Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 29/05/2019
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Vinh danh học sinh đạt giải HSG Quốc gia 2019 và Tổng kết năm học 2018 – 2019
TK_18.19

Ngày 24/05/2019, trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ vinh danh học sinh đạt giải HSG Quốc gia 2019 và Tổng kết năm học 2018 – 2019 trong không khí tươi vui, phấn khởi của quý vị đại biểu, toàn thể CBGV, học sinh và đại diện CMHS nhà trường.

Kì thi chọn học sinh giỏi quốc gia 2019, nhà trường có 92 học sinh tham dự ở 12 môn thi, trải qua những thời gian học tập vất vả và kỳ thi trí tuệ đỉnh cao của tri thức, các em học sinh nhà trường đã đạt được những thành tích thật đáng khích lệ. Trường đạt 49 trong đó: 07 giải Nhì, 24 giải Ba và 18 giải Khuyến khích. Có những em học sinh lớp 11 dự thi vượt cấp và đạt những giải cao như em Nguyễn Đức Huy đạt giải Nhì môn Hóa học, em Đỗ Khánh Linh đạt giải Nhì môn Tiếng Pháp; em Nguyễn Đức Huy (môn Hóa học) và em Ngô Hải Đăng (môn Tin học) được tham dự thi chọn Đội tuyển quốc gia dự thi Olympic quốc tế.

Vinh danh các em học sinh đạt giải, NGƯT Trần Văn Hưng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ: “Trước hết chúng ta nói đến chủ nhân của những giải thưởng – các em học sinh. Thật tuyệt vời bởi các em có tài, có ý chí và khát vọng. Điều quan trọng là các em đã vượt qua chính mình, làm được điều mà các em mong muốn. Thầy cô và gia đình tự hào về điều này. Các em đã mang vinh dự về cho chính mình và thầy, cô của mình, mang vinh dự về cho gia đình và tỉnh Thái Nguyên. Các em đã ghi tên mình vào bảng thành tích của mái trường 30 năm tuổi. Thầy xin được chúc mừng các em

Trong bài phát biểu, thầy Trần Văn Hưng cũng không quên chia sẻ cùng các em chưa đạt giải lần này. Trân trọng những giọt nước mắt và những nỗi buồn khi chưa đạt giải, cũng như trân trọng những thất bại mà chúng ta gặp phải, dù ít hay nhiều, bởi vì với một thái độ đúng đắn sẽ đảm bảo có được cuộc sống thành công sau này.

            Đại diện cho các em học sinh đạt giải HSG Quốc gia, em Nguyễn Đức Huy, học sinh lớp Hóa 11, đạt giải Nhì môn Hóa học cho rằng đối với cuộc đời mỗi con người, biển học là vô tận, con đường chinh phục đỉnh cao tri thức nhân loại không có điểm dừng, học vấn luôn có những chùm rễ đắng cay nhưng hoa trái thật ngọt ngào. Nếu trúng tuyển vào trường THPT Chuyên mà chỉ dừng lại mà hưởng thụ cái mác học sinh Chuyên thì sẽ chỉ khiến cho mình càng trở nên tụt hậu về sau. Do đó, tiếp tục phấn đấu trong học tập mới là việc làm cần thiết. Và vì thế dù mới là học sinh lớp 11 nhưng em đã nỗ lực cố gắng để đạt được những thành tích đáng kể trong năm học 2018 – 2019.

Cũng tại buổi Lễ nhà trường đã vinh danh và chúc mừng các thầy, cô giáo trực tiếp giảng dạy cho học sinh của 12 đội tuyển dự thi HSG Quốc gia năm 2019, những người lặng lẽ đi cùng các em trên suốt con đường học tập và miệt mài truyền lửa cho các em

Cùng với chương trình Vinh danh học sinh đạt giải Quốc gia là chương trình Tổng kết năm học 2018 – 2019 với những kết quả đạt được đáng tự hào của thầy, trò trường THPT Chuyên Thái Nguyên. Xếp loại Học lực toàn trường đạt 99,72% Khá, Giỏi; Xếp loại Hạnh kiểm đạt 100% Khá, Tốt; 684 giải HSG cấp Tỉnh các môn văn hóa, văn nghệ, thể thao; Đạt giải trong các Hội thao Quốc phòng, thi KHKT cấp Tỉnh, Thi sử dụng TBTN dành cho học sinh, Thi HSG các trường Chuyên khu vực DH&ĐBBB, Thi HSG Trại hè Hùng Vương,…Giải Ba toàn đoàn thi GVG các môn KHTN và Thể dục; Giải Nhất toàn đoàn cuộc thi sử dụng TBTN dành cho học sinh; Giải Ba toàn đoàn Hội thi Giai điều tuối hồng cấp Tinh,… Tất cả những thành tích đạt được nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo, sự cố gắng nỗ lực của các thầy, cô giáo và các em học sinh; sự phối hợp và đồng hành của các bậc CMHS toàn trường.

Trong buổi lễ nhiều thầy, cô giáo, các em học sinh, các tập thể lớp được tuyên dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong năm học 2018 – 2019.

Năm học 2018 – 2019 khép lại, mở ra những thách thức của năm học tiếp theo khi trường có địa điểm mới. Nhưng với niềm tin tưởng vào năng lực và ý chí phấn đấu của thầy, trò nhà trường, mọi khó khăn sẽ được vượt qua và mùa trái ngọt sẽ đến với tập thể sư phạm và học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên yêu dấu.

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH BUỔI LỄ

Văn nghệ chào mừng

Vinh danh các thầy cô giáo và các em học sinh đội tuyển Hóa học, Sinh học, Tin học

Vinh danh các thầy cô giáo và các em học sinh đội tuyển Ngữ văn, Lịch sử, Địa lí

Vinh danh các thầy cô giáo và các em học sinh đội tuyển Tiếng Anh, Tiếng Nga, Tiếng Pháp, Tiếng Trung

Khen thưởng đội tuyển Tin học, Tiếng Anh, Địa lí đạt thành tích cao

Chúc mừng NGƯT Trần Thị Nguyệt, tổ trưởng tổ Ngữ văn được nhận Huân chương Lao động hạng Ba

Thầy giáo Bùi Thanh Tùng, cô giáo Trần Thị Kim Liên và thầy giáo Phạm Chí Hiếu nhận Giải Nhất hội thi Báo cáo viên Giỏi tuyên truyền về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; Giấy khen cho 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo”; Giấy khen cho 3 năm thực hiện Chỉ thị của Bộ chính trị về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”

Khen thưởng học sinh đạt giải Nhất HSG cấp Tỉnh

Khen thưởng học sinh đạt giải Nhất HSG cấp Tỉnh

Khen thưởng tập thể lớp xuất sắc

Khen thưởng Giáo viên chủ nhiệm Giỏi

Khen thưởng học sinh có điểm trung bình môn chuyên cao nhất

Khen thưởng học sinh có điểm trung bình các môn cao nhất

Khen thưởng Đoàn viên ba tốt

 

Bài và ảnh: Trần T Kim Liên – Trần Minh Quang

XEM THÊM
Lễ Trưởng thành và tri ân cho học sinh K28, năm học 2018 - 2019 (05/06/2019)
Lễ vinh danh học sinh đạt kết quả xuất sắc kỳ thi THPT Quốc gia 2019 và Trại hè Hùng Vương lần thứ XV năm 2019 (02/09/2019)
Thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019-2020 (02/09/2019)
Lễ trao giải cho người chiến thắng cuộc thi Olympic môn tiếng Nga, Toán học, Vật lí, Tin học năm 2019 (25/05/2019)
Hội nghị Tổng kết 10 năm thực hiện cuộc vận động “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” (06/06/2019)
Tuyên dương, khen thưởng học sinh đạt giải kỳ thi HSG các trường THPT Chuyên Khu vực Duyên hải &ĐBBB lần thứ XII, năm 2019 (07/06/2019)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang