Đăng vào Thứ hai, ngày 02/09/2019

Thái Nguyên, ngày 03 tháng 11 năm 2016

Tổ chức các hoạt động chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

I. MỤC ĐÍCH, Ý NGHĨA

- Nhằm tạo ra phong trào thi đua học tập và rèn luyện trong các chi đoàn học sinh.

- Tạo niềm tin trong học tập đối với ĐVTN, từ đó xây dựng tập thể vững mạnh.

- Tạo sự thống nhất trong ĐVTN, qua đó vận động tuyên tuyền xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

- Là dịp để học sinh thể hiện lòng biết ơn, tri ân các thầy cô giáo, qua đó giáo dục truyền thống nhà trường.

Tổ chức các hoạt động sau:

1. Thi đua học tập, rèn luyện lập thành tích chào mừng ngày nhà giáo
Việt Nam.

Thi đua điểm rèn luyện hàng tuần giữa các chi đoàn với nhau. Thời gian thi đua: 4 tuần, từ ngày 21/10 đến ngày 17/11/2016. Cuối đợt, bộ phận thi đua Đoàn trường sẽ tính tổng điểm và xếp hạng.

2. Thi thiết kế báo tường điện tử dành cho học sinh khối 10.

Chủ đề: Tri ân thầy cô giáo với tinh thần “Món quà nhỏ, ý nghĩa lớn

Hình thức:

• Mỗi chi đoàn làm 01 báo tường điện tử bằng phần mềm MS Powerpoint (Phiên bản 2010 trở lên).
  • Báo tường được thiết kế trên 01 trang (slide) với kích thước như sau:
    • Chiều ngang (width): 118,9 cm (46,81inches)
  • Chiều cao (height):   84,1 cm (33,11 inches)
  • Báo tường có thể sử dụng các hiệu ứng đồ họa và trình diễn (Animations).
  • Báo tường phải được trang trí hài hòa, đẹp mắt, nội dung phong phú và ý nghĩa.
  • Cỡ chữ tối thiểu dùng trong báo tường là 28
  • Báo tường phải được lưu với định dạng <tên_lớp>.pptx (trong đó tên lớp là tên lớp là tên chi đoàn ví dụ: Toan_10.pptx)

Nội dung:

- Bài viết nói về truyền thống cách mạng, ca ngợi quê hương đất nước, ca ngợi về Đảng Cộng Sản, ca ngợi về Bác Hồ.

- Bài viết ca ngợi tấm gương vì sự nghiệp giáo dục của thầy, cô giáo, các cán bộ quản lý giáo dục.

- Bài viết nói về mái trường, tình bạn, tình yêu trong sáng.

- Bài viết nói về Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

- Bài viết nói về các hoạt động chung của nhà trường.

- Suy nghĩ về những vấn đề nóng bỏng trong xã hội.

Nội dung bài viết trong báo tường phải đảm bảo: 80% bài viết tự sáng tác; 20% sưu tầm (Tự sáng tác hay sưu tầm phải viết cụ thể không được viết tắt “ST”)

Thể loại: Truyện ngắn; thơ ca; bút ký; vè;.... khuyến khích các báo tường có hình ảnh minh họa.

Nộp sản phẩm: hạn nộp ngày 15/11/2016. Sản phẩm nộp bằng cách gửi tới email của đoàn trường doantn.ctn@gmail.com (đ/c Vân (Tr) thu sản phẩm)

3. Thi thiết kế báo tường truyền thống dành cho học sinh khối 11

Chủ đề: Tri ân thầy cô giáo với tinh thần “Món quà nhỏ, ý nghĩa lớn

Hình thức:

• Mỗi chi đoàn làm: 01 báo tường.
  • Báo tường được viết tay và trang trí trên khổ giấy A0 (khổ giấy dọc)
  • Báo tường phải được dán lên một bìa cứng để BTC sẽ trưng bày lên giá

Nội dung và thể loại như báo tường của khối 10

Nộp sản phẩm: hạn nộp ngày 15/11/2016. Nộp tại văn phòng Đoàn trường (đ/c Hải (QP) thu sản phẩm)

4. Thi làm bản tin phát thanh “Tri ân thầy cô” dành cho học sinh khối 12

Chủ đề: “Tri ân thầy cô”.

Hình thức: Mỗi chi đoàn tự chuẩn bị thu âm sẵn một chương trình phát thanh theo đúng cấu trúc kèm theo kế hoạch này.

Thời lượng mỗi chương trình: từ 5 đến 9 phút.

Thời gian nộp: ngày 14/11/2016

Hình thức nộp: gửi email cho đoàn trường vào hộp thư doantn.ctn@gmail.com (đ/c Hoa (Toán) thu sản phẩm)

Thời gian phát thanh: giờ ra chơi tiết 1 các ngày từ 14/11 đến ngày 20/11.

II. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

a. Đoàn trường: triển khai kế hoạch tới toàn trường, phân công nhiệm vụ cho các ban và thành viên BCH. Thực hiện đôn đốc, kiểm tra, đánh giá các hoạt động. Xin chỉ đạo và điều tiết các vấn đề phát sinh.

Phân công nhiệm vụ phụ trách:

- Thi đua nề nếp: đ/c Thảo

- Thi làm báo tường khối 10: đ/c Vân (Tr).

- Thi làm báo tường khối 11: đ/c Hải.

- Thi bản tin phát thanh khối 12: đ/c Hoa (T)

- Thư ký chung: đ/c Thảo

- Cơ sở vật chất và phụ trách trưng bày báo tường : đ/c Hải, Vũ và Ban TDTT.

- Phụ trách công tác truyền thông các hoạt động: Ban TT&TT

- Chấm thi: 16/11/2016

b.Các chi đoàn học sinh: triển khai tới tất cả đoàn viên thanh niên trong chi đoàn về nội dung các hoạt động. Tích cực theo dõi chuẩn bị theo chương trình đã đề ra.

c. Đoàn viên thanh niên: tích cực hưởng ứng các hoạt động, thực hiện các nhiệm vụ phân công với tinh thần trách nhiệm cao.

IV. KHEN THƯỞNG VÀ KỈ LUẬT

- Đoàn trường sẽ tổng hợp và đánh giá các nội dung thi đua để trao giải vào ngày kỉ niệm 20-11 và làm căn cứ để xét thi đua chi đoàn.

- Các nội dung thi theo từng khối, mỗi khối sẽ có 1 giải nhất, 2 giải nhì và 3 giải ba.

- Các lớp không tham gia đầy đủ hoặc tham gia mang tính hình thức sẽ bị phê bình và trừ điểm thi đua của học kỳ.

V. KINH PHÍ

- Đoàn trường và nhà trường chịu kinh phí tổ chức, khen thưởng.

- Các chi đoàn tự chủ động kinh phí tham gia.

Trên đây là kế hoạch các hoạt động kỉ niệm ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. BCH Đoàn trường rất mong các cán bộ, giáo viên hưởng ứng và tạo điều kiện hỗ trợ. Đề nghị các chi đoàn nghiêm túc thực hiện với tinh thần trách nhiệm cao.

Nơi nhận:

- BGH (b/c);

- GVCN (p/h);

- Các chi đoàn (t/h);

- Lưu: VP.

BAN CHẤP HÀNH

PHỤC LỤC

Khung chương trình phát thanh Tri ân thầy cô

Thời lượng: 5 đến 9 phút

1. Nhạc hiệu chương trình (nhạc hiệu CTN Radio – Tải trên Facebook CTN Radio)
  2. Giới thiệu chương trình, giời thiệu MC
  3. Bài xã luận, tâm sự, bài viết về thầy cô giáo
  4. Nhạc
  5. Bài xã luận, tâm sự, bài viết về thầy cô giáo
  6. Nhạc
  7. Kết thúc chương trình, lời chúc.
(VP Đoàn TN)