Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
Đăng vào Thứ hai, ngày 10/06/2024
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Lễ kết nạp Đảng viên học sinh năm 2024 tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên
KetnapDang

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh đã căn dặn: Đảng cần phải chăm lo giáo dục đạo đức cách mạng cho họ, đào tạo Đoàn viên và thanh niên thành những người thừa kế xây dựng xã hội chủ nghĩa vừa “hồng” vừa “chuyên”. Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau là một việc rất quan trọng và rất cần thiết”. Đại hội toàn quốc lần thứ XIII của Đảng tiếp tục khẳng định chủ trương: “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên, chú trọng phát hiện, bồi dưỡng kết nạp vào Đảng những đoàn viên ưu tú, trưởng thành trong lao động, học tập”

 

Thấm nhuần tinh thần đó, sáng ngày 09/6/2024, được sự nhất trí của Thành ủy Thái Nguyên, Đảng ủy trường THPT Chuyên Thái Nguyên  long trọng tổ chức lễ kết nạp Đảng viên cho 9 quần chúng ưu tú là học sinh tiêu biểu xuất sắc: Nguyễn Trần Huy Khánh – Tin K33, Hà Thị Ngọc Diệp – Hóa K33, Lê Huy Trường – Lý K33, Nguyễn Thị Như Ngọc - Sử K33, Đặng Ngọc Anh Thư – Địa K33, Nguyễn Thu Trang – Địa K33, Trần Ngọc Hà – Văn K33, Lê Thị Hương Giang – Anh 12A2 K33, Trịnh Mai Chi – Anh 12A1 K33.

Tham dự buổi Lễ kết nạp đảng viên có đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Thái Nguyên, NGUT Trần Văn Hưng – Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Nguyên; các đồng chí đảng viên đang sinh hoạt tại 04 Chi bộ,  cùng đại diện gia đình và các đoàn viên ưu tú đang học tập tại trường. Dưới cờ Đảng, cờ Tổ quốc, chân dung Chủ tịch Hồ Chí Minh,  9 đảng viên trẻ tuổi đã đọc lời tuyên thệ trước toàn thể Chi bộ. Các em đều là những gương mặt xuất sắc, tiêu biểu, đạt thành tích cao trong học tập, rèn luyện trong những năm qua; có bản lĩnh chính trị, chấp hành nghiêm chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, có phẩm chất đạo đức tốt; nêu cao tinh thần trách nhiệm, gương mẫu trong học tập và rèn luyện.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ Kết nạp đảng viên, đ/c Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên Ban thường vụ, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Thái Nguyên đã gửi lời chúc mừng đặc biệt tới 09 quần chúng ưu tú đã vinh dự được Đảng uỷ trường THPT Chuyên Thái Nguyên kết nạp vào Đảng cộng sản Việt Nam và nhấn mạnh: Việc phát triển đảng viên là học sinh là chủ trương được quận đặc biệt quan tâm, chú trọng, nhằm tạo thêm sức trẻ trong đội ngũ đảng viên, bởi lứa tuổi 18 là lứa tuổi mang trong mình nhiều hoài bão, khát vọng cống hiến, điều này sẽ giúp tăng thêm nguồn lực, sự tươi mới, niềm tin và sức mạnh đối với sự lãnh đạo của Đảng”. Trong buổi lễ, các đồng chí Bí thư của bốn chi bộ cũng trực tiếp phát biểu giao nhiệm vụ cho đảng viên mới để nhắc nhở các đảng viên phải luôn luôn ghi nhớ và thực hiện đầy đủ những nhiệm vụ của mình, phát huy tối đa quyền hạn của Đảng viên được quy định tại điều 3, chương 1 của Điều lệ Đảng và tiếp tục nỗ lực phấn đấu tu dưỡng, rèn đức luyện tài để cống hiến cho sự phát triển của quê hương, đất nước.

Đảng viên mới được kết nạp thật sự là những học sinh xuất sắc tiêu biểu, nổi trội trong học tập và phong trào đoàn, là tấm gương cho các học sinh khác noi theo. Xin chúc mừng 9 học sinh ưu tú của trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã được vinh dự đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chúc các em sẽ luôn vững vàng, kiên định với lý tưởng của Đảng, không ngừng học tập để ngày một lớn mạnh và thành công hơn nữa trên con đường tương lai!

MỘT SỐ HÌNH ẢNHBài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

XEM THÊM
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham dự cuộc thi “Nhịp cầu hán Ngữ” lần thứ 17, năm 2024 (08/06/2024)
Học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia lớp Bồi dưỡng nhận thức về Đảng (08/06/2024)
Lễ trao giải thưởng trọng thể Cuộc thi Olympic tiếng Nga 2024 (22/05/2024)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang