Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Chủ nhật, ngày 10/01/2021
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Chuyên đề “Sách và văn hoá đọc trong cuộc sống”
Sach&VHdoc

Buổi sáng ngày 02/01/2021 vừa qua, trường THPT Chuyên Thái Nguyên phối hợp với Thư viện tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Sách và văn hóa đọc trong cuộc sống”. Đặc biệt, buổi giao lưu có sự tham gia của diễn giả TS. Nguyễn Quốc Vương - giảng viên, nhà nghiên cứu, nhà báo, nhà phiên dịch nổi tiếng, được chương trình “WeChoice Awards 2018” lựa chọn là một trong những gương mặt truyền cảm hứng của năm.

Tại buổi giao lưu, diễn giả Nguyễn Quốc Vương cùng những hiểu biết sâu rộng, trải nghiệm phong phú của mình đã có nhiều chia sẻ về tầm quan trọng của sách, văn hóa đọc và kỹ năng đọc sách cho cán bộ, giáo viên và hơn 1000 học sinh nhà trường. Diễn giả khẳng định rằng, văn hoá đọc chính là một yếu tố song hành với sự phát triển của mỗi quốc gia, đồng thời, đây cũng là một hình thức giải trí lành mạnh, văn minh giúp con người có vốn kiến thức sâu rộng, tư duy mạch lạc, logic và mang lại đời sống tinh thần phong phú hơn. Với cách nói chuyện gần gũi, dí dỏm của thầy, các bạn học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên rất hào hứng lắng nghe và tích cực bàn luận, đưa ra những câu hỏi hay và mạnh dạn phát biểu suy nghĩ cá nhân của mình xung quanh vấn đề sách và văn hoá đọc.

Trong buổi chuyên đề, NGƯT Trần Văn Hưng - Hiệu trưởng nhà trường cũng có bài phát biểu về tầm quan trọng của việc đọc và tự học trong cuộc sống. Cùng với đó, thầy hứa hẹn trường THPT Chuyên Thái Nguyên sẽ có thêm nhiều hoạt động khuyến đọc hơn nữa dành cho giáo viên và học sinh nhà trường.

Cuối chương trình toạ đàm, ông Đỗ Bình Nguyên - Giám đốc Thư viện tỉnh Thái Nguyên và diễn giả Nguyễn Quốc Vương đã trao tặng món quà vô cùng quý giá - những cuốn sách hay cho thư viện nhà trường.

Barack Obama từng nói: “Vào khoảnh khắc mà chúng ta thuyết phục đứa trẻ, bất cứ đứa trẻ nào, bước qua bậc thềm ấy, bậc thềm màu nhiệm dẫn vào thư viện, ta thay đổi cuộc sống của nó mãi mãi, theo cách tốt đẹp hơn”. Cũng giống như thông điệp của Obama, buổi chuyên đề đã góp phần nâng cao nhận thức về văn hoá đọc và đánh thức tình yêu đọc sách trong mỗi bạn học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên, hướng tới một cộng đồng học sinh có hiểu biết phong phú, toàn diện, “vừa hồng vừa chuyên”.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

 

XEM THÊM
Hội thao QPAN cấp trường & Lễ kỉ niệm 76 năm ngày thành lập QĐND Việt Nam (22/12/1944-22/12/2020), 31 năm ngày hội QP toàn dân (22/12/1989-22/12/2020) (30/12/2020)
Gặp mặt giáo viên bồi dưỡng và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 (18/12/2020)
Lễ dâng hương của giáo viên và học sinh các đội tuyển tham dự kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia THPT năm học 2020-2021 (13/12/2020)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang