TRANG CHỦ   >  BẢN TIN ĐOÀN TNCS HCM
Đăng vào Thứ ba, ngày 25/09/2018
Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên lần thứ XXX, nhiệm kỳ 2018-2019
ĐHĐOAN

Ngày 13/09/2018, Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Trường THPT Chuyên Thái Nguyên lần thứ XXX nhiệm kỳ 2018–2019 đã được tổ chức trên tinh thần dân chủ, đổi mới, sáng tạo, phát huy trí tuệ và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên trong xây dựng văn kiện Đại hội. Tham gia Đại hội có mặt của các vị đại biểu, khách quý cùng với 91 đại biểu từ các chi đoàn đại diện cho hơn 1.000 đoàn viên thanh niên của nhà trường.

Sau khi tập trung trí tuệ phân tích, đánh giá đúng thực trạng công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Chuyên Thái Nguyên trong nhiệm kỳ 2017 – 2018, Đại hội đã khẳng định những kết quả đã đạt được, làm rõ những mặt còn tồn tại, hạn chế; rút ra nguyên nhân và bài học kinh nghiệm và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp, mục tiêu và chương trình hành động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Chuyên trong nhiệm kỳ 2018 – 2019. Đại hội cũng đã được lắng nghe hai bản tham luận hết sức thiết thực và sâu sắc: Phát huy tính tự chủ, sáng tạo của học sinh trong trường THPT Chuyên, tỉnh Thái Nguyên trong các hoạt động phong trào của đ/c Nguyễn Khánh Linh – Lớp trưởng lớp Anh 11; Nâng cao chất lượng hoạt động của chi đoàn CB-GV của đ/c Vũ Thái Linh – Bí thư Chi đoàn Cán bộ giáo viên.

Đến dự với đại hội, đồng chí Trịnh Thị Hoa - Phó bí thư Thành đoàn Thái Nguyên và NGƯT Vũ Tuấn Phương - Phó Hiệu trưởng – Phó bí thư Đảng ủy nhà trường đã đưa ra những lời góp ý vô cùng sâu sắc, đánh giá những mặt được và những mặt còn hạn chế trong công tác đoàn nhiệm kì 2017 – 2018 cũng như đưa ra ý kiến chỉ đạo cho nhiệm kì mới 2018 - 2019. Những ý kiến chỉ đạo là những đóng góp hết sức quý báu cho công tác hoạt động đoàn của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên ngày càng phát triển.

Kết thúc, Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành Đoàn trường nhiệm kỳ 2018 – 2019 gồm 15 đồng chí có phẩm chất đạo đức, nhiệt tình, tâm huyết và năng lực công tác, quyết tâm thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo công tác đoàn và phong trào thanh niên trong nhiệm kỳ 2018 – 2019, phù hợp với tinh thần của Đại hội, tuổi trẻ trường THPT Chuyên Thái Nguyên quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết Đại hội đề ra.

Ngay sau đó BCH khóa mới đã họp phiên đầu tiên, bầu Ban thường vụ, Bí thư, Phó Bí thư. Đ/c Phạm Chí Hiếu tiếp tục tín nhiệm được bầu giữ chức vụ Bí thư Đoàn trường. Các đ/c Nguyễn Lê Hải, Trần Cẩm Ly và Nguyễn Phương Anh (Chi đoàn Văn 12) được bầu giữ chức vụ Phó Bí thư Đoàn trường. Đ/c Phạm Thị Hải Vân được bầu là ủy viên Ban thường vụ.

Đại hội đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên lần thứ XXX đã thành công tốt đẹp, hứa hẹn bước khởi đầu thuận lợi cho công tác đoàn và phong trào thanh niên của tuổi trẻ trường THPT Chuyên.

Một số hình ảnh của Đại hội:

Đảng ủy, BGH, BCH Công đoàn tặng hoa chúc mừng

Đ/c Trịnh Thị Hoa - Phó Bí thư Thành Đoàn chúc mừng Đại hội

Các đoàn trường bạn chúc mừng Đại hội

BCH mới ra mắt Đại hội

Bài: Nguyễn Phương Anh; Ảnh: Trần Minh Quang
Hướng dẫn sinh hoạt chi đoàn theo chủ đề năm học 2018-2019 (25/09/2018)
Kế hoạch hội thi kịch "Tuổi trẻ Chuyên Thái Nguyên nói không với bạo lực học đường" (01/11/2018)
Kế hoạch hưởng ứng cuộc vận động "Mỗi ngày một tin tốt, mỗi tuần một câu chuyện đẹp" trên mạng xã hội (01/11/2018)
Trại hè Tranh biện 2018 (08/09/2018)
Đại hội Chi đoàn CBGV nhiệm kỳ 2018 – 2019 (07/09/2018)
Kế hoạch tổ chức các trò chơi dân gian trong Lễ khai giảng năm học 2018-2019 (31/08/2018)