TRANG CHỦ   >  GIỚI THIỆU  >  CÔNG ĐOÀN
Đăng vào Thứ bảy, ngày 28/10/2023
Lễ kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2023) và 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
08.03.2023

Người xưa có câu “Người ta là hoa của đất”. Thật vậy, trong bất kì thời đại nào, vai trò của những người phụ nữ cũng vô cùng quan trọng. Họ không chỉ là những bông hoa đẹp có công vun đắp hạnh phúc, là người giữ lửa trong gia mà còn là những người “nữ anh hùng” trên mọi mặt trận công tác xã hội. Để ôn lại truyền thống của ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 và động viên tinh thần học tập, làm việc của cán bộ, nữ giáo viên và các em nữ sinh toàn trường, ngày 06 tháng 3 năm 2023, Trường THPT Chuyên đã tổ chức mit tinh kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/03/1910 – 08/03/2023) và 1983 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Đến dự lễ mit tinh có đồng chí Trần Văn Hưng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo cùng toàn thể các em học sinh toàn trường. Về phía Ban đại diện Hội Cha mẹ học sinh có đồng chí Đinh Đức Hợi đã dến động viên tinh thần ngày 8 tháng 3.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Ngọc Quý - Phó chủ tịch công đoàn nhà trường đã ôn lại truyền thống ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3. Truyền thống lịch sử vẻ vang, tinh thần chiến đấu kiên cường của Phụ nữ trên thế giới và phụ nữ Việt Nam để đòi quyền được đối xử bình đẳng, chống lại bất công trong đối xử với người lao động là nữ giới; cũng như truyền thống yêu nước, anh hùng, bất khuất kiên trung của Hai Bà Trưng, khẳng định trách nhiệm và những cống hiến đóng góp trong công cuộc xây dựng và phát triển xã hội của Phụ nữ Việt Nam trong những năm qua. Sau bài phát biểu của đồng chí Quý, các đại biểu đã tặng hoa cho nữ cán bộ, giáo viên và các em nữ sinh của nhà trường.

Có thể nói, trong những năm qua, để góp phần làm nên sự phát triển và lớn mạnh của Trường THPT Chuyên không thể không kể đến sự đóng góp công sức lớn lao của các cán bộ nữ giáo viên, nhân viên nhà trường và các thế hệ các em nữ sinh. Để kịp thời động viên, khích lệ tinh thần làm việc và học tập của các cô giáo, nữ cán bộ, nhân viên nhà trường cùng các em nữ sinh, Công đoàn trường đã khen thưởng 11 cán bộ, giáo viên nữ đạt danh hiệu “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, trong đó tiêu biểu là các đồng chí: Ngô Thị Lý tổ toán, Hà Thị Luyến tổ Tin công nghệ, Nguyễn Thị Hồng Nhung tổ Ngữ văn, Nguyễn Thị Thu Trang tổ sinh học, Phạm Thị Thu Hòa tổ Xã hội cùng nhiều đồng chí khác. Về phía học sinh, các em nữ sinh ưu tú, có thành tích tiêu biểu cũng được khen thưởng, tặng hoa tại buổi lễ. Buổi lễ mít tinh đã có ý nghĩa vô cùng lớn lao để cổ vũ tinh thần lao động, làm việc, học tập hăng say của nữ cán bộ, nhân viên, học sinh nhà trường. Kết thúc buổi lễ các nữ cán bộ, giáo viên nhân viên và các em nữ sinh đều cảm thấy vui vẻ, phấn khởi và có thêm động lực để đón chào một tuần làm việc mới hiệu quả hơn.

Ban TTTT Công đoàn trường THPT Chuyên

Sơ kết đợt thi đua thứ 3 năm học 2022 - 2023 (08/06/2023)
Trường THPT Chuyên tri ân ngày thương binh, liệt sĩ 27/7 (31/07/2023)
Chương trình “Vui tết Trung thu và khen thưởng cho con cán bộ giáo viên năm 2023” (27/09/2023)