TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN  >  HOẠT ĐỘNG CHUYÊN ĐỀ
Đăng vào Thứ sáu, ngày 26/04/2024
Sinh hoạt chuyên đề môn Lịch sử năm học 2023 - 2024
Lichsu

Thực hiện thông tư 05/2023/TT-BGDĐT về quy chế tổ chức và hoạt động của trường THPT Chuyên, chiều ngày 25/04/2024 Tổ Xã hội đã tổ chức buổi sinh hoạt chuyên đề môn Lịch sử. Đến tham dự chương trình có đ/c Nhâm Quốc Hưng, chuyên viên môn Lịch sử Sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên; NGƯT Trần Văn Hưng - Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Bùi Thanh Tùng - Phó HT nhà trường cùng các thầy cô giáo giảng dạy môn Lịch sử của trường THPT Chuyên và đông đảo các thầy cô giáo là giáo viên môn Lịch sử đến từ các trường THPT, THCS trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Tại buổi sinh hoạt chuyên đề, đồng chí Nhâm Quốc Hưng đã có những trao đổi gần gũi, thiết thực về việc triển khai dạy học môn Lịch sử theo chương trình GDPT năm 2018 (sửa đổi năm 2022), việc thực hiện kiểm tra đánh giá trong dạy học Lịch sử theo định hướng đề thi tốt nghiệp THPT năm 2025 của Bộ Giáo dục. Bên cạnh đó, đồng chí Nhâm Quốc Hưng có những phát biểu chỉ đạo về đổi mới phương pháp dạy học, đổi mới sinh hoạt chyên môn ở trường THPT nói chung, trường THPT Chuyên nói riêng.

Với mục tiêu: Tăng cường việc trao đổi, học hỏi chuyên môn giữa các trường THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Nâng cao chất lượng sinh hoạt của tổ chuyên môn; Tăng cường trao đổi về phương pháp dạy học, nội dung dạy học theo chương trình giáo dục phổ thông 2018; Tổ chức sinh hoạt chuyên môn theo đúng yêu cầu của thông tư 05/2023/TT- BGDĐT, trong buổi sinh hoạt, các đại biểu và thầy cô giáo đã được nghe 2 báo cáo chuyên đề do các thầy cô giáo trường THPT Chuyên thực hiện.

Chuyên đề 1: “Xây dựng kế hoạch bài dạy theo chươg trình giáo dục phổ thông 2018. Định hướng cấu trúc đề thi tốt nghiệp THPT 2025” do thầy giáo Phan Đình Thuận báo cáo.

Chuyên đề 2: “Một số nội dung mở rộng và định hướng câu hỏi trong kiểm tra đánh giá khi dạy chủ đề 5. Một số cuộc cải cách lớn trong lịch sử Việt Nam trước năm 1858” do cô giáo Nguyễn Thị Kim Nhung và cô giáo Đinh Thị Thu Hương trình bày.

Đồng thời, tại buổi sinh hoạt chuyên đề còn có phần chia sẻ, trao đổi về đề thi tốt nghiệp môn Lịch sử từ năm 2025 của thầy Bùi Thanh Tùng - Phó HT nhà trường.

Buổi sinh hoạt còn diễn ra hoạt động thảo luận, chia sẻ kinh nghiệm về dạy học và kiểm tra đánh giá môn Lịch sử từ các thầy cô giáo là giáo viên môn Lịch sử của các trường THPT và THCS trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đây là một hoạt động chuyên môn thiết thực trong thời kỳ đổi mới, thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2018. Hy vọng rằng trong thời gian tới sẽ có nhiều buổi sinh hoạt chuyên môn hơn nữa để giúp các thầy cô giáo trường THPT Chuyên cũng như các thầy cô giảng dạy môn Lịch sử trong toàn tỉnh có cơ hội trao đổi chuyên môn nhiều hơn, góp phần nâng cao chất lượng giảng dạy môn Lịch sử của toàn tỉnh Thái Nguyên.

Bài và ảnh: Nhóm Lịch sử - THPT Chuyên

Chuyên đề “Triển khai thực hiện chỉ thị số 31/CT/TTg ngày 21/12/2023 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường công tác bảo đảm trật tự, an toàn giao thông cho lứa tuổi học sinh trong tình hình mới” (26/04/2024)
Trường THPT Chuyên tổ chức Vòng chung khảo chương trình Đường lên đỉnh Olympia lần thứ 4, năm 2024 (06/05/2024)
Trường THPT Chuyên tổ chức Ngày sách và văn hoá đọc Việt Nam 2024 (26/04/2024)