TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 04/10/2023
Chương trình học tập trải nghiệm của học sinh Khối 10 (K30), Khối 11 (K29)
TrNg_18.19

Thực hiện kế hoạch số 32/KH-THPTCh ngày 19/02/2019 v/v hoạt động trải nghiệm cho học sinh năm học 2018 – 2019, ngày 14/3/2019 học sinh khối 10 và ngày 15/3/2019 học sinh khối 11 của nhà trường đã tham gia khóa tu mùa xuân tại Tthiền viện Trúc lâm Yên Tử (Quảng Ninh) với chủ đề “Lòng hiếu thảo với cha mẹ, thầy cô”.

Chương trình có sự tham gia của BGH nhà trường, các thầy cô giáo chủ nhiệm và học sinh các lớp khối 10&11, đại diện CMHS các lớp, đại diện Đoàn thanh niên nhà trường.

Tham gia chương trình các em học sinh đã được học cách dâng hương lễ Phật, được nghe giảng chuyên đề “Lòng hiếu thảo với cha mẹ, thầy cô”.

Bài giảng giáo dục các em có một tâm hồn nhân hậu, vị tha, biết yêu thương, biết đồng cảm và quan trọng nhất đó là giúp các em  không trở thành những con người vô cảm, ích kỷ chỉ biết sống vì bản thân, để các em không trở thành những kẻ vô ơn, bạc tình bạc nghĩa. Có tấm lòng hiếu thảo sẽ giúp các em có nhân cách tốt, sống có tình có nghĩa, có thủy có chung, có hiểu biết về cách đối nhân xử thế một cách tinh tế, biết ơn với tất cả những gì có được trong cuộc đời này. Qua diễn đàn các em học sinh  được bày tỏ những tình cảm mà khi đối mặt với cha mẹ mình đều “không thốt được nên lời”. Những lời phát biểu của các em học sinh trong diễn đàn đã khiến các thầy cô, đặc biệt các bậc CMHS xúc động. Các em được trải nghiệm bữa cơm chay, được chia sẻ nhiều điều về kỹ năng sống. Đây thực sự là một chương trình trải nghiệm bổ ích.

Ngoài khóa tu tại Thiền viện Trúc lâm Yên Tử, các em học sinh khối 10&11 cũng được tham gia các trò chơi tập thể tại Dragon – Park, một phần của Tổ hợp giải trí Sun World Hạ Long. Qua hoạt động tập thể này góp phần mở rộng hiểu biết cho các em học sinh; rèn luyện những kĩ năng cần thiết và củng cố thêm tinh thần đoàn kết của các em học sinh.

Hoạt động trải nghiệm cũng giúp các em học sinh bớt được áp lực căng thẳng mà các giờ học, giờ kiểm tra đem lại. Đây được coi là chìa khóa thực hiện việc học đi đôi với hành, học qua làm, học giải quyết các vấn đề thực tiễn trong cuộc sống.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH CỦA CHƯƠNG TRÌNH TRẢI NGHIỆM

Bài và ảnh: Trần Thị Kim Liên

Chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2019 (02/09/2019)
Giải Bóng chuyền hơi cán bộ, nhà giáo, người lao động trường THPT Chuyên Thái Nguyên năm học 2019 – 2020 (03/10/2019)