Đăng vào Thứ tư, ngày 10/04/2019
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên dự Hội thảo khoa học Trại hè Hùng Vương 2019
THHV_2019

Hội thảo khoa học Trại hè Hùng Vương của các trường THPT chuyên khu vực Trung du và Miền núi phía Bắc là hoạt động chuyên môn giúp lãnh đạo, giáo viên được chia sẻ, học tập kinh nghiệm trong công tác quản lý nhà trường; phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu và hoạt động giáo dục toàn diện của trường trung học phổ thông chuyên.

Hội thảo Khoa học Trại hè Hùng Vương lần thứ XV, năm 2019 đã diễn ra trong accs ngày 30, 31/03/2019 tại trường THPT Chuyên tỉnh Cao Bằng. Tại đây các bộ môn đã có sự thống nhất về công tác tổ chức Hội thảo, thống nhất chuyên đề viết cho Hội thảo lần thứ XVI; dành thời gian để thảo luận, thống nhất kế hoạch tổ chức Trại hè Hùng Vương lần thứ XV tổ chức tại trường THPT chuyên Sơn La, tỉnh Sơn La tháng 8/ 2019.

Để tham gia Hội thảo, tất cả các trường thành viên đều tham gia viết các chuyên đề bồi dưỡng học sinh giỏi gửi đến Ban tổ chức (Đơn vị đăng cai). Các chuyên đề sẽ được mã hóa và gửi về cho các trường thành viên chấm. Căn cứ vào kết quả chấm BTC xếp giải, các chuyên đề đạt giải Nhất sẽ được báo cáo tại Hội thảo.

Sau khi chấm các chuyên đề có thể thấy các chuyên đề được trình bày công phu, thể hiện quá trình đầu tư nghiên cứu ngiêm túc của tác giả. Cấu trúc các phần khá hợp lí, đảm bảo tính khoa học. Các nội dung được trình bày lô gic, sáng rõ, chính xác, chi tiết. Hệ thống tư liệu tham khảo, phần phụ lục khá phong phú, hữu ích. Chuyên đề có tính mới, tính sáng tạo, có thể được áp dụng cho cả lớp chuyên và không chuyên, tạo nguồn tư liệu tham khảo thực tế, phục vụ cho công tác ôn thi HSG các cấp.

Các chuyên đề do các chuyên gia đầu ngành các môn học, cán bộ, giáo viên các trường chuyên viết và công bố tại Hội thảo là những tài liệu quý cho công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực của giáo viên trường THPT chuyên nói chung.

Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia Hội thảo với 22 chuyên đề và được 04 chuyên đề đạt giải. Đó là: Chuyên đề môn Sinh học – Giải Nhì; Chuyên đề môn Lịch sử - Giải Nhì; Chuyên đề môn Tiếng Pháp – Giải Nhì; Chuyên đề môn Địa lí – Giải Ba.

Ngoài ra Hội thảo còn trao giải cho các đề thi đề xuất của Trại hè Hùng Vương năm 2018, trường THPT Chuyên Thái Nguyên đạt giải Ba môn Địa lí lớp 10.

Theo dự kiến, năm 2020, Hội thảo Khoa học Trại hè Hùng Vương lần thứ XVI (tháng 03/2020) sẽ diễn ra tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Đoàn CBGV trường THPT Chuyên Thái Nguyên dự Hội thảo

Nhận cờ lưu niệm các đoàn tham dự Hội thảo

Trao giải các chuyên đề

Trao giải các chuyên đề

Chụp ảnh kỷ niệm tại trường THPT Chuyên Cao Bằng

Về nguồn – Chụp ảnh kỷ niệm tại Km0, điểm đầu đường Hồ Chí Minh

Về nguồn – Thăm khu di lích lịch sử Pác Bó, huyện Hà Quảng

Về nguồn – Chụp ảnh kỷ niệm tại núi Các Mác, suối Lênin

Bài và ảnh: Trần Thị Kim Liên