TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 04/10/2023
Lễ kỉ niệm ngày 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (08/03/1910 - 08/03/2019)
08.03.2019

Trong không khí vui tươi phấn khởi của cả nước đón xuân Kỷ Hợi 2019, sáng ngày 08/03/2019, trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỉ niệm ngày 109 năm ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1910-8/3/2019)

Đ/c Phạm Chí Hiếu, bí thư Đoàn trường đã ôn lại lịch sử ngày 8/3 và truyền thống phụ nữ thế giới nói chung cũng như phụ nữ Việt Nam nói riêng. Cũng trong bài ôn lại truyền thống, đ/c Phạm Chí Hiếu không quên đến những đóng góp của các cô giáo, các nhân viên nữ và các em nữ sinh trong trường, những người đã không ngừng phấn đấu góp phần xây dựng nhà trường ngày càng tốt đẹp hơn, như cô Nguyễn Thị Thanh Thủy, cô Bùi Thị Hoa, cô Phạm Thị Thanh Hà, cô Tô Thị Hương, ... Các cô là phần không thể thiếu trong nhà trường, xứng đáng là phụ nữ Việt Nam “Năng động, sáng tạo, trung hậu, đảm đang”. Và trong năm học vừa qua nhà trường lại càng tự hào có thêm một cô giáo được phong tặng danh hiệu NGUT đó là cô Phạm Thị Thu Nga. Trong từng lĩnh vực các cô đã xuất sắc vai trò của mình, chúng ta hãy cùng chia sẻ và chúc mừng tất cả các cô giáo, các cô nhân viên trong trường.

Dự lễ kỷ niệm và cùng chia sẻ những niềm vui ngày Quốc tế phụ nữ, Đảng ủy Ban giám hiệu nhà trường, các bậc CMHS có những bông hoa tươi thắm gửi tặng các nữ CBGV, NV nhà trường. Các em nam sinh của Đoàn thực tập Sư phạm 2, các em nam sinh của nhà trường cũng có những bông hoa thay lời nói, gửi tới nữ giáo sinh, nữ sinh nhà trường lời chúc mừng tốt đẹp nhất nhân ngày 8/3.

Trong chương trình buổi lễ, các cô giáo có thành tích trong phong trào “Giỏi việc trường đảm việc nhà giai đoạn 2015-2020” của trường và Ngành đã được tuyên dương, khen thưởng. Các em nữ sinh tiêu biểu có thành tích học tập tốt, tham gia sôi nổi các hoạt động và phong trào thi đua của Đoàn trường cũng đã được vinh danh, khen thưởng. Đó là các em Dương Quỳnh Nhi (Anh 12), Nguyễn Phương Anh (Văn 12), Dương Khánh Linh (Văn 11), Vũ Thị Mai Hương (Địa 11), Cao Linh Mai Phương (Anh 10), Nguyễn Thu Hương (Pháp 10)

Ngày 8 tháng 3 không chỉ là ngày vui của phụ nữ nói riêng mà còn là ngày vui của các nam giới để họ bày tỏ tình cảm yêu thương với người bà, người mẹ, người vợ và người bạn gái của mình. Xin dâng tặng tất cả tình yêu và sự ngưỡng mộ tới những người mẹ, người chị đã góp phần không nhỏ trong cuộc đấu tranh và xây dựng đất nước. Cảm ơn những người phụ nữ đã làm cho một nửa còn lại của cuộc sống đẹp hơn, tươi hơn và hạnh phúc hơn.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỄ

NGƯT Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường tặng hoa nữ CBGV, NV nhà trường

Bác Nguyễn Trần Điệp, trưởng ban đại diện CMHS nhà trường tặng hoa nữ CBGV, NV nhà trường

Đại điện Đoàn TTSP tặng hoa