TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN  >  THI KHOA HỌC KỸ THUẬT
Đăng vào Thứ tư, ngày 01/02/2023
Trường THPT Chuyên tham gia Cuộc thi KHKT dành cho học sinh THPT lần thứ XI, năm học 2022 – 2023
KHKT_22.23

Cuộc thi khoa học kĩ thuật là một sân chơi trí tuệ bổ ích, được tổ chức thường niên nhằm phát triển tài năng nghiên cứu khoa học, sáng tạo kĩ thuật, công nghệ và vận dụng kiến thức của các môn học vào giải quyết những vấn đề thực tiễn của các bạn học sinh, song cũng góp phần đổi mới hình thức tổ chức hoạt động dạy học. Các lĩnh vực nghiên cứu của cuộc thi vô cùng đa dạng, là cơ hội để các bạn học sinh phát huy khả năng sáng tạo của mình. Trong khoảng thời gian diễn ra cuộc thi, trường THPT Chuyên Thái Nguyên vinh dự được Ban tổ chức cuộc thi chọn làm địa điểm trưng bày và đánh giá các dự án Khoa học kỹ thuật đến từ các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh.

Đến với sân chơi “Khoa học kỹ thuật” cấp tỉnh, đại diện học sinh trường THPT Chuyên có 8 dự án dự thi cùng hấp dẫn và có khả năng ứng dụng vào thực tế cao. Với tất cả niềm đam mê, sự tâm huyết và nỗ lực trong việc nghiên cứu cùng sự hỗ trợ nhiệt tình, tận tâm từ giáo viên hướng dẫn đề tài, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã gặt hái được những thành tích đáng kể.

* 03 giải Nhì:

1) Vũ Ngọc Hà (Địa 11), Vương Linh Linh (Nga 11) - Lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi - Dự án: Nâng cao khả năng vận động và hiệu quả học môn tiếng Nga cho học sinh khối chuyên Nga trường THPT Chuyên Thái Nguyên qua các trò chơi dân gian Nga.

2) Trương Minh Hà (Sinh 10), Đặng Như Trường Giang (Sinh 10) - Lĩnh vực: Hoá sinh - Dự án: Nghiên cứu chiết xuất và xác định thành phần hóa học trong tinh dầu cây Hồi tại huyện Thạch An, tỉnh Cao Bằng.

3) Nguyễn Mạnh Hùng (Anh 10A1) - Lĩnh vực: Giải pháp xây dựng Phòng Truyền thống ảo Trường THPT Chuyên Thái Nguyên hỗ trợ tham quan ảo sử dụng công nghệ chuyển đổi số.

* 02 giải Ba:

1) Đinh Huyền Mai (Nga 12), Vũ Quang Quý Tùng (Nga 12) - Lĩnh vực: Khoa học xã hội và hành vi - Dự án: Phát triển tư duy định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT.

2) Lý Đức Tú(Anh 12A2), Hoàng Quốc Cường ( Lí 12) - Lĩnh vực: Phần mềm hệ thống - Dự án: Xây dựng chương trình Game "Protect the ocean"

* 01 giải Tư: Nguyễn Minh Hiếu (Lí 10), Trần Lê Hoàng Hà (Toán 10) - Lĩnh vực: Robot và máy thông minh- Dự án: Giải pháp điều khiển thiết bị điện trong tòa nhà cao tầng thông qua Ethemnet/Internet ứng dụng PLC Mitsubishi dựa trên công nghệ quản lí tòa nhà BMS

Qua cuộc thi, các em học sinh đã có cơ hội được thể hiện được những tài năng nổi bật của bản thân, say mê nghiên cứu khoa học, tích lũy kinh nghiệm, rèn luyện kĩ năng và cách xử lý tình huống thực tế. Kết quả cuộc thi ngày hôm nay sẽ trở thành bàn đạp vững chắc cho “Hành trình kiếm tìm tri thức” đầy sắc màu phía trước!

Ban TT-TT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Học sinh trường THPT chuyên Thái Nguyên đạt Huy chương Vàng cuộc thi sáng tạo khoa học quốc tế tại Hàn Quốc (07/02/2023)
Gặp mặt học sinh tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024 (17/12/2023)
Học sinh trường THPT Chuyên tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2023 – 2024 (17/12/2023)