TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
Đăng vào Thứ ba, ngày 16/04/2024
Sinh hoạt chuyên đề “Chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình GDPT 2018 môn sinh học ”
SHchuyende

Chiều ngày 15 tháng 04 năm 2024, dưới sự chỉ đạo của BGH trường THPT Chuyên, Tổ Sinh học đã tổ chức chuyên đề (SHCĐ) với nội dung “Chia sẻ kinh nghiệm trong thực hiện Chương trình GDPT 2018 môn sinh học”. Tham dự chương trình có TS Phạm Thị Hồng Tú – Phó trưởng bộ môn Lý luận & PPDH khoa Sinh học - Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN, đ/c Hoàng Việt Cường - Phó trưởng phòng GDTrH- Sở GDĐT Thái Nguyên, NGƯT Trần Văn Hưng- Bí thư Đảng bộ- Hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo giảng dạy môn Sinh học của nhà trường và đông đảo các thầy cô giáo giảng dạy bộ môn Sinh học đến từ các trường THPT, THCS trên toàn tỉnh Thái Nguyên.

Đến dự buổi SHCĐ, đồng chí Hoàng Việt  Cường đã có những trao đổi về việc triển khai dạy học môn Sinh học theo CTGDPT 2018 của tỉnh Thái Nguyên cũng như những chỉ đạo về hướng đổi mới sinh hoạt chuyên môn ở trường THPT nói chung, Trường THPT Chuyên nói riêng.

Với mục tiêu: Tăng cường việc trao đổi, học hỏi chuyên môn giữa các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chuyên môn; Tăng cường trao đổi về phương pháp dạy học, nội dung dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo đúng yêu cầu của thông tư 05/2023/TT- BGDĐT. Trong buổi sinh hoạt chuyên đề các thầy cô đã được nghe 2 báo cáo hết sức thiết thực từ TS Phạm Thị Hồng Tú và cô Vũ Thị Liên.

Chuyên đề 1: “Kiểm tra, đánh giá năng lực học sinh trong dạy học Sinh học”- Do TS Phạm Thị Hồng Tú – Phó trưởng bộ môn Lý luận & PPDH khoa Sinh học - Trường Đại học Sư phạm- ĐHTN trình bày.

Chuyên đề 2: “Truyền tin tế bào” – một nội dung mới trong sách giáo khoa lớp 10 chương trình GDPT 2018 do cô Vũ Thị Liên trình bày.

Đồng thời các thầy cô giáo đã có buổi trao đổi, chia sẻ  những kinh nghiệm, những băn khoăn, trăn trở khi triển khai dạy học môn Sinh học theo CTGDPT 2018 ở trường mình đồng thời cùng nhau thảo luận để đưa ra những giải pháp nhằm phát huy những điểm mạnh và khắc phục những khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình mới.

Đây là một hoạt động chuyên môn thiết thực trong thời kỳ đổi mới, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi sinh hoạt chuyên môn hơn nữa để giúp các thầy cô giáo trường THPT Chuyên cũng như các thầy cô giảng dạy môn Sinh học trong toàn tỉnh có cơ hội trao đổi chuyên môn nhiều hơn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn Sinh học của toàn tỉnh Thái Nguyên.

Bài và ảnh: Tổ Sinh học

Tập huấn “STEM trong chương trình giáo dục phổ thông 2018”. (17/04/2024)
Trường THPT Chuyên tổ chức Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 2024 (26/04/2024)
Chuyên đề “Triển khai thực hiện chỉ thị số 31/CT/TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới” (26/04/2024)