TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
Đăng vào Thứ sáu, ngày 19/04/2024
SH chuyên đề tổ Tiếng Anh: “Đổi mới phương pháp dạy học tiếng Anh và nâng cao kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024”
Sinhhoatchuyende

Thực hiện kế hoạch tổ chức hội thảo chuyên môn môn tiếng Anh về nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh trong các trường phổ thông năm học 2023-2024, ngày 13/04/2023, tổ Tiếng Anh trường THPT Chuyên Thái Nguyên tổ chức Hội thảo sinh hoạt chuyên môn môn Tiếng Anh với chủ đề: “Đổi mới phương pháp dạy học Tiếng Anh và nâng cao kết quả kỳ thi tốt nghiệp 2024-2025”

Mục đích của chuyên đề nhằm nâng cao chất lượng dạy và học môn tiếng Anh cũng như chia sẻ kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh với các đồng nghiệp nhằm nâng cao chất lượng dạy học, cùng thảo luận các biện pháp nhằm nâng cao kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024-2025. Dự buổi chuyên đề có đ/c Trần Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy - Hiệu trưởng nhà trường, đ/c Nguyễn Thị Hồng Thái  – Chuyên viên sở Giáo dục, các giáo viên của tổ tiếng Anh trường THPT Chuyên TN và một số giáo viên Tiếng Anh thuộc các phòng giáo dục và các trường THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Mở đầu buổi chuyên đề, các thầy cô được tham dự 1 tiết dạy minh họa do thầy Trần Việt Anh, giáo viên Trường THPT Chuyên Thái Nguyên dạy “Unit 9: Social issues.  Lesson 4  Speaking”. Dưới sự dẫn dắt của thầy, học sinh tham gia các hoạt động học sôi nổi và hào hứng đặc biệt hoạt động học cuối buổi các em được chia sẻ về chủ đề - áp lực đồng trang lứa. Bài học đã đạt được mục tiêu 100% học sinh nói tiếng Anh, học sinh nói Tiếng Anh tự nhiên, trôi chảy trong giờ học kĩ năng nói (Speaking).

Sau tiết dạy minh họa hội thảo đã được nghe những góp ý, nhận xét về mặt tích cực cũng như một vài hạn chế của bài học đến từ cô Nguyễn Thị Hồng Thái – Chuyên viên sở GD&ĐT và thầy Phạm Văn Bình – giảng viên Đại học Hà Nội .

Hội thảo tiếp tục được nghe hướng dẫn của thầy Phạm Văn Bình – giảng viên trường Đại học Hà Nội về phương pháp ôn tập để nâng cao kết quả trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 theo format đề mới.

Có thể nói những chia sẻ của đồng chí lãnh đạo Sở, các thầy cô trường bạn có ý nghĩa rất lớn giúp nhóm Tiếng Anh điều chỉnh, hoàn thiện nhằm nâng cao hiệu quả dạy và học tiếng Anh ở trường THPT Chuyên Thái Nguyên nói riêng các trường THPT trên địa bàn tỉnh nói chung.

Buổi sinh hoạt chuyên môn khép lại, các em học sinh có một tiết học bổ ích, tự tin và hứng khởi. Thầy cô cũng có được thêm kiến thức để ôn tập cho các em học sinh khi sắp bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2024-2025. Đặc biệt, Hội thảo góp phần giúp các thầy cô giảng dạy môn Tiếng Anh của trường THPT Chuyên Thái Nguyên chuẩn bị tâm thế vững vàng, chủ động tự học, tự bồi dưỡng để nâng cao năng lực chuyên môn nghiệp vụ, thúc đẩy phong trào thi đua dạy tốt, học tốt của giáo viên và học sinh trong nhà trường.

Bài và ảnh: Tổ Tiếng Anh

Sinh hoạt chuyên đề Tổ toán “Gặp gỡ - Chia sẻ và kết nối” năm 2024 (16/04/2024)
Sinh hoạt chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình GDPT 2018 môn sinh học ” (16/04/2024)
Tập huấn “STEM trong chương trình giáo dục phổ thông 2018”. (17/04/2024)