Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  GIỚI THIỆU  >  GIỚI THIỆU CHUNG
Đăng vào Thứ năm, ngày 17/01/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Ý nghĩa Logo trường THPT Chuyên Thái Nguyên
Logo

Logo của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên giản dị, màu sắc, bố cục hài hòa mà hàm chứa nhiều ý nghĩa.

Nhìn tổng thể logo hình tròn cân đối các màu sắc chủ đạo là màu trắng, xanh, vàng, đỏ những gam màu cơ bản trong mỹ thuật. Nổi bật phía trên vòng tròn trên nền trắng tinh khiết bao ngoài là tên trường THPT Chuyên Thái Nguyên yêu dấu màu đỏ tươi. Phần chính giữa của logo là cuốn sách màu trắng biểu trưng cho tri thức nhân loại và là công cụ không thể thiếu của mỗi nhà trường. Trên bìa  có trang trí hoa văn hoạ tiết ngôi sao 8 cánh cách điệu  thể hiện cho nét văn hoá, nơi hội tụ của con em các dân tộc tỉnh Thái Nguyên. Bên trên cuốn sách là biểu tượng và khát vọng chinh phục  đỉnh cao của tri thức nhân loại bằng nét phác hoạ các bậc thang và con đường gian nan và ước mơ bay bổng. Ngôi sao và quỹ đạo chuyển động của các hạt cơ bản, thể hiện sự vận động phát triển không ngừng và thành đạt trong lĩnh vực khoa học với hàm lượng trí tuệ cao.

Màu xanh hoà bình chủ đạo như thể hiện ước nguyện chinh phục đỉnh cao trí tuệ phấn đấu cho một thế giới tốt đẹp yêu chuộng hoà bình. Phía dưới vòng tròn có hoạ tiết màu vàng sang trọng cách điệu hoa văn đặc trưng cho văn hoá dân tộc bao đỡ phần chính của logo màu sắc hài hoà cho logo và tạo thế cân đối vững chắc.

Có thể nói ngắn gọn bằng các hoa văn họa tiết trên logo của trường chuyên Thái Nguyên  là khát vọng chinh phục chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức nhân loại  bằng nỗ lực cố gắng của mỗi học sinh phấn đấu vì sự cuộc sống ngày mai tốt đẹp hơn cho chính bản thân mình và cộng đồng trên nền tảng tri thức và văn hoá dân tộc.

Khỏe khoắn, trẻ trung, năng động, nuôi dưỡng khát vọng lớn, mang tinh thần thượng tôn trí tuệ, phấn đấu vì một tương lai tốt đẹp, vì một đất nước phát triển tiến bộ, văn minh, hiện đại, vì một thế giới hòa bình, nhân ái là tất cả những điểm sáng hội tụ ở học sinh THPT Chuyên Thái Nguyên.

Hiểu được ý nghĩa của logo là trách nhiệm của mỗi học sinh nhà trường, giữ gìn danh dự truyền thống nhà trường và càng hiểu càng yêu hơn mái trường yêu dấu nơi ươm mầm ước mơ của bao thế hệ học sinh.   

Bài: Trường THPT Chuyên Thái Nguyên

Logo được vẽ lại bởi Dương Thị Ngọc Mai - Văn K29 & Dương Huy Hoàng - Tin K28


* LINK TẢI VỀ LOGO

1) Bản PNG không sửa đươc - Tải tại đây üüü

2) Bản Photoshop có thể phóng to, chỉnh sửa đươc - Tải tại đây üüü

VIDEO MỚI 

Lên đầu trang