TRANG CHỦ   >  BẢN TIN ĐOÀN TNCS HCM
Đăng vào Thứ sáu, ngày 15/11/2019
Kế hoạch tổ chức Hội thi Ảnh “Tuổi trẻ THPT Chuyên nói không với bạo lực học đường”
KHhoithianh

THÀNH ĐOÀN THÁI NGUYÊN

BCH ĐOÀN TRƯỜNG THPT CHUYÊN

Số: 34/KH-ĐTN

Thái Nguyên, ngày 04 tháng 11 năm 2019

Tổ chức Hội thi Ảnh “Tuổi trẻ THPT Chuyên nói không với bạo lực học đường”

Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2019 – 2020 của trường THPT Chuyên.

Căn cứ vào kế hoạch hoạt động của Thành đoàn Thái Nguyên về việc tuyên truyền, giáo dục đạo đức cho đoàn viên thanh niên.

Được sự nhất trí của Đảng ủy, BGH nhà trường, BCH Đoàn trường THPT Chuyên xây dựng kế hoạch tổ chức cuộc thi ảnh “Tuổi trẻ THPT Chuyên nói không với bạo lực học đường” – Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

1. Mục đích

1. Thiết thực chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/1982 -20/11/2019.
  2. Tăng cường giáo dục thẩm mỹ và đạo đức cho học sinh thông qua hoạt động văn hóa văn nghệ đồng thời rèn luyện lối sống tích cực, hướng tới những giá trị truyền thống tốt đẹp. Tạo sân chơi lành mạnh cho đoàn viên thanh niên, góp phần nâng cao đời sống tinh thần sau những giờ học tập căng thẳng.

1. 100% các chi đoàn khối 10, khối 11 tham gia. Khối 12 không bắt buộc.
  2. Công tác chuẩn bị chu đáo, nghiêm túc
  3. Hình thức thi sinh động, nội dung đúng chủ đề
  4. Cuộc thi được truyền thông công khai, rộng rãi

II. THỜI GIAN, ĐỐI TƯỢNG

1. Thời gian nộp (bản mềm): 18/11/2019.
  2. Thời gian bình chọn online: 19/11/2019 đến 8h00 ngày 25/11/2019
  3. Thời gian nộp (bản cứng): 21/11/2019.
  4. Thời gian chấm thi: 26/11 – 28/11/2019.

2. Đối tượng: Học sinh trường THPT Chuyên

III. NỘI DUNG

1. Chủ đề: “Xây dựng tình bạn đẹp - Nói không với bạo lực học đường”

2. Hình thức dự thi: Mỗi chi đoàn chụp, sáng tác 01 album ảnh (sách ảnh), trong đó kèm lời tựa ngắn gọn cho từng bức ảnh để làm nổi bật nội dung và ý nghĩa của bức ảnh, đạt hiệu quả cao nhất trong việc truyền tải thông điệp của bộ ảnh. Các bức ảnh trong bộ ảnh phải được sắp xếp theo trật tự nhất định.

3. Thể lệ cuộc thi

Các bức ảnh tham gia dự thi phải bám sát chủ đề, nội dung truyền tải phù hợp với lứa tuổi học sinh, không vi phạm thuần phong mỹ tục, các quy tắc đạo đức.

Mỗi bộ ảnh tối thiểu 10 bức ảnh, tối đa 20 bức ảnh.

Mỗi bức ảnh phải đảm bảo dung lượng tối thiểu là 2 MB.

4. Các vòng thi

Cuộc thi diễn ra với 2 vòng thi:

Vòng bình chọn online: Các chi đoàn nộp album ảnh dự thi, kèm lời giới thiệu của từng ảnh và của bộ ảnh vào email của Đoàn trường (doantn.ctn@gmail.com). BTC sẽ đăng tải đầy đủ phần dự thi của mỗi đội lên fanpage CTN radio để tiến hành bình chọn online. Cách tính điểm như sau:

• 1 like = 1 điểm
  • 1 tim = 3 điểm
  • 1 share = 5 điểm

Yêu cầu: Không sử dụng nick ảo, không “hack tương tác” (mọi trường hợp không trung thực bị BTC phát hiện sẽ bị loại khỏi cuộc thi).

Vòng chung khảo: Các đội thi in thành sách ảnh kích thước tối thiểu 15x15cm, tối đa 30x30cm nộp lại về VP Đoàn trường (hạn cuối 21/11/2019), sau mỗi bức ảnh cũng kèm theo lời giới thiệu như vòng bình chọn online để BGK tiến hành chấm điểm. Điểm chung cuộc bao gồm điểm của BGK và điểm bình chọn online.

Những album đáp ứng đầy đủ tiêu chí của hội thi sẽ được lưu lại tại phòng Truyền thống của nhà trường đồng thời sẽ xếp giải Nhất, Nhì, Ba, Khuyến khích cho các đội dự thi.

5. Tiêu chí chấm điểm

1. Nội dung bức ảnh: Bức ảnh thể hiện đúng theo chủ đề cuộc thi.
  2. Bố cục hình ảnh: Bố cục hình ảnh hợp lý, thể hiện được ý đồ của người chụp
  3. Ánh sáng, màu sắc: Cân đối, hài hòa
  4. Sự sáng tạo: Thể hiện ý tưởng độc đáo của bức ảnh
  5. Lời tựa: Ngắn gọn có ý nghĩa, truyền tải được thông điệp của bộ ảnh

1. Ban tổ chức

Thành lập ban tổ chức hội thi gồm các đ/c Ủy viên BCH Đoàn trường.

BTC sẽ lập kế hoạch và tổ chức thực hiện.

2. Ban giám khảo hội thi

Đoàn trường sẽ mời ban giám khảo có chuyên môn.

3. Các Chi đoàn học sinh

Báo cáo GVCN, tích cực triển khai kế hoạch cuộc thi, đảm bảo tham gia cuộc thi đạt hiệu quả cao nhất.

4. Thường trực hội thi

Đ/c Dương Khánh Linh (Phó BT Đoàn trường) phụ trách đôn đốc và triển khai cuộc thi đúng kế hoạch.

6. Khen thưởng

BTC trao giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến Khích cho các bộ ảnh. Ngoài ra BTC sẽ trao các giải phụ cho các album đặc sắc khác.

Trên đây là kế hoạch tổ chức Hội thi ảnh, nhận được kế hoạch này các chi đoàn triển khai khẩn trương và nghiêm túc./.

Nơi nhận:

- BGH (b/c)

- Bảng thông báo, website (t/b)

- Các chi đoàn (t/h)

- Lưu.

BAN CHẤP HÀNH ĐOÀN TRƯỜNG

Phạm Chí Hiếu
Hướng dẫn tổ chức sinh hoạt ngoại khóa trong giờ chào cờ đầu tuần (22/11/2019)
Kế hoạch tổ chức Chương trình “Xuân yêu thương 2020” tại trường tiểu học Thần Sa, huyện Võ Nhai (30/12/2019)
Phân công thanh niên kiểm tra từ ngày 31/1/2020 (29/01/2020)
Chương trình ra quân tình nguyện mùa đông 2019 và xuân tình nguyện 2020 (15/11/2019)
Chung kết giải bóng đá Cup CTN lần thứ VIII năm 2019 (15/11/2019)