Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN  >  HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM_GDPT 2018
Đăng vào Thứ sáu, ngày 15/03/2024
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Hoạt động trải nghiệm hướng nghiệp Khối 11 – Chủ đề “Bảo vệ môi trường”
TrNg_HN_K34

Căn cứ kế hoạch năm học và chương trình giáo dục bộ môn Hoạt động trải nghiệm và hướng nghiệp cho học sinh lớp 11, thứ tư ngày 13/3/2024 vừa qua Đoàn trường và Ban hoạt động trải nghiệm - hướng nghiệp trường THPT Chuyên Thái Nguyên tổ chức chương trình với chủ đề “Bảo vệ môi trường” nhằm mục đích xây dựng môi trường văn hoá học đường thân thiện, tích cực; tuyên truyền, định hướng tư tưởng, tình cảm, thái độ đúng đắn, tích cực cho học sinh trong bảo vệ môi trường và cảnh quan thiên nhiên.

Mở đầu chương trình là phần giao lưu văn nghệ của tập thể lớp Pháp 10 với tiết mục nhảy hiện đại đặc sắc. Tiếp đó, tiến sĩ Trần Hải Đăng – Giảng viên khoa Môi trường, Bí thư đoàn trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, cựu học sinh Chuyên Hoá K14 và thạc sĩ Dương Minh Ngọc – Giảng viên khoa Môi trường, trường ĐH Nông Lâm Thái Nguyên, cựu học sinh Chuyên Sử K13 đã có những phần chia sẻ về thực trạng ô nhiễm môi trường, phân loại rác thải - nhựa và những biện pháp thiết thực để bảo vệ thiên nhiên, môi trường sống.

Trong chương trình, các tập thể lớp đã cử đại diện tham gia phần thi làm tranh bằng nguyên liệu lá cây. Mặc dù trong khoảng thời gian ngắn ngủi nhưng các tập thể lớp đã sáng tạo ra những sản phẩm vô cùng đẹp mắt, phù hợp với tiêu chí mà ban tổ chức đưa ra. Dưới sự đánh giá và chấm điểm của thầy Ngô Văn Hoàng – Phó Bí thư đoàn trường và cô Dương Thị Hải Yến – Giáo viên môn Mỹ thuật, cuộc thi kết thúc với kết quả như sau:

Giải Nhất: Địa 11

Giải Nhì: Toán 11, Sử 11

Giải Ba: Tin 11, Văn 11, Nga 11

Giải Khuyến khích: Sinh 11, Trung 11, Pháp 11, Anh 11A2

Chương trình Hoạt động trải nghiệm chủ đề “Bảo vệ môi trường” đã diễn ra thành công tốt đẹp, các tác phẩm dự thi của 13 tập thể lớp hiện được trưng bày tại Không gian Hồ Chí Minh trước cửa thư viện trường. Hi vọng trong tương lai, sẽ còn có thêm nhiều buổi sinh hoạt chuyên đề ý nghĩa và thiết thực như vậy để các bạn học sinh có cơ hội tiếp thu thêm những hiểu biết trong cuộc sống!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

XEM THÊM
Hoạt động trải nghiệm – HN dành cho học sinh lớp 10 – Chủ đề: “Bảo vệ môi trường” (12/03/2024)
Cuộc thi Rung chuông vàng, khối 11, năm học 2023 – 2024 (03/12/2023)
Hoạt động trải nghiệm Khối 10, học kỳ I, năm học 2023 - 2024 (25/11/2023)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang