Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  NGÀY NGVN
Đăng vào Thứ sáu, ngày 24/11/2023
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Lễ kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)
20.11.2023

Hoà chung với không khí nhộn nhịp, tươi vui đón chào ngày lễ trọng đại kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam 20-11, ngày 20/11 vừa qua, trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã long trọng tổ chức “Lễ kỷ niệm 41 năm ngày nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2023)”. Đây là dịp để các bạn học sinh bày tỏ tình cảm biết ơn, lời tri ân sâu sắc đến các thầy cô giáo, những người cha, người mẹ thứ hai ngày đêm tận tụy, cống hiến những gì tốt đẹp nhất cho sự nghiệp trồng người; đồng thời cũng là dịp để nhà trường tổ chức khen thưởng cho những cá nhân, tập thể CBGV, học sinh có thành tích tiêu biểu trong đợt thi đua chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11.

Buổi lễ có sự góp mặt của Ban giám hiệu, Ban đại diện hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kì, các cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường cùng toàn thể các em học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Mở đầu buổi lễ là những tiết mục văn nghệ đặc sắc, đầy cảm xúc về thầy cô và mái trường do các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường biểu diễn

Trong buổi lễ tri ân, Nhà giáo ưu tú Trần Văn Hưng – Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đã có bài phát biểu gửi tới toàn thể các vị khách quý, đại diện phụ huynh học sinh, các cán bộ giáo viên và các em học sinh toàn trường. Trong đó, thầy đặc biệt tôn vinh, biểu dương và khích lệ những cống hiến lặng thầm mà to lớn của các thầy cô giáo đã và đang gắn bó với nhà trường, góp phần xây dựng nên ngôi trường THPT Chuyên Thái Nguyên phát triển như ngày hôm nay. Cùng với đó, đại diện hội CMHS, đại diện học sinh nhà trường cũng đã bày tỏ sự tri ân, thấu hiểu và trân trọng đối với các thầy, cô giáo, những người luôn vô cùng tâm huyết với sự nghiệp trồng người.

Tại buổi lễ đặc biệt này, nhà trường đã tổ chức khen thưởng cho các thầy giáo, cô giáo có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”; khen thưởng cho các thầy cô giáo đạt danh hiệu “Giáo viên dạy giỏi cấp trường” năm học 2023-2024 và các thầy cô giáo được bình chọn là “Nhà giáo tiêu biểu” năm 2023. Đồng thời nhà trường cũng trao thưởng cho các học sinh đạt giải tại “Hội khỏe Phù Đổng” và các học sinh đạt giải cuộc thi “Khoa học kĩ thuật” cấp trường. Cũng tại buổi lễ, nhà trường đã công bố và trao thưởng cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong các cuộc thi và các hoạt động phong trào chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam do Nhà trường – Công đoàn – Đoàn thanh niên trường THPT Chuyên Thái Nguyên tổ chức như: cuộc thi ảnh “Nét đẹp Nhà giáo”, Cuộc thi viết “Những kỉ niệm sâu sắc về thầy cô và mái trường”, Cuộc thi sáng tạo video “Lời tri ân”, Cuộc thi chạy “Run for CTN”…

Những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những bó hoa tươi thắm, những lời tri ân sâu sắc..., tất cả đã tạo nên một buổi lễ thành công và vô cùng ý nghĩa. Ôn lại truyền thống 41 năm ngày Hiến chương cao quý, mỗi CBGV và học sinh trường THPT Chuyên đều nhìn lại một hành trình đã qua, đồng thời nhắc nhở bản thân cần phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với tình yêu thương, niềm kỳ vọng của thầy cô cũng như sự tôn vinh của xã hội đối với nghề cao quý – nghề giáo viên. Nhà văn Nga Đôn Ki-xtoi từng nói: “Dưới ánh mặt trời không có nghề nào cao quý hơn nghề dạy học”. Kính chúc các thầy cô giáo sức khoẻ, hạnh phúc và thành đạt, mãi là những đoá hoa tươi thắm, ngát hương trong ngành giáo dục, góp phần vun đắp cho sự nghiệp trồng người.

MỘT SỐ HÌNH ẢNHBan TTTT Công đoàn trường THPT Chuyên

 

XEM THÊM
Lễ kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2022) (27/09/2023)
Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gửi các nhà giáo, cán bộ quản lý, nhân viên ngành Giáo dục (27/09/2023)
Thư của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các nhà giáo (27/09/2023)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang