Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Công tác chuẩn bị để đón học sinh trở lại trường sau 4 tuần nghỉ học
Covid19

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho học sinh quay trở lại trường học vào ngày 02/03/2020, trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã thực hiện công tác dọn dẹp vệ sinh lớp học cũng như các khu vực khác trong trường.

Trong các lớp học, hành lang đã được tiến hành vệ sinh và khử khuẩn sạch sẽ nhiều lần. Tại mỗi phòng học đều được trang bị nước rửa tay khô, các tài liệu khuyến cáo của WHO và Bộ Y tế về dịch bệnh Covid-19 để giúp học sinh phòng, chống dịch bệnh một cách hiệu quả và đảm bảo an toàn khi đến trường. Đồng thời, nhà trường cũng  lắp thêm các bồn rửa tay có sẵn xà phòng tại khu vực cổng trường và sau nhà A dành cho các bạn học sinh.

Theo đó, từ ngày 02/03/2020, 100% học sinh đến trường sẽ thực hiện các quy trình từ cổng trường đến lớp học như sau:

1) Học sinh được đo thân nhiệt trước khi vào cổng trường

2) Học sinh rửa tay, sát khuẩn theo quy định

- Học sinh đi bộ vào cổng trường rửa tay tại bồn nước rửa tay phía hàng rào bên trái cổng trường (hướng đi vào)

- Học sinh đi xe đạp, xe đạp điện, xe máy điện sau khi xếp xe sẽ rửa tay tại các bồn rửa tay phía sau nhà A (gần nhà xe học sinh)

- Ngoài ra tại đầu nhà C, tại vị trí cửa các lớp học đều có nước rửa tay khô để học sinh sát khuẩn

- Lưu ý tại các vị trí rửa tay không có khăn lau tay dùng chung, học sinh tự chuẩn bị khăn riêng hoặc giấy khô để lau tay. Nếu sử dụng giấy khô phải để vào thùng rác theo đúng quy định.

3) Khuyến khích học sinh sử dụng khẩu trang để giữ an toàn cho chính mình và cho các bạn

4) Các buổi học, các lớp không bật điều hòa mà mở các cửa sổ. Tuy nhiên khi ra về phải nhớ đóng cửa, tắt điện. Nền nhà phải được dùng chổi lau nhà ít nhất 2 lần; tay nắm cửa phải thường xuyên dùng khăn sạch để lau (các lớp chuẩn bị khăn sạch)

Trường THPT Chuyên quyết tâm tạo nên một môi trường an toàn để học sinh tiếp tục được học tập sau một thời gian dài gián đoạn. Ban giám hiệu, tập thể sư phạm và toàn thể các em học sinh nhà trường chung tay chống dịch bệnh Covid -19, và mong một ngày gần đây nhất sự bình yên không dịch bệnh sẽ trở lại với chúng ta!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Các thầy/cô giáo gấp rút dọn dẹp vệ sinh chờ đón học sinh trở lại trường

Khu vực rửa tay phía cổng trường

Khu vực sát khuẩn trước nhà A