Đăng vào Thứ năm, ngày 14/04/2022
Tổ tiếng Anh tổ chức thành công cuộc thi “English Speaking Contest”
ESC_21.22

Nhằm đẩy mạnh phong trào học tập tiếng Anh tại trường, đồng thời tạo cho học sinh có nhiều cơ hổi để phát triển toàn diện, tiếp tục giáo dục tinh thần đoàn kết, hợp tác trong tập thể, ngày 12/4/2022, thực hiện kế hoạch năm học 2021-2022, Tổ Tiếng Anh trường THPT đã tổ chức thành công cuộc thi “English Speaking Contest”.

Cuộc thi thu hút sự tham gia các em học sinh khối chuyên Anh của nhà trường. Đây là một sân chơi đầy ý nghĩa giúp học sinh nâng cao kỹ năng thuyết trình, hùng biện, tăng khả năng sử dụng tiếng Anh, giúp học sinh ngày càng năng động, sáng tạo, tự tin thể hiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình.

Cuộc thi “English Speaking Contest” gồm có 3 phần chính: Màn chào hỏi; Trả lời nhanh; Hùng biện. Ngoài ra, chương trình còn đan xen các tiết mục văn nghệ và hoạt động Giao lưu cùng khán giả để cuộc thi có thêm nhiều màu sắc.

Đến tham dự cuộc thi có các thầy cô giáo trong BGH nhà trường, các thầy cô giáo trong Tổ tiếng Anh. Ban giám khảo của cuộc thi là các thầy cô giáo có kinh nghiệm, giỏi chuyên môn: Thầy Claude (Trung tâm tiếng Anh Thame UK), cô Nguyễn Thị Hồng Thái (Chuyên viên môn Tiếng Anh của Sở GD&ĐT Thái Nguyên); Cô Nguyễn Thị Hồng Chuyên (Trưởng bộ môn NN&VH Khoa Ngoại ngữ - ĐHTN); Thầy Nguyễn Anh Tuấn (tổ trưởng tổ tiếng Anh trường THPT Chuyên)

Sau 3 vòng thi, BGK đã chọn ra những gương mặt xuất sắc nhất để trao giải, cụ thể:

* Giải cá nhân

Giải Nhất: Nguyễn Hải Đăng (Anh 11A1)

Giải Nhì: Nguyễn Hà An (10A1); Nguyễn Thị Ngọc Huyền (11A1)

Giải Ba: Trần Yến Chi (11A2); Phạm Thị Hương Giang (11A2); Dương Tuệ Linh (11A1)

Giải khuyến khích: Nguyễn Việt Quân (11A1); Nguyễn Tuấn Phương (10A1); Chu Đức Minh (10A2); Nguyễn Phương Anh (10A1)

* Giải đồng đội

            Đội có màn chào hỏi ấn tượng: Tulip

            Đội trả lời nhanh và chính xác: Sunflower

Với sự dẫn dắt đầy duyên dáng của 2 MC xuyên xuốt các phần thi (Trương Bảo Linh – Anh 12A2 và Hoàng Minh Dũng – Anh 11A1), cả hội trường cũng thấy được khả năng ứng biến linh hoạt, sự hoạt ngôn của các em khi đứng trên sân khấu với vai trò MC của một cuộc thi chỉ sử dụng tiếng Anh.

Cuộc thi đã diễn ra thành công tốt đẹp dưới sự chuẩn bị cẩn thận và chu đáo của các thầy cô giáo tổ bộ môn tiếng Anh, sự ủng hộ của Ban giám hiệu nhà trường. Hy vọng sau cuộc thi, tất cả các học sinh sẽ thấy được tầm quan trọng của việc học và sử dụng ngoại ngữ trong và ngoài nhà trường, tiếp tục nỗ lực để nâng cao năng lực ngoại ngữ và tự tin hơn khi sử dụng ngoại ngữ để học tập, nghiên cứu, và trở thành những công dân tốt và thành công trong tương lai không xa.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Bài và ảnh: Tổ tiếng Anh