TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 04/10/2023
Trường THPT Chuyên đón học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học phòng, chống dịch Covid 19
Trolaitruong

Thực hiện công văn số 735/SGD&ĐT – CTTT ngày 23/4/2020 của Sở GD&ĐT về việc cho trẻ em, học sinh, sinh viên, học viên toàn tỉnh đi học trở lại; Ngày 27/04/2020, trường THPT Chuyên đã đón 340 em học sinh khối 12 trở lại trường học sau thời gian nghỉ phòng, chống dịch Covid 19 từ 27/3/2020.

Trước đó, ngày 25/04/2020, các thầy cô giáo nhà trường đã tiến hành dọn vệ sinh, khử khuẩn trường lớp, đảm bảo trường khang trang, sạch sẽ trước khi học sinh trở lại trường. Khi đến trường làm việc, giảng dạy và học tập, cán bộ giáo viên và học sinh phải thực hiện tốt các nhiệm vụ theo công văn số 732/SGDĐT-CTTT ngày 22/4/2020 của Sở GD&ĐT. Ngoài ra phải thực hiện việc đo thân nhiệt CBGV và học sinh trước khi vào trường; rửa tay sát khuẩn trước khi vào học tập và làm việc theo lịch. Giáo viên và học sinh đeo khẩu trang suốt buổi học. Cũng theo khuyến cáo của Bộ Y tế và chỉ đạo của SGD&ĐT, Bộ GD&ĐT, nhà trường đã chia nhỏ các lớp để mỗi lớp không quá 20 học sinh đảm bảo giãn cách tối đa. Khung giờ tan học cũng được thực hiện lần lượt để giảm bớt số học sinh cùng ra khỏi cổng trường cùng lúc.

Trong ngày trở lại học tập và làm việc, nhà trường cũng vui mừng nhận được sự chung tay của các cơ quan, đơn vị trong công tác phòng, chống dịch Covid 19. Trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp Thái Nguyên tặng nhà trường 1 máy cấp dung dịch sát khuẩn tự động. Trường Đại học Phenikaa tặng hơn 800 tuýp Gel rửa tay khô cho các em học sinh và các thầy, cô giáo nhà trường. Bệnh viện Trung ương Thái Nguyên cũng cùng chung tay gửi tặng nhà trường 02 máy đo thân nhiệt, nước rửa tay, bộ quần áo bảo hộ phòng dịch. Sự chung tay của các cơ quan, đơn vị là nguồn động lực động viên, cổ vũ thầy và trò nhà trường xây dựng môi trường học tập an toàn cũng như quyết tâm vượt qua đại dịch hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 – 2020.

Đo thân nhiệt học sinh trước khi vào lớp học

Giản cách tối đa, lớp học dưới 20 học sinh

Máy cấp dung dịch sát khuẩn tự động do trường ĐH Kỹ thuật công nghiệp trao tặng

Gel rửa tay khô do trường Đại học Phenikaa trao tặng