TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 04/10/2023
Tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm học 2020 – 2021.
PCCC_20.21

Sáng 28/9/2020 Trường THPT Chuyên Tỉnh Thái Nguyên, phối hợp với phòng cảnh sát phòng cháy chữa cháy (PCCC) và cứu nạn cứu hộ (CNCH) - Công an Tỉnh Thái Nguyên tổ chức chương trình tuyên truyền phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ năm học 2020 – 2021.

Đến dự với buổi tuyên truyền có Trung úy Nguyễn Đức Hiệu, Thiếu tá Đỗ Thị Phương Thu CB phòng cảnh sát PCCC và cứu nạn, cứu hộ CA Tỉnh Thái Nguyên. Về phía nhà trường có NGƯT Trần Văn Hưng – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Tỉnh Thái Nguyên, cùng với các thầy cô giáo và toàn thể học sinh nhà trường.

Tại buổi tuyên truyền, bằng những câu hỏi tình huống nguy hiểm có thể gặp trong thực tế như: cứu người bị đuối nước, thoát hiểm khi nhà bị cháy… Trung úy Nguyễn Đức Hiệu đã hướng dẫn các em học sinh trường THPT Chuyên cách xử lý các tình huống đó an toàn để có thể cứu được người bị nạn mà lại không nguy hiểm đến tình mạng của bản thân. Đồng thời các em học sinh đã được thực hành, sử dụng bình chữa cháy. Cũng như được hướng dẫn các bước, các kỹ năng cơ bản khi có cháy nổ hoặc khi có người cần cứu nạn, cứu hộ.

Thông qua buổi tuyên truyền, đã giúp cho các thầy cô giáo và các em học sinh nhà trường nâng cao sự hiểu biết về an toàn PCCC, ý thức phòng ngừa, không để xảy ra cháy, nổ và đặc biệt là xử lý tốt các tình huống khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Nhằm đáp ứng tốt yêu cầu 4 tại chỗ trong công tác PCCC tại trường học, gồm: Chỉ huy tại chỗ, lực lượng tại chỗ, phương tiện tại chỗ, vật tư và hậu cần tại chỗ. Để từ đó, từng bước nâng cao kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm về PCCC cho giáo viên và học sinh.

Buổi tuyên truyền có sự tham dự của Cán bộ phòng CS PCCC&CNCH - Công an Tỉnh Thái Nguyên và CBGV, học sinh toàn trường

Trung úy Nguyễn Đức Hiệu – tuyên truyền viên

Hỏi, đáp những câu hỏi tình huống

Hướng dẫn thực hành cứu hỏa