TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
Đăng vào Thứ bảy, ngày 13/04/2024
Tổ Sinh học sinh hoạt chuyên môn theo hướng “Tăng cường tính tự lực trong dạy học hợp tác”
Tosinhhoc

Trong thời gian từ ngày 08/04/2024 đến ngày 13/04/ 2024, Trường ĐHSP Thái Nguyên cử  Đoàn giảng viên đi nghiên cứu thực tế chuyên môn tại trường THPT và mầm non. Vinh dự cho tổ Sinh học trường THPT Chuyên được đón tiếp Tiến sĩ Hoàng Thanh Tâm về thực tế và sinh hoạt chuyên môn cùng với tổ. Trong những ngày làm việc cùng tổ chuyên môn, tiến sĩ Tâm đã cùng với các thầy cô trong tổ dự  giờ dạy mẫu của các cô giáo Vũ Thị Liên và Ngô Thị Thảo.

Qua giờ dự, tiến sĩ đã đánh giá rất cao các giờ dạy. Cô giáo Ngô Thị Thảo với giờ dạy Stem “Các sản phẩm lên men từ vi sinh vật” tại lớp Tin 10 đã mang đến những sản phẩm sữa chua với nhiều hương vị sáng tạo, qua đó cung cấp cho học sinh những kiến thức thực tế rất hữu ích, đồng thời góp phần nuôi dưỡng tình yêu và sự ham hiểu biết với môn sinh học - bộ môn nghiên cứu về khoa học sự sống. Giờ dạy của cô giáo Vũ thị Liên tại lớp Sinh 11 với bài học “Sinh trưởng phát triển ở động vật” cũng đem đến một không khí rất sôi nổi. Mặc dù là một giờ dạy tại lớp chuyên với lượng kiến thức sâu và nhiều nhưng cô đã khéo léo tổ chức và lồng ghép các phương pháp dạy học một cách phù hợp khiến giờ học trở nên vui vẻ, nhẹ nhàng và đầy hứng khởi nhưng vẫn đáp ứng đầy đủ mục tiêu bài học.

Sau đó, tại phòng chuyên môn tổ Sinh học, TS. Hoàng Thanh Tâm cùng với các thầy cô trong tổ Sinh học đã có buổi nhận xét, rút kinh nghiệm cho các giờ dạy mẫu. Với tinh thần trao đổi cởi mở, thẳng thắn, các thầy cô giáo trong tổ đã thấy được những ưu điểm cũng như tồn tại của giờ dạy, trên cơ đó chủ động vận dụng vào các tiết dạy của mình.

Cũng trong buổi sinh hoạt chuyên môn, TS. Hoàng Thanh Tâm đã trao đổi với các thầy cô giáo trong tổ về phương pháp dạy học bộ môn thông qua chuyên đề  “Tăng cường tính tự lực trong dạy học hợp tác”. Trong báo cáo của mình, tiến sĩ Tâm đã giúp giáo viên hiểu rõ hơn về phương pháp dạy học hợp tác, các biện pháp để dạy học hợp tác một cách hiệu quả. Buổi sinh hoạt chuyên môn diễn ra rất hiệu quả, thực sự đã mang lại nhiều những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho giáo viên trong tổ chuyên môn. Chúng tôi mong rằng sẽ có nhiều hơn nữa những dịp được hợp tác với các chuyên gia về nhiều lĩnh vực đến từ các trường ĐH để có cơ hội được học tập và nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Xin được cảm ơn trường ĐHSP Thái Nguyên và BGH trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã kết nối để các thầy cô giảng viên và các tổ chuyên môn có một tuần làm việc hiệu quả.

Giờ dạy Stem “Các sản phẩm lên men từ vi sinh vật” tại lớp Tin 10 của cô giáo Ngô Thị Thảo

Các thầy cô giáo được thưởng thức sản phẩm sữa chua do các bạn HS tự tay làm ra

Sản phẩm sữa chua của các nhóm

Tổ Sinh học