Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ sáu, ngày 18/12/2020
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Gặp mặt giáo viên bồi dưỡng và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021
HSGQG_20.21

Nhằm tạo tâm thế phấn khởi, kịp thời động viên, khích lệ giáo viên bồi dưỡng và học sinh các đội tuyển dự thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT diễn ra vào các ngày 25, 26, 27/ 12/2020 phấn đấu đạt thành tích cao, chiều ngày 12/12/2020, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi “Gặp mặt giáo viên bồi dưỡng học sinh giỏi và giáo viên bồi dưỡng các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020- 2021.”

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Nhà giáo ưu tú Phạm Việt Đức - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Thái Nguyên, các thầy cô thuộc các các phòng, ban chuyên môn của Sở; NGƯT Trần Văn Hưng - Hiệu trưởng trường THPT Chuyên Thái Nguyên, các thầy, cô giáo BGH nhà trường, giáo viên tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi, các bậc CMHS có con tham dự đội tuyển cùng 94 bạn học sinh ưu tú là thí sinh tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020- 2021.”

Tại buổi gặp mặt, thầy Vũ Tuấn Phương – Phó Hiệu trưởng nhà trường đã báo cáo tóm tắt về quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi của các đội tuyển cũng như công tác chuẩn bị cho kì thi. Các em học sinh đến thời điểm hiện tại đã được trang bị đầy đủ về kiến thức và kĩ năng để tự tin bước vào kỳ thi. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã chuẩn bị chu đáo điều kiện về cơ sở vật chất, kỹ thuật để phục vụ cho kỳ thi diễn ra tại trường THPT Chuyên.

Thay mặt cho các thầy, cô giáo dẫn dắt các đội tuyển từ những ngày đầu tiên, cô Lê Thị Mai Ngân - Giáo viên bồi dưỡng đội tuyển môn Ngữ Văn đã có đôi lời chia sẻ, tâm sự, động viên vô cùng xúc động gửi tới các bạn học sinh tham dự kỳ thi - những “chiến binh quả cảm trên đấu trường trí tuệ”, những học sinh ưu tú có bản lĩnh nới rộng vùng an toàn để chiếm lĩnh đỉnh cao trí tuệ, mang về vinh quang cho giáo dục địa phương. Cô cũng thay mặt các thầy cô lãnh đội và nhà trường bày tỏ sự cảm kích đối với các bậc phụ huynh có con tham dự đội tuyển đã sát cánh bên các thí sinh, tạo điều kiện cả về vật chất lẫn tinh thần để thầy và trò các đội tuyển có quá trình ôn luyện thuận lợi nhất. Trong bài phát biểu, cô cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc, chân thành tới các lãnh đạo tỉnh và sở Giáo dục & Đào tạo đã tạo điều kiện bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng thời bày tỏ nguyện vọng các cấp, ban, ngành sẽ có thêm nhiều những chính sách hỗ trợ phát triển nhân tài cho tỉnh.

Đại diện 94 học sinh đến từ các đội tuyển, bạn Trần Hoàng Minh - học sinh đội tuyển môn Toán cũng đã có bài phát biểu cảm nghĩ vô cùng chân thành, trong đó chia sẻ những nỗi niềm, nguyện vọng của các thí sinh tham dự kỳ thi nói chung, đồng thời bày tỏ sự biết ơn sâu sắc đến gia đình, các thầy cô bồi dưỡng, các lãnh đạo vì đã tạo điều kiện cho các bạn học sinh có cơ hội được học tập, thử thách bản thân và hứa sẽ cố gắng hết mình để đạt thành tích cao trong kỳ thi.

Trong lời phát biểu của mình, thầy Phạm Việt Đức đã ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của cả thầy và trò trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, đồng thời có những trao đổi khuyến khích, động viên các em học sinh để đạt kết quả tốt nhất khi tham dự kỳ thi.

Tại buổi gặp mặt, đại diện Sở giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên đã trao giấy chứng nhận tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia năm học 2020- 2021 cho học sinh trong các đội tuyển dự thi; Bên cạnh đó, các bạn học sinh và các thầy, cô giáo lãnh đội cũng đã được nhận những suất quà động viên, khích lệ tinh thần trước ngày diễn ra kỳ thi chính thức.

Buổi gặp mặt đã thể hiện sự quan tâm của các cấp lãnh đạo và nhà trường tới công tác bồi dưỡng học sinh giỏi và đào tạo nhân tài, cũng như tiếp thêm động lực cho các bạn học sinh trước kỳ thi quan trọng sắp tới. Xin chúc các đội tuyển sẽ tận dụng thời gian còn lại của quá trình ôn luyện thật hiệu quả để có tâm thế tốt nhất khi tham gia kỳ thi, mang về thành quả rực rỡ nhất!

DƯỚI ĐÂY LÀ HÌNH ẢNH 12 ĐỘI TUYỂN VỚI 94 HỌC SINH DỰ THI

Đội tuyển Toán

Đội tuyển Vật lí

Đội tuyển Hóa học

Đội tuyển Sinh học

Đội tuyển Tin học

Đội tuyển Ngữ văn

Đội tuyển Lịch sử

Đội tuyển Địa lí

Đội tuyển Tiếng Anh

Đội tuyển Tiếng Nga

Đội tuyển Tiếng Pháp

Đội tuyển Tiếng Trung

Các thầy/ cô giáo phụ trách các đội tuyển

 

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

XEM THÊM
Hội thao QPAN cấp trường & Lễ kỉ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), 31 năm ngày hội QP toàn dân (22/12/1989-22/12/2020) (30/12/2020)
Chuyên đề “Sách và văn hoá đọc trong cuộc sống” (10/01/2021)
Lễ sơ kết Học kỳ I, năm học 2020 – 2021 (19/01/2021)
Lễ dâng hương của giáo viên và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 (13/12/2020)
Chương trình “Đông ấm yêu thương” tại trường TH& THCS Tiên Sơn, xã Sảng Mộc, huyện Võ Nhai - Khối chuyên Hóa học (13/12/2020)
Chuyên đề “Phòng chống tác hại của thuốc lá & ma tuý học đường”, năm học 2020 - 2021 (05/12/2020)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang