun đắp”.

Với học sinh toàn trường, thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh những “thương hiệu” của học sinh THPT Chuyên Thái Nguyên: Mẫu mực trong lời ăn tiếng nói, kính trọng ông bà cha mẹ, lễ phép với thày cô, đoàn kết thân ái với bạn bè. Quyết tâm trong học tập, học tập trung thực, học tập tự giác, học tập sáng tạo coi trọng tự học, tự tìm tòi để đạt kết quả cao. Quan tâm chia sẻ, trải nghiệm sáng tạo, giàu lòng nhân ái và có trách nhiệm với cộng đồng.

Với các thầy cô giáo, các đồng nghiệp, đồng chí Hiệu trưởng chia sẻ: “Ý thức sâu sắc thiên chức của nhà giáo, chúng ta cùng bảo ban nhau giữ gìn và phát huy truyền thống tốt đẹp của nhà trường. Luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo tuyệt đối của Đảng, của Nhà nước, của Ngành Giáo dục, đặc biệt là thấm nhuần tư tưởng, đạo đức Hồ Chí Minh về giáo dục và Đào tạo, để từ đó nâng cao tinh thần trách nhiệm trong công tác giảng dạy; phát huy tinh thần đoàn kết, hết lòng thương yêu học sinh, tận tâm trong giảng dạy, thường xuyên tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ góp phần tạo sự chuyển biến mạnh mẽ theo tinh thần NQ 29 thay đổi căn bản toàn diện về giáo dục đào tạo về chất lượng và hiệu quả giáo dục trong nhà trường để xứng đáng với sự quan tâm của các cấp cấp lãnh đạo và lòng mong mỏi tin yêu của cha mẹ học sinh”

Vinh dự hơn nữa cho thầy, trò trường THPT Chuyên Thái Nguyên, hồi trống Khai giảng năm học 2017 – 2018 được gióng lên bởi đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh. Gửi trong tiếng trống trong Lễ khai giảng năm học mới là lời chúc mừng nhà trường, cũng như sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo Tỉnh, thành phố đối với trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Năm học 2016 – 2017 kết thúc với những thành tích đáng kể của giáo viên và học sinh nhà trường. Trong Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018, nhiều phần thưởng được trao tới các thầy cô giáo và các em học sinh càng làm tăng thêm sự quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2017 – 2018 của thầy và trò nhà trường.

Chương trình Khai giảng năm học 2017 – 2018 được khép lại bởi phần hội với trò chơi kéo co dân gian do Đoàn thanh niên tổ chức tới toàn thể học sinh nhà trường. Chi đoàn Toán 12 giành giải Nhất, chi đoàn Địa 11 giành giải Nhì và các chi đoàn Sinh 12, Sử 10 giành giải Ba.

Khép lại chương trình một buổi lễ, là mở ra những thách thức tiếp theo. Thầy, trò trường THPT Chuyên Thái Nguyên tin tưởng sâu sắc rằng dưới sự quan tâm, chỉ đạo của các cấp các Ngành, với sự đoàn kết của tập thể và sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của các thầy cô giáo và các em học sinh, nhà trường sẽ gặt hái nhiều thành công trong năm học mới, năm học 2017 – 2018!

 

Dưới đây là một số hình ảnh của chương trình khai giảng năm học 2017 – 2018


Tưng bừng chào đón học sinh khối 10 – K29

Thầy Hiệu trưởng Nguyễn Quang Thuấn và thầy Bí thư Đoàn trường Phạm Chí Hiếu, tặng hoa giáo viên chủ nhiệm và lớp trưởng các lớp khối 10

Các thầy cô giáo chủ nhiệm và các em học sinh khối 10

Văn nghệ chào mừng – tiết mục của học sinh lớp Văn 10

“Bài ca trường Năng khiếu”, bài hát truyền thống của nhà trường

Thầy giáo, Nhà giáo Ưu tú Nguyễn Quang Thuấn, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường trang trọng đọc thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới

Đồng chí Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư tỉnh ủy, Chủ tịch UBND Tỉnh gióng hồi trống khai giảng năm học 2017 – 2018 …

…và tặng hoa nhà trường

Đồng chí Vũ Hồng Bắc trao cờ của Bộ GD&ĐT tặng nhà trường vì có thành tích tiêu biểu xuất sắc dẫn đầu phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm học 2016 – 2017

Đồng chí Mai Đông Kinh, Phó bí thư thường trực Thành ủy trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, bằng khen của Bộ GD&ĐT, Giấy chứng nhận đạt giải cuộc thi “Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên Trung học” cấp Quốc gia cho các cô giáo nhà trường

Đồng chí Ngô Thượng Chính, Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Thái Nguyên trao Huy chương vàng Olympic Trại hè Hùng Vương và IOE cấp Quốc gia cho các em học sinh

Đồng chí Phạm Tiến Dũng, chính ủy BCH quân sự tỉnh trao học bổng Vallet cho các em học sinh (Mỗi suất học bổng trị giá 9,5 triệu đồng)

Đồng chí Hoàng Thị Thúy, Giám đốc Bảo Việt Thái Nguyên & Đ/c Nông Anh Tuấn, Giám đốc Bảo Việt Nhân thọ Thái Nguyên trao học bổng của tập đoàn Bảo Việt cho học sinh đạt giải HSG Quốc gia và đạt giải KHKT Quốc gia năm học 2016 – 2017, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn nhưng có thành tích học tập tốt (52 suất, tổng trị giá: 91 triệu đồng)

Đồng chí Nguyễn Khuê Chính, Phó Giám đốc Ngân hàng BIDV Thái Nguyên trao học bổng của ngân hàng dành tặng 12 học sinh có điểm thi đại học 2017 cao nhất (Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng)

Đồng chí Hoàng Minh Đức, Giám đốc Sacombank Thái Nguyên trao học bổng và quà tặng của ngân hàng cho 10 học sinh có hoàn cảnh khó khăn nhưng vẫn phấn đấu vươn lên trong học tập (Mỗi suất trị giá 1 triệu đồng)

Trò chơi Dân gian kéo co thu hút các bạn học sinh toàn trường


Bài: Trần Thị Kim Liên - Ảnh: Hoàng Tiến Thành

XEM THÊM
[Buổi ra mắt CLB Tiếng Anh - UEE] SYMPHONY- bản giao hưởng rộn rã (22/09/2017)
Thư chúc mừng của Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 (18/11/2017)
Lễ sơ kết học kỳ I năm học 2017 – 2018 và đón nhận danh hiệu Nhà giáo ưu tú lần thứ 14 (08/01/2018)
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ X dành cho học sinh THPT tại Việt Nam (06/09/2017)
Thư của Chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới (04/09/2017)
Sự trở lại của CLB Tiếng Anh THPT Chuyên Thái Nguyên “Unity of English Enthussiasts” (UEE) (23/08/2017)
VIDEO MỚI 
Truy cập hôm nay 5215
Hôm qua 4690
Tuần này 27424
Tuần trước 67004
Tháng này 164313
Tháng trước 119324
Tổng lượt truy cập 3302579
Đang truy cập 40

Lên đầu trang