TRANG CHỦ   >  GIỚI THIỆU  >  CÔNG ĐOÀN
Đăng vào Thứ năm, ngày 09/03/2023
Đại hội Công đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2023 – 2028
DHCongdoan_23.28

Thực hiện Kế hoạch số 25/KH-CĐN ngày 25/3/2022 về việc tổ chức Đại hội công đoàn cơ sở, đại hội CĐ ngành GD tỉnh TN lần thứ XIX, VÀ Kế hoạch số 03/KH-CĐCh ngày 27 tháng 1 năm 2023 của Công đoàn nhà trường, chiều ngày 27/2/2023, Công đoàn Trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tổ chức thành công Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.

Về dự Đại hội có đồng chí Nguyễn Tấn Sơn - ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Trưởng ban Chính sách - Pháp luật và Quan hệ lao động LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên; đồng chí Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thái Nguyên, đồng chí Trần Văn Hưng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường THPT Chuyên Thái Nguyên, cùng sự tham gia đầy đủ của các đồng chí trong Cấp ủy, lãnh đạo nhà trường và các đoàn viên công đoàn Trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Đại hội đã thông qua báo cáo Tổng kết hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2023 và mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ của Công đoàn nhiệm kỳ 2023-2028.  Trong nhiệm kỳ qua, những biến động phức tạp của đại dịch Covid-19 đã tác động không nhỏ đến đời sống, công việc, tâm tư, tình cảm của các cán bộ, viên chức, lao động nói chung và hoạt động Công đoàn nói riêng. Dù vậy, nhờ sự chỉ đạo, quan tâm tạo điều kiện của Đảng uỷ, Ban giám hiệu nhà trường, sự năng động, tâm huyết, trách nhiệm của các đồng chí trong Ban Chấp hành Công đoàn và đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của tất cả các đoàn viên trong Công đoàn, Công đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã luôn giữ vững tinh thần đoàn kết, có nhiều đổi mới, sáng tạo, ra sức thi đua, vượt qua khó khăn, hoàn thành xuất sắc mọi chỉ tiêu, nhiệm vụ công tác đề ra. Công đoàn đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực, bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp của người lao động. Đời sống và điều kiện làm việc của cán bộ đoàn viên không ngừng được cải thiện. Các phong trào thi đua do Công đoàn phối hợp cùng chuyên môn phát động đã đem lại hiệu quả, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của nhà trường. Nhiệm kỳ 2019 – 2023, Công đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã đạt được nhiều kết quả đáng ghi nhận. Báo cáo chính trị đã xây dựng những chỉ tiêu cụ thể cho nhiệm kì mới, bám sát mọi hoạt động của chuyên môn, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục của nhà trường.

Tại Đại hội, các đại biểu đã tham gia phát biểu ý kiến, thảo luận tích cực đề xuất các giải pháp cụ thể, thiết thực để nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động Công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Phát biểu chúc mừng và chỉ đạo đại hội, đồng chí Nguyễn Văn Hải - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Thái Nguyên đánh giá cao những thành tích Công đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã đạt được trong nhiệm kì, đồng thời nhấn mạnh rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kì tới gắn với đặc thù chuyên môn của nhà trường

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường cũng đánh giá rất cao sự nỗ lực của tập thể nhà trường, trong đó sự nỗ lực của BCH Công đoàn trường là rất lớn. Đồng thời, đồng chí đã đề ra một số yêu cầu cần thực hiện trong nhiệm kì 2023 – 2028 một cách thiết thực và cụ thể.

Đại hội đã bầu ra 05 đồng chí đủ tiêu chuẩn vào BCH Công Trường THPT Chuyên Thái Nguyên nhiệm kỳ 2023-2028:

1. Đc Trần Thị Minh Tâm (GV tổ Ngữ văn)
  2. Đc Nguyễn Ngọc Quý (GV tổ TD – QP – NT)
  3. Đc Lê Thị Trà (GV tổ Xã hội)
  4. Đc Bùi Hồng Xuyến (GV tổ Sinh học)’
  5. Đc Ngô Thu Hằng (tổ Văn phòng)

Đại hội cũng bầu ra 6 đại biểu tham dự Đại hội Công đoàn giáo dục tỉnh nhiệm kỳ 2023-2028: Đc Trần Thị Minh Tâm, đc Nguyễn Ngọc Quý, đc Lê Thị Trà, đc Bùi Hồng Xuyến, Đc Ngô Thu Hằng, đc Trịnh Thanh Phương

Với đội ngũ cán bộ Công đoàn đầy nhiệt huyết và quyết tâm, với tinh thần “Đổi mới- Dân chủ- Đoàn kết- Sáng tạo –Phát triển”, Công đoàn trường THPT Chuyên Thái Nguyên quyết tâm thực hiện và hoàn thành xuất sắc mục tiêu, phương hướng, nhiệm vụ và các chỉ tiêu phấn đấu của Công đoàn cơ sở trong nhiệm kỳ tới, góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh.

Ban TTTT Công đoàn trường

Link Báo cáo tổng kết
Sơ kết đợt thi đua thứ 3 năm học 2022 - 2023 (08/06/2023)
Trường THPT Chuyên tri ân ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 (31/07/2023)