Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ ba, ngày 06/10/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia ghi hình số đầu tiên cho game show “Dân ta phải biết sử ta”
Gameshow

Sáng 19/9, tại trường quay S1 của Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên, Trường THPT Chuyên Thái Nguyên cùng với Trường THPT Phú Bình đã tham gia ghi hình số đầu tiên cho game show “Dân ta phải biết sử ta”, một sân chơi trí tuệ mới, nhiều ý nghĩa, dành cho học sinh trung học tỉnh Thái Nguyên.

“Dân ta phải biết sử ta” là cuộc thi do Đài Phát thanh - Truyền hình phối hợp với Sở GDĐT Thái Nguyên tổ chức dưới sự chỉ đạo của Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Thái Nguyên. Tham gia cuộc thi năm nay là các đội chơi đến từ 24 trường THPT trên địa bàn, với những nội dung kiến thức về lịch sử Việt Nam và lịch sử của quê hương Thái Nguyên.

Tham dự số ghi hình đầu tiên của cuộc thi có đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Bí thư tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên; đại diện lãnh đạo Ban Tuyên giáo tỉnh ủy, Sở GDĐT cùng Ban giám hiệu các trường THPT tham gia cuộc thi.

Đúng như lời phát biểu của ông Hà Minh Lợi, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Trưởng Ban tổ chức cuộc thi: “Mục đích của game show là tạo ra một sân chơi sinh động, để các em học sinh thể hiện sự hiểu biết, trí thông minh và tình yêu với lịch sử dân tộc, lịch sử địa phương Thái Nguyên”, với sự cổ vũ nhiệt tình của khán giả tại trường quay, hai đội chơi của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên và THPT Phú Bình đã mang đến một cuộc tranh tài sôi nổi, gay cấn và trí tuệ. Kết thúc 3 phần thi Giới thiệu, Hỏi nhanh đáp nhanh, Hiểu ý đồng đội, chiến thắng chung cuộc đã thuộc về đội dự thi của Trường THPT Chuyên Thái Nguyên.

Trong bối cảnh xã hội, khi mà mọi người, đặc biệt là giới trẻ thờ ơ với lịch sử dân tộc, tuổi trẻ học đường không hứng thú với môn học Lịch sử thì cuộc thi là một hướng đi đúng, sáng tạo thể hiện sự cố gắng của Ban tổ chức trong việc tìm ra cách thức mới làm tăng hứng thú học tập, góp phần nâng cao chất lượng dạy học bộ môn Lịch sử trong  nhà trường.

Chương trình sẽ được phát sóng vào tối thứ 7 hằng tuần trên kênh sóng của Đài Phát thanh - Truyền hình Thái Nguyên, bắt đầu từ 03/10/2020

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH
Bài và ảnh: Lê Quang Sơn

XEM THÊM
Lễ vinh danh học sinh đạt thành tích Xuất sắc trong kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 (25/09/2020)
Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm học 2020 – 2021. (29/09/2020)
Hội nghị cán bộ công chức, viên chức trường THPT Chuyên năm học 2020-2021 (01/10/2020)
Trường THPT Chuyên Thái Nguyên tham gia cuộc thi “Nhịp cầu Hán ngữ” năm 2020 (14/09/2020)
Hội nghị Cha mẹ học sinh lần thứ nhất, năm học 2020 – 2021 (19/09/2020)
Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021 (06/09/2020)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang