Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ bảy, ngày 25/05/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Lễ trao giải cho người chiến thắng cuộc thi Olympic môn tiếng Nga, Toán học, Vật lí, Tin học năm 2019
Olympic 2019

Ngày 24/5/2019, trường THPT Chuyên đã tham dự “Lễ trao giải cho người chiến thắng cuộc thi Olympic môn tiếng Nga, Toán học, Vật lí, Tin học” tại Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga (Hà Nội)

Buổi Lễ có sự tham dự của ông  K.V.Vnukov - Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, ông Nguyễn Hải Thanh - Phó Cục trưởng Cục Hợp tác quốc tế/Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, Thiếu tướng Trịnh Quốc Khánh - Phó Chủ tịch thường trực Hội hữu nghị Việt - Nga, ông Trần Đình Long - Chủ tịch Hiệp hội những người Việt Nam đã tốt nghiệp các trường đào tạo Liên Xô và LB Nga … cùng đông đảo giáo viên, CMHS, học sinh, sinh viên các trường đại học tại Việt Nam.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, Bà Natalia Shafinskaya - Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội đã nói về lịch sử hình thành chữ viết Slavơ và gửi lời cảm ơn chân thành tới Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam đã nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ Trung tâm trong việc tổ chức các kỳ thi Olympic nhằm quảng bá hình ảnh, đất nước, văn hóa Nga đến thế hệ trẻ học sinh, sinh viên Việt Nam. Bà cũng gửi lời chúc mừng tới toàn thể thí sinh đã giành chiến thắng trong cuộc thi Olympic lần này.

Tại Olympic môn Tiếng Nga, Vật lí, Tin học năm nay, trường THPT Chuyên Thái Nguyên vinh dự có 07 học sinh đạt giải Nhất (người chiến thắng) của cuộc thi. Phần thưởng tại Lễ trao giải các em nhận được là 1 giấy chứng nhận cùng cuốn sách "Cánh buồm đỏ thắm" của tác giả A. Grin đã được dịch ra tiếng Việt. Tại Nga, hình ảnh chiếc thuyền buồm với những cánh buồm đỏ thắm được liên tưởng tới một tương lai tươi sáng, ước mơ và hy vọng của thế hệ trẻ. Tuy nhiên phần thưởng cao hơn nữa dành cho các bạn là cả 7 em đều nhận được những suất học bổng từ 2 phía Chính phủ Nga và Chính phủ Việt Nam cho việc học tập bậc đại học ở đất nước Nga xinh đẹp.

Danh sách học sinh đạt giải gồm:

1) Phạm Hồng Dương – Nga 12

2) Trịnh Phương Hoa – Nga 12

3) Đặng Hồng Mây – Lớp 12

4) Nguyễn Huy Hoàng – Nga 12

5) Nguyễn Ngọc Ánh – Nga 12

6) Nguyễn Hà Anh – Nga 12

7) Bùi Hoàng Minh Quang – Tin 12

Cuộc thi Olympic các môn Tiếng Nga, Vật lí, Tin học với phần thưởng là những suất du học Nga là động lực để các em học sinh trường THPT Chuyên, đặc biệt là các em lớp chuyên tiếng Nga nỗ lực phấn đấu, đây cũng là cơ hội để giúp các em đạt được ước mơ du học tại xứ sở bạch dương thiên thần.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ TRAO GIẢI

Học sinh THPT Chuyên Thái Nguyên trên sân khấu nhận giải thưởng môn Tiếng Nga

Học sinh THPT Chuyên Thái Nguyên trên sân khấu nhận giải thưởng môn Tin học

Chụp ảnh lưu niệm sau Lễ trao giải

Chụp ảnh lưu niệm sau Lễ trao giải – cùng bà Natalia Shafinskaya - Giám đốc Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội

Chụp ảnh lưu niệm sau Lễ trao giải – cùng các cô giáo và các bậc CMHS


Bài và ảnh: Trần Thị Kim Liên

XEM THÊM
Vinh danh học sinh đạt giải HSG Quốc gia 2019 và Tổng kết năm học 2018 – 2019 (29/05/2019)
Lễ Trưởng thành và tri ân cho học sinh K28, năm học 2018 - 2019 (05/06/2019)
Lễ vinh danh học sinh đạt kết quả xuất sắc kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và Trại hè Hùng Vương lần thứ XV năm 2019 (02/09/2019)
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” (06/06/2019)
Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải kỳ thi HSG các trường THPT Chuyên Khu vực Duyên hải &ĐBBB lần thứ XII, năm 2019 (07/06/2019)
Chuyên đề chăm sóc sức khỏe sinh sản vị thành niên năm 2019 (02/09/2019)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang