Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  CHIA TAY CBGV NGHỈ HƯU
Đăng vào Thứ năm, ngày 05/10/2023
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Nhà giáo ưu tú Vũ Tuấn Phương cùng gia đình Chuyên Thái Nguyên trong buổi lễ chia tay đầy xúc động - Giọt nước mắt của niềm hạnh phúc!
30.09.2023

Sáng ngày 30 tháng 9 năm 2023, giữa không khí se lạnh của tiết trời thu, thầy và trò trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tổ chức một buổi chia tay ấm áp với thầy giáo - Nhà giáo ưu tú Vũ Tuấn Phương – nguyên Phó hiệu trưởng nhà trường – về nghỉ hưu theo chế độ. Đến dự buổi lễ chia tay còn có sự tham dự của Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường, đại diện các thế hệ học sinh Chuyên Thái Nguyên đã từng được thầy trực tiếp giảng dạy.

Thầy giáo Vũ Tuấn Phương là một trong số các giáo viên đã đặt những viên gạch đầu tiên để xây dựng trường Năng khiếu Bắc Thái. Vượt qua những khó khăn, thiếu thốn của buổi đầu thành lập, thầy cùng với các thầy cô giáo trong nhà trường bằng sự giỏi giang, tâm huyết của mình đã xây dựng trường THPT Chuyên ngày một trưởng thành và khang trang hơn. Trong suốt quá trình công tác tại trường, thầy đã đào tạo ra nhiều thế hệ học sinh xuất sắc và đạt được những thành tích đáng ngưỡng mộ: hơn 40 giải học sinh đạt giải HSG Quốc gia môn Toán, 1 học sinh đoạt huy chương đồng Châu Á Thái Bình Dương và hơn 500 giải học sinh giỏi cấp tỉnh; liên tục 2 lần đạt giáo viên dạy giỏi cấp Tỉnh. Những thành tích đáng tự hào và những nỗ lực của thầy sẽ tiếp tục thắp sáng cho các thế hệ sau này bước tiếp và chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Là một thầy giáo dạy toán giỏi chuyên môn và mạnh mẽ trong tính cách, nhưng trong bài phát biểu của mình, Thầy nghẹn ngào tâm sự: “Trường Chuyên là gia đình thứ hai của tôi, 35 năm kể từ khi mới thành lập cho đến nay cũng là 35 năm tôi gắn bó,… tôi luôn giữ hình ảnh của Chuyên Thái Nguyên trong tim mình…và mãi mãi sẽ là như vậy…”. Trong bài phát biểu ấy thầy đã rất xúc động khi đứng trước đồng nghiệp và học trò để nói lời tạm biệt. Xúc động bởi buổi lễ chia tay đầy trân trọng do BGH, Công đoàn, Đoàn thanh niên, các tổ chuyên môn,... tổ chức. Xúc động trước những tình cảm chân thành của đồng nghiệp như những ngày còn đến trường. Xúc động khi khi hơn 40 thầy cô giáo – nguyên là cựu học sinh trường Chuyên đã cùng nhau bước lên sân khấu để hát tặng thầy. Và xúc động khi dưới sân trường, những đồng nghiệp, những học sinh từ khóa 1, khóa 2…cho đến khóa 35 đều lặng yên lắng nghe từng lời tâm sự của thầy với đôi mắt đỏ hoe. Những giọt nước mắt chia tay –Những giọt nước mắt đong đầy hạnh phúc.

Cuối buổi chia tay, đồng nghiệp và học sinh vẫn còn nhiều lưu luyến, ai cũng muốn chụp chung tấm hình với thầy giáo để ghi lại khoảnh khắc này.

Nhà văn Gôlôbôlin đã từng nói: "Nếu người kỹ sư vui mừng nhìn thấy cây cầu mà mình vừa mới xây xong, người nông dân mỉm cười nhìn đồng lúa mình vừa mới trồng, thì người giáo viên vui sướng khi nhìn thấy học sinh đang trưởng thành, lớn lên." Và thầy đã có thể chia tay mái trường THPT Chuyên Thái Nguyên trong niềm hạnh phúc khi những học sinh của thầy đang trưởng thành, lớn lên và làm rạng danh nhà trường. Thầy chính thức về nghỉ hưu theo chế độ của Nhà nước nhưng những đóng góp của thầy là không thể thay thế, sự cống hiến của thầy là vô lượng, những lời hướng dẫn của thầy là vô giá… Trong lòng của các thế hệ giáo viên và học sinh trường THPT Chuyên sẽ luôn khắc ghi công ơn của thầy, sẽ tiếp tục cố gắng dạy và học tập thật tốt để thầy yên tâm bàn giao trọng trách. Tập thể sư phạm Trường THPT Chuyên Thái Nguyên và các thế hệ học trò kính chúc thầy luôn mạnh khỏe, hạnh phúc có những phút giây thảnh thơi bên gia đình.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH
* Bài phát biểu ghi nhận những đóng góp của Nhà giáo ưu tú Vũ Tuấn Phương – XEM TẠI ĐÂY

* Bài phát biểu cảm ơn của NGƯT Vũ Tuấn Phương – XEM TẠI ĐÂY 

Ban TT&TT Công đoàn trường

XEM THÊM
Lễ gặp mặt – chia tay CBGV nghỉ hưu năm 2023 (27/09/2023)
Gặp mặt - chia tay cán bộ giáo viên về nghỉ hưu năm 2022 (27/09/2023)
Lễ Kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020) và chia tay cán bộ giáo viên về nghỉ hưu năm 2020 (27/09/2023)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang