TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ năm, ngày 12/08/2021
Chuyên Anh – K31 tham gia hội thảo “2021 Global Youth Ocean Forum”,
Ocean_2021

Trong hai ngày 28-29/7 vừa qua, các bạn học sinh lớp 12 của khối chuyên Anh đã có cơ hội được tham gia hội thảo “2021 Global Youth Ocean Forum”, được tổ chức tại Gyeong sangbuk-do, Hàn Quốc. Do bối cảnh dịch Covid-19 đã và đang có những chuyển biến phức tạp, mọi hoạt động trong hội thảo đều phải tiến hành online, trên nền tảng ứng dụng họp mặt Zoom.

“2021 Global Youth Ocean Forum” là hội thảo quốc tế về môi trường biển với sự tham gia của gần 70 học sinh Trung học phổ thông đến từ các quốc gia khác nhau trên thế giới, bao gồm : Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản, Nga, Indonesia và Việt Nam.

Xuyên suốt hội thảo, các bạn học sinh được tiếp cận với những thông tin mới nhất về tình hình môi trường biển và những dạng ô nhiễm đang hàng ngày đe dọa đến cuộc sống của con người. Đặc biệt, hội thảo quốc tế còn tạo cơ hội được làm việc, tương tác giữa đại diện các vùng lãnh thổ khác nhau trên thế giới thông qua những bài thuyết trình, do đó nâng cao sự thấu hiểu, tăng khả năng ngôn ngữ và góp phần trau dồi kỹ năng giải quyết vấn đề của học sinh. Không những vậy, xen giữa và kết thúc thời gian hội thảo, các bạn học sinh tham dự còn được nghe nhạc và xem những tiết mục văn nghệ đặc sắc đến từ học sinh các trường Trung học cơ sở, nhóm nhạc Kpop nổi tiếng xứ sở kim chi.

Mặc dù được tiến hành hoàn toàn trên nền tảng online, song hội thảo đã đạt được những thành công nhất định nhờ vào sự chuẩn bị chu đáo từ đơn vị tổ chức.

Hy vọng rằng tình hình dịch bệnh sẽ sớm cải thiện để chúng ta có cơ hội tổ chức và tham gia trực tiếp nhiều hội thảo mang ý nghĩa to lớn, nhằm tạo cơ hội cho học sinh phát triển bản thân và đạt được nhiều thành tựu đáng tự hào.

Một số hình ảnh của Ocean Forum

Bài và ảnh : Ngô Ngọc Khánh (Anh 12A1)

Trường THPT Chuyên tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021 (27/08/2021)
Hội thảo chuyên đề Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử cho học sinh (27/10/2021)