Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
Đăng vào Thứ bảy, ngày 08/06/2024
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham dự cuộc thi “Nhịp cầu hán Ngữ” lần thứ 17, năm 2024
NhipcauHanngu_24

Sáng ngày 26/5/2024, tại Trường Đại học Hà Nội đã diễn ra vòng chung kết Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 dành cho học sinh các trường THPT khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam.

Cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” lần thứ 17 dành cho học sinh các trường THPT khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam được lựa chọn với chủ đề “Bay cao cùng tiếng Trung Quốc”. Nội dung của cuộc thi bao gồm kiến thức chung về văn hóa, lịch sử, đất nước con người Trung Quốc; Năng lực biểu đạt và kiến thức Hán ngữ; Tài năng/năng khiếu nghệ thuật Trung Hoa. Năm 2024, cuộc thi thu hút sự quan tâm tham gia của 16 thí sinh đến từ 9 trường THPT trong khu vực miền Bắc và miền Trung Việt Nam. Các thí sinh tranh tài qua hai vòng thi. Trong đó tại vòng thi thứ nhất bao gồm: Hùng biện theo chủ đề cho trước; Trả lời câu hỏi phần kiến thức chung; Diễn thuyết tại chỗ. Vòng thi thứ hai là thi tài năng, nghệ thuật phù hợp với năng khiếu, sở trường của thí sinh để có thể chọn lựa biểu diễn như: hát, múa, đàn, diễn kịch, võ thuật, thư pháp, vẽ…

Đại diện học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia Cuộc thi lần này là Lê Khánh Chi và Đinh Thị Lê Trang đều là học sinh lớp Trung 11, do cô Nguyễn Thị Ngọc Lan phụ trách. Tham gia cuộc thi lần này với tinh thần giao lưu học hỏi, cùng với sự tự tin và nỗ lực không ngừng, 2 em đã xuất sắc hoàn thành phần thi của mình và dành được 2 giải khuyến khích.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

 

Nhóm Tiếng Trung – CTN

XEM THÊM
Lễ kết nạp Đảng viên học sinh năm 2024 tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên (10/06/2024)
Học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng (08/06/2024)
Lễ trao giải thưởng trọng thể Cuộc thi Olympic tiếng Nga 2024 (22/05/2024)
Tưng bừng Ngày hội STEM tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên (21/05/2024)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang