Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  30 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG
Đăng vào Thứ hai, ngày 29/10/2018
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Gặp mặt thế hệ nhà giáo kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống trường THPT Chuyên Thái Nguyên
CTn_30Yr

Trong khuôn khổ chuỗi hoạt động kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống trường THPT Chuyên (15/10/1988 – 15/10/2018), chiều ngày 12/10/2018 đã diễn ra buổi gặp mặt thế hệ nhà giáo đã công tác tại nhà trường.

Buổi gặp mặt là dịp để các thế hệ nhà giáo của trường cùng ôn lại những kỉ niệm nồng ấm thuở ban đầu; để thế hệ giáo viên trẻ của nhà trường hôm nay được lắng nghe những chia sẻ và bày tỏ niềm tri ân những người thầy năm xưa đã nhen lên ngọn lửa truyền thống xây đắp mái nhà CTN hôm nay.

Ba mươi năm – một chặng đường chưa phải là dài đối với lịch sử, nhưng cũng không là ngắn trong cuộc đời mỗi con người. Trên hành trình ấy có bao cuộc chuyển giao và tiếp nối các thế hệ, cũng đã có bao cuộc chia tay. Có những cuộc chia li đã trở thành mãi mãi. Trong ngày trở về hôm nay, dưới mái nhà Chuyên Thái Nguyên, toàn thể Hội trường đã dành một phút lắng lại để tưởng nhớ, tri ân những người thầy đã khuất: NGƯT Bùi Chung – Thầy Hiệu trưởng chèo lái con thuyền Chuyên Thái Nguyên những ngày đầu vươn khơi với bao gập ghềnh sóng gió; Nhà giáo Lê Khánh Kiểm – nguyên Phó HT nhà trường - người thầy suốt đời tận tâm, tận tụy với người và với nghề; thầy giáo Lê Tùng Lâm, giáo viên môn Toán học, thầy giáo Đoàn Ngọc Thông, giáo viên môn thể dục và thầy giáo Phạm Thanh Khoa, giáo viên môn tiếng Nga, người thầy tài hoa, bao dung và nhân hậu. Ngọn lửa tình yêu con người và tình yêu khoa học các thầy đã nhen lên sẽ mãi cháy sáng và lan tỏa trong trái tim mọi thế hệ thầy và trò nhà trường.

Nhà văn Pháp Anatole France có nói: “Đừng đánh mất quá khứ. Vì với quá khứ, người ta xây dựng tương lai”. Con đường rộng mở chúng ta đi hôm nay bắt đầu từ những nhát cuốc của người khai phá. Thành công hôm nay khởi nguồn từ bước chân của ngày hôm qua. Tri ân quá khứ, biết ơn cội nguồn là điều mà mỗi người giáo viên Chuyên Thái Nguyên luôn tâm niệm trên hành trình đi tới. Buổi gặp gỡ các thế hệ đã tái hiện dòng chảy truyền thống của Chuyên Thái Nguyên từ quá khứ đến hiện tại qua những chia sẻ của các thế hệ nhà giáo đại diện cho thầy cô đã nghỉ chế độ, thầy cô đã chuyển công tác và  thầy cô hiện đang công tác tại nhà trường. Đó là NGƯT Nguyễn Đắc Kinh - nguyên Hiệu trưởng nhà trường; thầy giáo Bùi Kính Hùng - nguyên giáo viên môn Toán, Bí thư Chi bộ; cô giáo Ngô Thị Thanh Quý - nguyên giáo viên Ngữ văn và NGƯT Trần Minh Nguyệt – Tổ trưởng Tổ Ngữ văn.

Khép lại chương trình giao lưu, các thế hệ cán bộ giáo viên nhà trường được sống lại với những thời khắc lịch sử của Chuyên TN, được lắng nghe những chia sẻ đầy tâm huyết để hiểu hơn về nghề giáo và ngôi trường mình đang gắn bó. Xin được gửi tới tất cả các thế hệ thầy cô giáo của Chuyên Thái Nguyên lời kính chúc sức khỏe. Mong rằng trên bước đường tương lai, Chuyên Thái Nguyên luôn nhận được sự động viên và cố vấn của các thầy cô.


HÌNH ẢNH BUỔI GIAO LƯU


Ca khúc Khi tóc thầy bạc, thể hiện Trường An – lớp Trung 10, mở đầu buổi gặp mặt

NGƯT Trần Văn Hưng, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu khai mạc buổi gặp mặt

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Bài hát Người thầy - em Kiều Duyên lớp Địa 10 thể hiện

Giao lưu các thế hệ, NGƯT Nguyễn Đắc Kinh, thầy giáo Bùi Kính Hùng, cô giáo Ngô Thị Thanh Quý, NGƯT Trần Minh Nguyệt – Tổ trưởng Tổ Ngữ văn

Toàn cảnh buổi gặp mặt

NGƯT Nguyễn Đắc Kình – nguyên Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ

NGƯT Bùi Kính Hùng – nguyên Bí thư chi bộ, Giáo viên Toán nhà trường chia sẻ

PGS. TS Ngô Thị Thanh Quý, trưởng khoa Ngữ văn trường Đại học Sư phạm Thái Nguyên, nguyên giáo viên Ngữ văn nhà trường chia sẻ

NGƯT Trần Minh Nguyệt, tổ trưởng tổ Ngữ văn chia sẻ

Toàn cảnh buổi gặp mặt

Bài ca Trường NK, nhạc Hoàng Trung, lời của cố nhà giáo Lê Khánh Kiểm – Đội VNXK

Ban giám hiệu nhà trường tặng hoa khách mời giao lưu

Ban giám hiệu nhà trường tặng quà lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ

Ban giám hiệu nhà trường tặng quà giáo viên nhà trường đã nghỉ chế độ

Ban giám hiệu nhà trường tặng quà giáo viên nhà trường đã chuyển công tác


Bài: Lê Thị Mai Ngân - Ảnh: Ban TT&TT

XEM THÊM
Đêm giao lưu các thế hệ học sinh kỷ niệm 30 năm ngày truyền thống nhà trường – “CTN cho bạn, cho tôi” (28/10/2018)
Chuyên Thái Nguyên 30 năm - Hành trình và Dấu ấn (Phần III) (18/10/2018)
Chuyên Thái Nguyên 30 năm - Hành trình và Dấu ấn (Phần II) (18/10/2018)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang