Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  BẢN TIN ĐOÀN TNCS HCM  >  BẢN TIN 2023 - 2024
Đăng vào Thứ bảy, ngày 08/06/2024
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên phát động hoạt động “Ngày chủ nhật xanh”
Chunhatxanh

“Ngày chủ nhật xanh” là hoạt động thường xuyên của Đoàn Thanh với ý nghĩa chung tay xây dựng môi trường xanh - sạch - đẹp. Thông qua các hoạt động của đoàn viên - thanh niên đã góp phần tuyên truyền, vận động người dân đổ rác đúng nơi quy định, giữ gìn vệ sinh, không vứt rác bừa bãi… từng bước hình thành nếp sống văn minh, có trách nhiệm hơn với môi trường của mỗi cá nhân trong xã hội. Chính vì thế, vào Chủ nhật ngày 02/06/2024, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên đã ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, thu gom rác thải tại các tuyến đường gần trường và khuôn viên của trường.

Hoạt động tình nguyện “Ngày chủ nhật xanh” có sự tham gia của nhiều đoàn viên thanh niên ưu tú của nhà trường. Các đoàn viên đã bộc lộ được sự nhiệt huyết, trách nhiệm, không ngại khó của tuổi trẻ qua những hành động, việc làm đẹp trong buổi ra quân hôm đó. Màu áo xanh tình nguyện tỏa đi khắp nơi, chia thành từng nhóm nhỏ để nhặt từng chiếc túi bóng, quét từng lá cây, nhổ từng bụi cỏ và phân loại, thu gọn vào điểm tập kết. Những con đường, những vỉa hè giờ đây đã thoáng đãng hơn, xanh- sạch- đẹp hơn.

Môi trường không những là không gian sống của con người chúng ta mà môi trường còn tác động vô cùng mạnh mẽ lên nhiều khía cạnh của đời sống. Một môi trường sống bẩn thỉu, ẩm thấp sẽ kéo theo nhiều hệ lụy cũng như ảnh hưởng xấu tới chính chúng ta. Vì vậy bảo vệ môi trường không phải trách nhiệm của riêng cá nhân nào và nhiệm vụ này phải được thực hiện thường xuyên, liên tục, mọi lúc mọi nơi trong cuộc sống hàng ngày. Hy vọng rằng hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” do Đoàn TNCS HCM trường THPT Chuyên phát động làm đã nâng cao hơn ý thức của học sinh nhà trường đồng thời gửi đi bức thông điệp bảo vệ môi trường đến tất cả mọi người.

MỘT SỐ HÌNH ẢNHBài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

 


XEM THÊM
Tổng kết chương trình “Tiếp sức mùa thi” đợt III – Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2024 (04/07/2024)
Học sinh trường THPT Chuyên với cuộc thi “Bác Hồ với Thái Nguyên – Thái Nguyên học tập và làm theo Bác” (21/05/2024)
Trường THPT Chuyên hưởng ứng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024) (12/05/2024)
Kế hoach tổ chức Hội thi Dân vũ chào mừng 134 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024) (25/04/2024)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang