TRANG CHỦ   >  BẢN TIN ĐOÀN TNCS HCM  >  BẢN TIN 2023 - 2024
Đăng vào Chủ nhật, ngày 12/05/2024
Trường THPT Chuyên hưởng ứng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 – 07/5/2024)
DienBienPhu

“Chín năm làm một Điện Biên

Nên vành hoa đỏ, nên thiên sử vàng”

(Tố Hữu)

Chiến thắng Điện Biên Phủ là thắng lợi quân sự lớn nhất của quân đội nhân dân Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945 - 1954), làm cho kế hoạch Nava thất bại hoàn toàn; có tác động xoay chuyển cục diện chiến tranh ở Đông Dương. Sự kiện kiêu hùng này đã mở ra một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên hòa bình, độc lập và chủ nghĩa xã hội ở miền Bắc gắn với đấu tranh giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nhấn mạnh: “Lần đầu tiên trong lịch sử, một dân tộc bị áp bức đã đánh bại cuộc xâm lược của một đế quốc hùng mạnh, đã giành lại độc lập cho dân tộc, đem lại ruộng đất cho dân cày, đưa lại quyền dân chủ thực sự cho nhân dân”.

Đã 70 năm từ ngày mốc son lịch sử được ghi dấu, thế hệ trẻ hôm nay vẫn mãi không quên những năm tháng hào hùng của dân tộc. Học sinh trường THPT Chuyên cũng ra sức rèn đức, luyện tài, không ngừng tu dưỡng cả về trí tuệ và thể chất, sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển vững mạnh của quê hương.

Hoà chung không khí hân hoan, sôi nổi của cả nước hướng tới Kỉ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, trường THPT Chuyên đã triển khai nhiều hoạt động thiết thực và ý nghĩa. Học sinh toàn trường tích cực hưởng ứng phong trào thi đua lập thành tích cao trong học tập; tham gia tìm hiểu, nghiên cứu, ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của dân tộc qua giờ sinh hoạt lớp cuối tuần và 10 phút đầu giờ dưới nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Ngày 27/04 vừa qua, dưới sự chỉ đạo của Đoàn trường, các chi đoàn đã tổ chức chuyên đề “Tìm hiểu 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ”,qua đó bồi đắp tình yêu và khơi dậy niềm tự hào đối với lịch sử, xây dựng hình ảnh đẹp của tuổi trẻ nhà trường trong thời đại mới.

Chúng ta tin tưởng rằng dưới sự lãnh đạo của Đảng, nhân dân ta, trong đó có lớp thanh niên ngày nay sẽ kế tục xứng đáng truyền thống của cha anh, nêu cao tinh thần cách mạng, dám nghĩ dám làm, dám sáng tạo để có những thành công rực rỡ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS HCM

Kế hoach tổ chức Hội thi Dân vũ chào mừng 134 năm ngày sinh nhật Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/05/1890 – 19/05/2024) (25/04/2024)
Ra mắt Đội hình “Tiếp sức mùa thi” trường THPT Chuyên Thái Nguyên năm 2024 (13/04/2024)
Đoàn TNCS HCM trường THPT Chuyên tham gia chương trình Hiến máu tình nguyện TP Thái Nguyên năm 2024 (03/04/2024)