TRANG CHỦ   >  THI HỌC SINH GIỎI  >  HSG 2018 - 2019
Đăng vào Chủ nhật, ngày 26/08/2018
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2018 dành cho học sinh THPT tại Việt Nam
NCHN_2018

“Nhịp cầu Hán ngữ” là cuộc thi do Uỷ ban tiếng Hán đối ngoại Nhà nước Trung Quốc (Hán Ban) tổ chức mỗi năm một lần, trên phạm vi 5 Châu lục, với sự tham gia của hơn 50 quốc gia. Năm 2018, tại Việt Nam, cuộc thi do Trường Đại học Ngoại ngữ tổ chức dưới sự chỉ đạo của Bộ GD&ĐT và ĐHQGHN, với sự tham gia của 7 trường THPT Chuyên có học sinh học tiếng Trung Quốc.

Cuộc thi là một sân chơi thể hiện tài năng cho các bạn thanh thiếu niên học Tiếng Trung Quốc trên khắp cả nước, qua đó giúp các em thêm yêu tiếng Trung Quốc, hăng say học tập, tăng thêm hiểu biết về nền văn hóa Trung Hoa, tăng cường giao lưu văn hóa, gắn kết tình bạn bè, góp phần tăng cường tình hữu nghị Việt -Trung. Bốn em học sinh đạt giải Đặc biệt, giải Nhất, Nhì sẽ đại diện học sinh Việt Nam tham gia Cuộc thi Chung kết Nhịp cầu Hán ngữ Quốc Tế tại Trung Quốc , tranh tài với bạn bè học tiếng Trung đến từ khắp năm châu.

Đại diện cho khối chuyên tiếng Trung trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham dự cuộc thi là hai em học sinh Phạm Thị Mỹ Linh, Dương Diệu Linh (Lớp Trung 12 – K28, do cô giáo Nguyễn Thị Ngọc Lan phụ trách). Kết quả 02 học sinh đạt giải Ba cá nhân và trường THPT Chuyên đạt giải Ba toàn đoàn.

Cuộc thi khép lại với những giải thưởng tuy chưa lớn nhưng là nguồn động lực giúp học sinh khối chuyên tiếng Trung của nhà trường tiếp tục phấn đấu vươn lên trong học tập. Giao lưu và học hỏi, đó chính là con đường giúp các em học sinh tiếp cận những tinh hoa của văn hóa, là chìa khóa trên con đường chinh phục tri thức. Chúc các em học sinh khối chuyên Trung của nhà trường đạt thành tích cao hơn nữa trong các kỳ thi tiếp theo!

Một số hình ảnh cuộc thi

Bài và ảnh: Nguyễn Thị Ngọc Lan

Thông báo v/v tổ chức thi chọn Học sinh giỏi lớp 12, cấp Tỉnh năm học 2018 - 2019 (31/08/2018)
Danh sách học sinh dự thi Kỳ thi chọn HSG lớp 12 năm học 2018 – 2019 (13/10/2018)