Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ hai, ngày 14/09/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2020
NCHN_2020

Ngày 13/9/2020, vòng Chung kết cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ lần thứ 13, năm 2020 dành cho các trường THPT tại Việt Nam bằng hình thức online, đã diễn ra tại trường Đại Học Hà Nội , với sự tham gia của 12 thí sinh đến từ 6 trường Trung học của Việt Nam .

Đây là một cuộc thi ý nghĩa nhằm đánh giá năng lực Hán ngữ , khả năng biểu diễn nghệ thuật Trung Quốc cũng như khả năng diễn thuyết bằng tiếng Trung dành cho các em học sinh Trung học. Các em học sinh phải thi 3 phần thi: Phần thi tài năng và phần thi diễn thuyết bằng tiếng Trung Quốc các em học sinh quay video và gửi về cho Ban tổ chức trước khi cuộc thi diễn ra 7 ngày . Phần thi bốc thăm câu hỏi trả lời trực tiếp sẽ diễn ra vào đúng ngày tổ chức cuộc thi nhịp cầu Hán Ngữ lần thứ 13 trước sự chứng kiến của các vị thành phần Ban Giám khảo.

            Tham gia cuộc thi năm nay, trường THPT Chuyên Thái Nguyên chọn 2 học sinh lớp Trung 12 (K30), đó là em Nông Trường An và em Lê Chí Nghĩa. Kết quả chung cuộc em Nông Trường An với bài diễn thuyết "Bay cao cùng tiếng Hán" và sự thể hiện xuất sắc qua các phần thi tài năng và trả lời câu hỏi đã vinh dự giành được giải Nhất của cuộc thi, và em  là đại diện của Việt Nam tham gia cuộc thi " Nhịp cầu Hán Ngữ Quốc Tế " giành cho học sinh THPT sẽ diễn ra trong thời gian tới. Em Lê Chí Nghĩa giành được giải Khuyến Khích của cuộc thi .

Ông Bành Thế Đoàn - Tham tán Văn hóa đại sứ nước Cộng hòa nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam đã chia sẻ : " Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19 , mà cuộc thi Nhịp cầu Hán ngữ năm nay đã không thể tổ chức trực tiếp tại hội trường lớn , nhưng điều đó vẫn không làm ảnh hưởng tới việc thể hiện năng lực của các em học sinh , các em vẫn có thể thể hiện tốt tài năng của mình"

Xin chúc mừng thành công của 2 học sinh, của khối chuyên Trung nhà trường. Các em hãy tiếp tục phát huy để đạt được những thành công hơn nữa trong học tập cũng như trong cuộc sống sau này. Chúc cho ước mơ của các em luôn bay cao, bay xa!

 

Một số hình ảnh của cuộc thi

Hai học sinh tham gia cuộc thi: Lê Chí Nghĩa - Nông Trường An

Cuộc thi năm nay được tổ chức online

Học sinh Nông Trường An trong phần dự thi diễn thuyết bằng tiếng Trung Quốc


Học sinh Lê Chí Nghĩa trong phần dự thi diễn thuyết bằng tiếng Trung Quốc


Bài và ảnh: Trương Thị Hải Yến – Nhóm GV tiếng Trung

 

XEM THÊM
Học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia ghi hình số đầu tiên cho game show “Dân ta phải biết sử ta” (06/10/2020)
Lễ vinh danh học sinh đạt thành tích Xuất sắc trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 (25/09/2020)
Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm học 2020 – 2021. (29/09/2020)
Hội nghị Cha mẹ học sinh lần thứ nhất, năm học 2020 – 2021 (19/09/2020)
Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 (06/09/2020)
Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi thư cho ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới (05/09/2020)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang