Thành viên, Đăng nhập   Đăng ký tài khoản    facebook    RSS    sitemap
 TRANG CHỦ   >  TIN TỨC SỰ KIỆN
Đăng vào Thứ tư, ngày 27/10/2021
FaceBook Google Twitter | In bài viết
Hội thảo chuyên đề Giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống, văn hoá ứng xử cho học sinh
GD ly tuong

Chiều ngày 9/10, trường THPT Chuyên Thái Nguyên đã tổ chức Hội thảo chuyên đề giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức lối & sống văn hóa ứng xử cho học sinh. Đây là hoạt động nhằm thẳng thắn nhìn nhận, đánh giá về vấn đề thực hiện các nội dung giáo dục đạo đức ở học sinh, đồng thời đưa ra các phương án để hướng tới xây dựng môi trường học tập “Lễ phép - thân thiện - trung thực - trách nhiệm”.

Hội thảo có sự có mặt của đại diện sở GD&ĐT tỉnh Thái Nguyên, BGH nhà trường, đại diện ban phụ huynh các lớp, 39 thầy cô giáo viên chủ nhiệm cùng các đại diện học sinh đến từ 39 Chi đoàn. Tại hội thảo, lãnh đạo nhà trường đã báo cáo về thực trạng thực hiện các nội dung giáo dục đạo đức của học sinh trong trường Chuyên Thái Nguyên, trong đó thẳng thắn chỉ ra những biểu hiện tích cực và những điểm còn hạn chế. Tại đây, Hội thảo cũng được lắng nghe những phần tham luận và phần phát biểu đóng góp ý kiến từ cô giáo Lê Thị Mai Ngân - giáo viên Ngữ Văn của trường và đ/c Nguyễn Đức Thịnh - Phó giám đốc Sở Giáo dục và đào tạo tỉnh Thái Nguyên về phương hướng cải thiện văn hoá ứng xử của học sinh. Hội thảo cũng đã thể hiện tính dân chủ, tinh thần lắng nghe, xây dựng khi để các bạn học sinh được phát biểu quan điểm, ý kiến của bản thân. Qua những ý kiến của các bạn học sinh, có thể thấy đa số các bạn đều nhận thức được những tồn tại cần khắc phục, đồng thời có những đề xuất thiết thực, sáng tạo để nâng cao ý thức của các bạn học sinh trong trường. Một số bậc phụ huynh cũng đã có những ý kiến xây dựng, tạo nên không khí sôi nổi, tích cực, hiệu quả cho hội thảo.

Qua hội thảo, có lẽ mỗi thầy cô giáo, bậc phụ huynh và các bạn học sinh đã có thêm sự đồng cảm và thấu hiểu nhau nhiều hơn. Đối mặt với những hạn chế còn tồn tại trong vấn đề giáo dục đạo đức, lối sống của thế hệ trẻ Chuyên Thái Nguyên, mỗi thầy cô giáo, bậc phụ huynh và bạn học sinh đều cần phải ý thức được trách nhiệm của mình: các thầy cô giáo cần gương mẫu, có thái độ chuẩn mực; các bậc phụ huynh cần sát sao hơn với con trẻ, phối hợp với nhà trường trong việc giáo dục, uốn nắn học sinh; các bạn học sinh đều cần phải tự nhận thức và có ý thức rèn luyện đạo đức, lối sống sao cho phù hợp; đồng thời những tấm gương tốt, câu chuyện đẹp cần được lan toả, tuyên dương để tạo ra môi trường lành mạnh, thân thiện, văn minh…

Buổi Hội thảo đã kết thúc thành công rực rỡ nhờ sự hợp tác và tinh thần xây dựng, dân chủ của các thành phần tham gia. Hy vọng rằng trong thời gian tới, các bạn học sinh Chuyên Thái Nguyên sẽ tiếp tục phát huy những lối sống tốt, hành vi đẹp, tích cực đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về đạo đức để tạo ra môi trường học tập văn minh, tiến bộ, để học sinh Chuyên Thái Nguyên khẳng định chữ “đức” gắn với chữ “tài”, tạo ra một thế hệ “vừa hồng vừa chuyên”!

MỘT SỐ HÌNH ẢNH


 

Bài tham luận của cô giáo Lê Thị Mai Ngân - Xem tại đây

Bài và ảnh: Ban TT-TT Đoàn TNCS Hồ Chí Minh

XEM THÊM
Giải Bóng chuyền hơi của cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Chuyên Thái Nguyên năm học 2021 – 2022 (28/10/2021)
Chương trình Tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật về trật tự ATGT và kỹ năng lái xe an toàn (28/10/2021)
Đại hội Hội thể thao học sinh trường THPT Chuyên Thái Nguyên lần thứ Nhất, nhiệm kỳ 2021-2025 (27/01/2022)
Trường THPT Chuyên tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ năm 2021 (27/08/2021)
Chuyên Anh – K31 tham gia hội thảo “2021 Global Youth Ocean Forum”, (12/08/2021)
Mô hình “Vườn rau thủy canh” tại trường THPT Chuyên Thái Nguyên (16/04/2021)
VIDEO MỚI 

Lên đầu trang