Đăng vào Thứ hai, ngày 02/09/2019
Thống nhất phương án di chuyển trường THPT Chuyên Thái Nguyên
Chiều ngày 12/4, tại UBND tỉnh, đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã chủ trì Hội nghị bàn phương án di chuyển vị trí trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Cùng dự hội nghị có lãnh đạo các sở, ngành, địa phương liên quan và đại diện lãnh đạo trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Hiện nay, việc mở rộng và phát triển trường THPT Chuyên Thái Nguyên đang gặp khó khăn, do hạn chế về quỹ đất, trong khi đó, hầu hết các hạng mục công trình sử dụng dù được đầu tư nâng cấp, nhưng vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu phát triển. Từ thực trạng này, Sở Giáo dục và đào tạo xin chủ trương lập dự án đầu tư xây dựng mới trường THPT Chuyên tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2010 - 2020. Theo phương án tư vấn, nhà trường sẽ được di chuyển và xây dựng mới tại Khu dân cư số 5, phường Túc Duyên, thành phố Thái Nguyên, theo hạng công trình cấp III, IV dân dụng, với quy mô 42 lớp - 1.260 học sinh và khoảng 150 cán bộ, giáo viên. Bao gồm các hạng mục: Nhà hiệu bộ; Thư viện; 3 Nhà lớp học 5 tầng; Nhà đa năng; Nhà ở nội trú học sinh; Nhà ăn; Nhà ở công vụ; Nhà để xe và một số công trình phụ trợ khác với tổng diện tích mặt sàn là trên 23.000m2. Tổng kinh phí đầu tư dự án khoảng 260 tỷ đồng.

Trên cơ sở các ý kiến thảo luận tại hội nghị, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất phương án di chuyển và đầu tư dự án theo hình thức đầu tư kết hợp nguồn vốn từ ngân sách Nhà nước và xã hội hóa. Đối với diện tích đất đai và các công trình xây dựng trên đất của trường THPT Chuyên Thái Nguyên cũ sẽ bàn giao lại cho UBND thành phố để sử dụng phù hợp. Đồng chí cũng yêu cầu, các ngành chức năng, địa phương liên quan và đơn vị tư vấn cần khẩn trương phối hợp để hoàn thiện báo cáo đề xuất chủ trương đầu tư dự án, sớm trình Thường trực Tỉnh ủy vào tuần tới. Trong đó, cần điều chỉnh lại quy mô dự án sao cho vừa đảm bảo điều kiện xây dựng trường chuẩn Quốc gia, vừa đảm bảo cảnh quan, hiệu quả sử dụng và tiết kiệm kinh phí đầu tư. Các ngành chức năng cũng cần tham mưu đề xuất phương án kinh phí thực hiện dự án cho hiệu quả./.

Trần Trang
(http://thainguyentv.vn/)