TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ sáu, ngày 12/03/2021
Lễ Kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế phụ nữ 8/3 và 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng
08.03.2021

Buổi sáng ngày 08/3/2021, trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tổ chức Lễ kỷ niệm 111 năm Ngày Quốc Tế Phụ Nữ và 1981 năm ngày Khởi nghĩa Hai Bà Trưng. Buổi lễ là dịp ôn lại lịch sử hào hùng của người phụ nữ, đồng thời tôn vinh, ngợi ca những phẩm chất tốt đẹp, những cống hiến lớn lao của phái Đẹp.

Nhân dịp này, thầy và trò nhà trường đã cùng nhau ôn lại lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 8/3 cũng như vẻ đẹp của phụ nữ thế giới nói chung và phụ nữ Việt Nam nói riêng. Trong bài phát biểu của mình, thầy Nguyễn Ngọc Quý - Phó chủ tịch công đoàn nhà trường cũng không quên kể tới những cống hiến của các cô giáo trong nhà trường - những người phụ nữ "giỏi việc trường, đảm việc nhà", tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc, khẳng định mình trên nhiều lĩnh vực, đóng góp không nhỏ vào thành tích chung.

Hòa chung không khí phấn khởi, tươi vui của ngày lễ đặc biệt này, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, đại diện các bậc cha mẹ học sinh còn có những bó hoa tươi thắm gửi tặng các nữ cán bộ giáo viên, nhân viên, học sinh nhà trường. Bên cạnh đó, đại diện Đoàn thực tập Sư phạm 2 cũng gửi tới những đoá hoa thay lời chúc tốt đẹp nhất dành cho toàn thể các cô giáo và các em nữ sinh nhà trường.

Cũng trong khuôn khổ Lễ kỷ niệm, nhà trường còn tổ chức tuyên dương khen thưởng các cô giáo có đóng góp nổi bật cho nhà trường và tiến hành trao tặng huy chương cho các bạn học sinh đạt thành tích cao trong Hội khoẻ Phủ Đổng năm học 2020-2021.

Thông qua buổi sáng đặc biệt này, mỗi thầy và trò trường Chuyên Thái Nguyên đã có cơ hội hiểu sâu hơn về ngày 8/3, tôn vinh những người phụ nữ trong xã hội. Buổi lễ kết thúc trong không khí ấm áp, tươi vui. Có thể nói, đây là món quà tinh thần mà lãnh đạo trường THPT Chuyên Thái Nguyên gửi tặng toàn thể nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên và đặc biệt là các bạn nữ học sinh của nhà trường nhân kỷ niệm 111 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 - 08/3/2021), 1981 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng.

Nhân ngày lễ đặc biệt này, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Chuyên xin được bày tỏ lòng biết ơn, sự ngưỡng mộ tới những người mẹ, người chị đã góp phần không nhỏ trong cuộc đấu tranh và xây dựng đất nước, cảm ơn những đóng góp tích cực của các cô giáo và học sinh nữ nhà trường trong suốt thời gian qua. Xin chúc các các cô giáo và các bạn nữ sinh luôn mạnh khoẻ, xinh đẹp, thành công trong cuộc sống, đồng thời hy vọng rằng trong thời gian tới, các cô giáo và các bạn học sinh sẽ tiếp tục có nhiều đóng góp hơn nữa cho sự phát triển bền vững của nhà trường, xứng đáng với Tám chữ vàng Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”.

Thầy Nguyễn Ngọc Quý - Phó chủ tịch công đoàn nhà trường ôn lại lịch sử, nguồn gốc, ý nghĩa của ngày 8/3

Đại diện nữ CBGV, NV nhà trường nhận hoa chúc mừng ngày 8/3

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

Mô hình “Vườn rau thủy canh” tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên (16/04/2021)