TRANG CHỦ   >  THÔNG BÁO  >  TB 2019 - 2020
Đăng vào Thứ sáu, ngày 14/02/2020
Thông báo V/v cho học sinh đi học trở lại sau thời gian nghỉ để phòng chống dịch bệnh Covid-19
Số: 58/TB-THPTCh ngày 14/02/2020

Kính gửi: Cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Căn cứ công văn số 252/SGDĐT-CTTT ngày 14/02/2020 của Sở GD&ĐT về việc thông báo cho học sinh, sinh viên đi học trở lại;

Trường THPT Chuyên thông báo tới cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các nội dung như sau:

1.Cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh bắt đầu trở lại trường làm việc và học tập từ 17/02/2020 theo thời gian và thời khóa biểu đã được quy định.

2. Khi đến trường làm việc và học tập, đề nghị cán bộ giáo viên và học sinh thực hiện tốt các nhiệm vụ sau đây:

-Thực hiện nghiêm túc các nội dung tại thông báo số 51/TB-THPTCh ngày 10/02/2020 về việc tăng cường phòng, chống dịch bệnh Covid-19 và chuẩn bị điều kiện để học sinh đến trường học tập.

- Đầu giờ sáng thứ 2 (17/2/2020) không chào cờ toàn trường, nhà trường dành 25 phút đầu giờ (7h25 đến 7h50) để giáo viên chủ nhiệm đến lớp tiếp tục hướng dẫn học sinh các phương pháp phòng chống dịch bệnh. Lưu ý việc vệ sinh cá nhân, vệ sinh lớp học, sử dụng nước uống, đeo khẩu trang, rửa tay,...và quán triệt học sinh thực hiện nội quy, quy định của nhà trường.

- Giáo viên chủ nhiệm thực hiện báo cáo theo mẫu (lấy báo cáo tại phòng giáo vụ).

- Giáo viên chủ nhiệm phối hợp chặt chẽ với gia đình học sinh để nắm bắt tình hình học sinh trở lại học tập, tuyệt đối không phê bình học sinh nghỉ học mà những học sinh nghỉ học đề nghị giáo viên chủ nhiệm nắm rõ lý do để báo cáo.

- Các ngày học trong tuần, đề nghị giáo viên chủ nhiệm thường xuyên có mặt tại lớp, phát hiện học sinh ho, sốt phải báo cáo BGH và phối hợp với gia đình để các em được nghỉ học và đến cơ sở y tế khám.

- Khi trong lớp có học sinh bị nghi sốt do virus phải xử lý nhanh, chính xác, báo cáo kịp thời với BGH không làm cho học sinh trong lớp trong trường hoang mang.

- Giáo viên và học sinh tuyệt đối không được đưa các tin tức không đầy đủ, không chính xác lên các trang mạng xã hội.

- Giáo viên không tham gia các hoạt động dạy thêm, học thêm ngoài nhà trường vào thời gian chưa kiểm soát được dịch bệnh Covid-19

- Giáo viên, nhân viên và học sinh khi đến trường phải làm việc và học tập nghiêm túc để không ảnh hưởng đến chất lượng.

- Các giờ dạy trên lớp tất cả giáo viên phải có trách nhiệm kiểm tra công tác vệ sinh lớp học, căn dặn học sinh phòng dịch, nắm bắt tình hình sức khỏe của học sinh để chủ động trong công tác phòng dịch.

- Trong thời gian phòng chống dịch, nhà trường chưa bố trí học bù những ngày đã nghỉ, khi nào Bộ Y tế chính thức công bố đã kiểm soát được dịch thì nhà trường sẽ bố trí lịch học bù.

- Các buổi chiều học tăng buổi môn chuyên và các hoạt động tập thể toàn trường tạm thời nghỉ đến hết tháng 2/2020.

- Đề nghị Đoàn thanh niên phối hợp với GVCN tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện nền nếp, thực hiện vệ sinh của các lớp.

- Tổ Văn phòng kiểm tra hoạt động của Căng tin và bếp ăn nhà trường đảm bảo an toàn thực phẩm.

- Bảo vệ nhà trường kiểm soát chặt chẽ người ra vào, không để người ngoài nhà trường tự do vào trường trong thời gian giáo viên và học sinh có mặt tại trường.

- Quản sinh nhà trường phối hợp với bảo vệ quản lí chặt học sinh ở ký túc xá, tạm thời chưa cho học sinh ở bán trú trong thời gian phòng dịch.

3. Đề nghị cán bộ quản lí, giáo viên, nhân viên và học sinh thực hiện nghiêm các nội dung trên, tuyệt đối không được chủ quan trong công tác phòng chống dịch khi đến trường làm việc và học tập. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc đề nghị liên hệ với Ban giám hiệu nhà trường.

XEM THÔNG BÁO ĐẦY ĐỦ TẠI ĐÂY >>>>

Thông báo V/v cho học sinh nghỉ học đợt 3 để phòng chống dịch bệnh Covid-19 (16/02/2020)
Lịch trực phòng chống dịch bệnh Covid-19 (từ 17/02/2020 - 29/02/2020) (16/02/2020)
Thông báo V/v tuyển dụng giáo viên dạy hợp đồng năm 2020 (20/02/2020)