TRANG CHỦ   >  BẢN TIN ĐOÀN TNCS HCM
Đăng vào Thứ ba, ngày 21/08/2018
Hoạt động trải nghiệm sáng tạo 12 Hour Challenge: Shine your light
12HC

Từ 7h00 đến 17h00 ngày 19/8/2018 Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên đã tổ chức hoạt động trải nhiệm sáng tạo "12 giờ thử thách" - 12 Hour Challenge: Shine your light, với chủ đề "Chào mừng K30".

Đây là một hoạt động bổ ích nhằm mục đích tạo sân chơi lành mạnh, tăng cường tình đoàn kết, rèn luyện kĩ năng mềm và khơi dậy sự sáng tạo trong học sinh trường THPT Chuyên.

Trải qua 12 giờ trải nghiệm các bạn học sinh tham gia đã thực được sống trong 12 giờ khó quên trong đời học sinh. Sau đây là chia sẻ của em Nguyễn Phương Anh sau khi tham gia chương trình:

"Nếu có lần thứ hai, chúng tôi vẫn muốn được một lần nữa được trải nghiệm 12-Hour Challenge” . Đúng vậy, 12-Hour Challenge đã để lại những trải nghiệm khó quên trong lòng những người may mắn được tham gia. Trải nghiệm cuộc sống tập thể là điều đầu tiên mà tất cả các bạn học sinh tham chương trình phải học tập. Chưa hiểu gì về nhau, tính cá nhân còn quá lớn và ngay cả chiếc điện thoại thông mình tiện lợi đã trở thành những trở ngại lớn nhất khi bắt đầu làm quen với những người bạn mới. Nhưng cũng chính điều đó đã chỉ cho các bạn học sinh biết hòa đồng với nhau, bỏ đi tính cá nhân thường ngày và hướng tới tập thể sẽ giúp sát lại gần nhau hơn, mọi khoảng cách đều bị xóa bỏ điều còn lại chỉ là những giây phút cùng bên nhau, cùng hoạt động trải nghiệm.

"Chúng ta đã cùng học với nhau những gì?” Trong một khoảng thời gian rất ngắn các bạn phải tự tìm nhóm của mình, học tập các bài cheers của nhóm và tập luyện một bài nhảy massdance trên nền nhạc. Khi chúng ta ở cùng một team, trái tim ta chung một nhịp đập, khi chúng ta cùng có mặt tại nơi đây chúng ta cùng chung một ngôi nhà.

Trải nghiệm sẽ không bao giờ là đủ nếu chúng ta thiếu những người bạn và chính 12-Hour Challenge đã mang lại cho tất cả điều đó. Một sự trải nghiệm lớn trong cuộc đời. 12-Hour Challenge đã kết thúc, nhưng những trải nghiệm ở đây thì sẽ còn mãi.

Một số hình ảnh trong chương trình:

NGƯT Trần Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chia sẻ, động viên các em học sinh

Thầy Phạm Chí Hiếu - Bí thư Đoàn trường phát biểu khai mạc chương trình

Leader đội Venus đang thực hiện màn ra mắt của đội

Cùng chuẩn bị thực hiện màn Massdance

Phần thi Cheer

Tham gia các trò chơi

Một trò chơi đồng đội

Các Scout và Participant của chương trình

Đội Jupiter

Đội Mars

Đội Mercury